Thứ sáu, 10/7/2020, 00:05 (GMT+7)

Quang Hà chưa đập nhà vì Quang Cường không cho

Quang Hà muốn đập căn nhà đang ở để xây thêm hồ bơi nhưng ông bầu Quang Cường chưa cho phép vì năm nay nam ca sĩ không được tuổi.

- Sở hữu nhà lầu, xe hơi ở tuổi 39, có ước mơ nào khác về vật chất mà anh đang cố gắng theo đuổi?

- Tôi còn gì phải mơ ước khi mọi thứ đã có rồi. Ngoài những điều quá cao siêu như tậu phi cơ riêng, xây biệt thự tỷ đô, tôi thỏa mãn được mọi nhu cá nhân bằng đồng tiền tự kiếm được. Điều gì xa hoa, phù phiếm không phải cá tính của Quang Hà nên tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu chinh phục bằng mọi giá. Hiện tôi ở nhà 20 tỷ, muốn đập đi xây lại để thiết kế thêm hồ bơi giống nhà của Lệ Quyên nhưng anh Quang Cường chưa cho. Anh bảo căn nhà mới được 5 năm, hơn nữa năm nay tôi không được tuổi.

Quang Hà (vest xanh) và Quang Cường (áo trắng) chụp ảnh cùng gia đình.

Quang Hà (vest xanh) và Quang Cường (áo trắng) chụp ảnh cùng gia đình.

- Ông bầu Quang Cường chi phối thế nào nào tới các kế hoạch hay quyết định của anh?

- Tôi luôn làm theo những quyết định của anh Cường. Trong công việc, anh là quản lý còn với tư cách gia đình, tôi thấy mình cần nghe lời bố mẹ, anh chị. Hầu hết ý kiến anh Cường đưa ra đều hợp tình, hợp lý và trên cơ sở muốn điều tốt nhất cho tôi.

- Trong vấn đề tiền bạc thì sao?

- Tôi từng nói đùa với "búp bê" Thanh Thảo rằng chính mình cũng không biết trong két bạc có bao nhiêu tiền. Tiền kiếm được từ việc ca hát, tôi đưa hết cho Quang Cường đi mua đất. Thậm chí lúc biển diễn bầu show trả cát-xê tôi cũng không cầm vì ở bên luôn có anh Cường hoặc trợ lý đi theo.

Nói vậy để hiểu có những lúc trong túi tôi không có đồng nào, người bán rong mời mua cây kẹo cũng không thể giúp họ. Quản lý của tôi phụ trách luôn cả việc mang tiền mặt để chi tiêu, trang trải. Còn tôi không hề bận tâm chuyện tiền bạc, kể cả ít hay nhiều.

Tính tôi vậy nên đôi khi tất cả mọi thứ do anh Cường quyết định hết. Anh chủ động xin tài trợ, đầu tư khoản này, khoản kia và khi điện thoại báo "ting ting" thì hỏi tôi "tiền vào chưa?". Tôi trả lời "vào rồi" nhưng cũng chẳng biết tiền đó từ đâu, ai gửi...

- MV 'Mệt rồi em ơi' ra mắt hôm 8/7 đánh dấu sự trở lại của anh sau thời gian tạm ngừng ca hát vì dịch bệnh. Quang Cường đã hỗ trợ anh thế nào?

- Không chỉ MV này, anh Quang Cường có tầm ảnh hưởng tới sự nghiệp của Quang Hà. Trong lúc tôi tập trung ca hát, anh Cường lo bao quát, giữ mối quan hệ, hợp tác, xin tài trợ, gặp gỡ báo chí... Trong công ty của chúng tôi, Quang Cường "hét ra lửa". Nếu anh nói điều đó là đúng thì không ai dám phản biện rằng nó sai.

Sự chu đáo của anh Cường không phải riêng tôi mà nhiều nghệ sĩ khác thuộc công ty đã kiểm chứng.

- Mối quan hệ giữa anh và hoa hậu Jennifer Phạm thế nào mà cô ấy đồng ý dẫn chương trình buổi họp báo giới thiệu MV ?

- Cũng là nhờ Quang Cường. Cách đây vài hôm, anh Cường nhắn tin cho Jennifer lúc 3h sáng để đề nghị cô ấy làm MC họp báo. Một người đàn ông nhắn tin cho người phụ nữ có gia đình vào rạng sáng mà được cô ấy lập tức trả lời thì quá bất ngờ. Jennifer nói anh Cường gửi kịch bản cho cô ấy xem để có sự chuẩn bị.

Quang Hà nhất nhất nghe lời Quang Cường
 
 

MV 'Mệt rồi em ơi' - Quang Hà

- Anh đầu tư những gì cho MV lần này?

- MV ra đời trong giai đoạn Việt Nam chưa thực sự hết căng thẳng vì Covid-19 nên gặp nhiều khó khăn. Về hình ảnh, tôi và hai bạn diễn viên quay những phân cảnh riêng chứ không được gặp nhau vì tuân thủ quy tắc giãn cách. Đạo diễn Đinh Công Hiếu chịu trách nhiệm dàn dựng, cốt truyện xoay quanh cuộc tình nghèo tan vỡ bởi người thứ ba. Toàn bộ chi phí khoảng 500 triệu đồng. Bài hát do nhạc sĩ trẻ Nam Lee sáng tác và cam kết độc quyền trọn đời cho tôi.

- Giữ vai trò người kể câu chuyện tình buồn, anh đặt những cảm xúc gì của riêng mình vào đó?

- Tôi cho rằng người ca sĩ rất khó để hát hay nếu họ không có những trải nghiệm về câu chuyện mà mình dẫn dắt. Tôi cũng có những đau buồn, day dứt của riêng mình khi tình yêu không thành hay những mong ước trong đời sống riêng không thành hiện thực. Người nghệ sĩ thực chất rất cô đơn dù luôn có nhiều người vây quanh. Nhưng chính những điều chưa vẹn tròn trong tâm hồn lại khiến họ có cảm xúc thăng hoa khi làm nghệ thuật.

Quang Hà và Quang Cường là cặp bài trùng trong showbiz Việt. Cả hai gắn bó từ lúc Quang Hà Nam tiến xây dựng sự nghiệp và đến nay sau 17 năm đã gặt hái thành công về cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Nhắc tới Quang Cường, giọng ca "Trăm năm không quên" khẳng định đó là người hậu thuẫn cho anh trong mọi hoạt động nghệ thuật. Không chỉ thế, anh còn chịu ảnh hưởng từ Quang Cường ở hầu hết các vấn đề lớn nhỏ từ đời sống riêng đến chuyện gia đình.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao