Chủ nhật, 22/3/2020, 12:23 (GMT+7)

Quách Ngọc Tuyên về miền Tây bán vé số

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên trực tiếp tìm hiểu cuộc sống của người nghèo ở các tỉnh miền Tây và giúp họ bằng những món quà bất ngờ. 

[Caption]Quách Ngọc Tuyên sắm vai thanh niên đi bán vé số dạo để thực hiện chương trình Cảm xúc bất ngờ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. [Caption]

Quách Ngọc Tuyên đi bán vé số dạo để thực hiện chương trình 'Cảm xúc bất ngờ', nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

[Caption]Quách Ngọc Tuyên sắm vai thanh niên đi bán vé số dạo để thực hiện chương trình Cảm xúc bất ngờ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. [Caption]

Một số người nhận ra nam diễn viên hào phóng trả anh 50.000 đồng thay vì 10.000 đồng cho một tờ vé số để ủng hộ 'đại ca Vi Cá'. 'Cầm xấp vé số đi bán tôi không thấy ngượng chút nào. Tôi vui khi có ai đó nhận ra và thắc mắc 'Sao diễn viên lại đi bán vé số'. Sau khi nghe tôi giải thích rất nhiều người đã ủng hộ. Có hôm tôi đi bán rau lang giúp một phụ nữ nghèo, bó rau chỉ 10.000 đồng thôi nhưng khách mua trả tới 100.000 đồng. Mang tiền về đưa cho người phụ nữ kia lòng tôi vui khó tả', Quách Ngọc Tuyên nói.

Trên đường rong ruổi ở các tỉnh miền Tây Quách Ngọc Tuyên và cô bạn đồng hành ăn uống đơn sơ 

Khi rong ruổi ở các tỉnh miền Tây, Quách Ngọc Tuyên và cô bạn đồng hành ăn uống đơn sơ ngay trên đường. Càng đi nhiều anh càng thấu hiểu cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, nhất là trong hoàn cảnh hạn hán, nước nhiễm mặn và ảnh hưởng của Covid-19.

[Captionsẻ chia với từng số phận, từng con người bất hạnh và ghi lại những cảm xúc đó của họ, như một cách tạo động lực, niềm vui, ý chí vươn lên cho họ trong cuộc sống.  Hạnh phúc vì tạo được niềm vui và chút động lực cho người nghèo khổ  Chia sẻ về chương trình này, Quách Ngọc Tuyên cho biết: Họ khó khăn nhưng ai cũng có ý chí vươn lên chứ không hề bi lụy. Khi làm chương trình về họ, tôi được sống cuộc sống của họ, được giúp đỡ, san sẻ sự bất hạnh của họ. Mỗi lần như thế, tôi hạnh phúc lắm vì mình được mà họ cũng được.

Nam diễn viên vui vì người dân dù nghèo vẫn suy nghĩ lạc quan, nỗ lực vươn lên bằng các ngành nghề truyền thống.

[Caption Nhiều người bảo đây là chương trình từ thiện nhưng cho tới giờ phút này, tôi chưa từng nghĩ đó là từ thiện. Tôi chỉ nghĩ mình tìm đến họ, tạo niềm vui và chút động lực cho họ, từ đó họ có ý chí phấn đấu hơn nữa, vượt lên chính nỗi khổ của mình.  Chia sẻ về một hoàn cảnh để lại nhiều cảm xúc nhất, Quách Ngọc Tuyên kể: Sắp tới, Cảm xúc bất ngờ sẽ lên sóng số của hai chị em ruột ở Sóc Trăng. Người em hơn 20 tuổi thì bị liệt, tay không cử động được. Giặt đồ là phải giặt bằng chân. Người chị thương em, không lập gia đình, ở vậy để lo cho em mình. Giờ hai chị em họ đã 60, 70 tuổi. Cách đây vài năm, người chị bị tai biến, chân không đi được nhưng vẫn lết xuống nhóm lửa, nấu cơm nấu nước cho em. Họ vẫn nương tựa nhau mà sống như thế và dành cho nhau tình thương vô cùng sâu sắc.  Khi chứng kiến hoàn cảnh của họ, tôi rớt nước mắt. Mình bị xót xa, nặng lòng và cứ suy nghĩ về họ hoài. Những hoàn cảnh kia, họ có khổ nhưng còn sức lao động, còn hoàn cảnh này dường như bế tắc. Lúc quay chương trình, tôi định nhờ người dân địa phương ở đó tới giúp đỡ họ, lo cơm nước hàng ngày rồi mình gửi tiền hàng tháng cho họ, nhưng cứ đắn đo, sợ người ta không làm được như mình muốn. Tôi dò hỏi người dân quanh đó thì biết, lâu lâu hàng xóm cũng qua giúp, cho thứ này thứ kia. Dù vậy, về tôi vẫn bị nặng lòng vì mình không thể đưa họ ra khỏi bế tắc của chính cuộc đời họ.

