Quán quân Sao Mai 2019 từng giận chị gái Lương Nguyệt Anh vì quá nghiêm khắc

Trong thành công của Lương Hải Yến có đóng góp lớn của chị gái cô, Sao Mai Lương Nguyệt Anh. 

Thứ năm, 18/4/2019, 21:12 (GMT+7)

Tại cuộc thi Sao Mai 2019, Lương Hải Yến là một trong những thí sinh nổi bật của dòng thính phòng. Việc cô đoạt giải nhất ở phong cách nhạc này trong đêm chung kết xếp hạng hôm 14/4 tại Hà Long là kết quả hoàn toàn thuyết phục. Ít người biết, Lương Hải Yến là em gái ruột của Lương Nguyệt Anh - giải nhất dòng dân gian của Sao Mai 2011. Hơn một tháng em gái đi thi hát, Lương Nguyệt Anh bỏ hết công việc để ở bên chăm sóc đồng thời làm người tư vấn chuyên môn cho em gái. 

Hai chị em Lương Hải Yến - Lương Nguyệt Anh.

Hai chị em ca sĩ Lương Hải Yến - Lương Nguyệt Anh.

Lương Nguyệt Anh kể, gia đình cô có hai chị em gái, cô là con đầu lòng nên gần như quán xuyến mọi việc trong nhà. Em gái Lương Hải Yến từ nhỏ đã được bố mẹ chiều chuộng như công chúa, không phải làm bất cứ việc gì, chỉ tập trung vào học hành. Khi em gái quyết định thi Sao Mai 2019 sau 8 năm rèn luyện ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Lương Nguyệt Anh ủng hộ hết mình.

"Từng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai nên tôi hiểu rõ, trong ba dòng nhạc ở sân chơi này, thính phòng đòi hỏi thí sinh phải sự trau dồi về kỹ thuật, nội lực và sức khỏe tốt. Vì vậy tôi ép em gái ăn thật nhiều để giữ sức và có hơi thở vững chắc", Lương Nguyệt Anh nói. 

Cô còn tiết lộ, các bài hát em gái thể hiện trong cuộc thi đều do cô lựa chọn và nhờ các nhạc sĩ mình quen biết hòa âm phối khí. Tại vòng chung kết Sao Mai 2019, Lương Hải Yến gây ấn tượng mạnh với giám khảo, khán giả nhờ bài hát Sông Dakrong mùa xuân về, nhưng cũng chính ca khúc là nguyên nhân khiến hai chị em Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến giận nhau. "Tôi mất rất nhiều công sức mới nhờ được nhạc sĩ An Hiếu làm nhạc cho tác phẩm, vậy mà trong lúc tập, Yến kêu mệt, không muốn hát bài này. Yến thậm chí còn tuyên bố sẽ bỏ thi nếu tôi cứ ép. Tôi rất giận em gái nhưng vẫn cố nhịn, để em tự quyết định. Cuối cùng em lại nghe theo lời tôi và có được thành quả là giải Quán quân", Lương Nguyệt Anh nhớ lại. 

Lương Hải Yến rất hạnh phúc vì đoạt giải Quán quân Sao Mai 2019 dòng thính phòng. 

Lương Hải Yến rất hạnh phúc vì đoạt giải Quán quân Sao Mai 2019 dòng thính phòng. 

Trước lời kể xấu của chị gái, Lương Hải Yến giải thích, khi tập Sông Dakrong mùa xuân về, cô vừa căng thăng về tâm lý vừa mệt mỏi nên không tự tin với phần thể hiện của mình. Cô chỉ muốn chị gái động viên mình bằng những câu nói nhẹ nhàng nhưng lời trách móc nặng nề của chị gái khiến cô tủi thân, tự ái. Cô cũng đánh giá, chị gái là một người thầy rất nghiêm khắc, khó tính. 

Ngoài sự hỗ trợ của chị gái Lương Nguyệt Ánh, Quán quân Sao Mai 2019 dòng thính phòng còn được ca sĩ Lan Anh tư vấn, chỉnh sửa cho từng hơi thở, câu hát, kỹ năng biểu diễn... Từ khi bước chân vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Lương Hải Yến đã theo học Lan Anh và được đàn chị truyền dạy cho những kỹ thuật thanh nhạc và kinh nghiệm ca hát. Cô có 8 năm rèn luyện tại ngôi trường này và một năm học ở Italy. 

Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang. Bố mẹ của hai ca sĩ đều hát quan họ, chèo nên từ nhỏ, cả hai đã sống với tình yêu âm nhạc. Trong khi chị gái Lương Nguyệt Anh theo đuổi dòng dân gian, Lương Hải Yến lại chọn phong cách thính phòng là sở trường của mình. Sau thành công tại Sao Mai 2019, Lương Hải Yến tiếp tục tích lũy kiến thức để nâng cao kỹ thuật thanh nhạc, đồng thời chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm đầu tay. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?