Quách Ngọc Tuyên thăm một người đàn ông sống trong căn nhà tuềnh toàng ở Sóc Trăng. 

[Caption Không hơn thua với người khác, chỉ ganh đua với chính mình  Format của chương trình này là Quách Ngọc Tuyên cùng một nghệ sĩ khách mời sẽ giao lưu, hòa mình vào cuộc sống của nhân vật bằng chính các công việc hàng ngày của họ để bắt những cảm xúc bất ngờ từ họ rồi tặng quà. Có khi là nhu yếu phẩm hay những vật dụng thực sự hữu ích, cần thiết cho đời sống sinh hoạt của họ cùng với một bao thư.  Quách Ngọc Tuyên bảo, khi làm chương trình này, gặp những mảnh đời khốn khó kia, anh nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều người. Bởi vậy, đã từ lâu, anh tập được cho mình cái tính tự phấn đấu với chính mình chứ không hơn thua với người khác. Nếu có trách, anh chỉ trách bản thân sao chưa làm được cái này chưa làm được cái kia.

Anh xót xa thương những gia đình quanh năm đối mặt với cái nghèo, chật vật lo từng bữa cơm hàng ngày.

[Caption Quách Ngọc Tuyên cũng cho hay, thực hiện 2 số đầu tiên hoàn toàn là tiền túi của anh. Từ tiền đạo diễn, sản xuất tới quay phim, trợ lý... đều do anh tự bỏ ra. Dù được anh em trong ê-kíp hỗ trợ rất nhiều nhưng tổng chi phí cho mỗi số lên tới con số chục triệu. Sau khi chương trình phát sóng được 2 tập, một số anh em đồng nghiệp, mạnh thường quân trân trọng tấm lòng cũng như muốn sẻ chia với người nghèo cũng như Quách Ngọc Tuyên nên họ quyết định đồng hành cùng anh.  Dù số tiền họ tài trợ không nhiều nhưng điều đó làm Quách Ngọc Tuyên rất vui, bởi khi có tài trợ, anh sẽ để thêm được tiền của mình vào bao thư cho dày hơn, giúp được người ta nhiều hơn. Thời gian đầu làm chương trình Cảm xúc bất ngờ, Quách Ngọc Tuyên thừa nhận gặp nhiều khó khăn về tài chính, thậm chí, đã có lúc, Quách Ngọc Tuyên bị chùng xuống nhưng khi đọc những comment của độc giả, anh lại có động lực để tiếp tục con đường nhân văn mà mình và ê-kíp đang đi.  Nam diễn viên người Long An chia sẻ: Tôi chỉ mong có thể duy trì được chương trình này càng lâu, giúp được càng nhiều người càng tốt. Mình có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu chứ tôi không dám hứa và đặt mục tiêu cụ thể. Tôi chỉ biết làm bằng tất cả cái tâm của mình và mong được mọi người chung tay để mỗi ngày, xã hội bớt đi một hoàn cảnh bất hạnh.  Quách Ngọc Tuyên cũng cho hay, dù lúc này nhà nhà, người người đều bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, kiếm tiền khó khăn nhưng anh vẫn được gia đình ủng hộ. /

Nam diễn viên xắn tay phụ giúp các nhân vật anh gặp và ủng hộ mỗi người một chút tiền. Anh thừa nhận hiện tại showbiz Việt gần như 'đóng băng' vì Covid-19 nên thu nhập của nghệ sĩ sụt giảm nghiêm trọng. Tuy vậy, Quách Ngọc Tuyên vẫn cố gắng bỏ tiền túi duy trì chương trình 'Cảm xúc bất ngờ'. Anh được gia đình, bạn bè, khán giả động viên, ủng hộ việc làm ý nghĩa này. 

Khi quay 'Cảm xúc bất ngờ', Quách Ngọc Tuyên cùng một người đồng hành trực tiếp hoà mình vào cuộc sống của những người dân, làm các công việc bình dị như đi bán vé số, đan lát, bán rau... để bắt được những khoảnh khắc, nét đẹp lao động của người nghèo, trao tặng họ tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm. 'Làm chương trình này tôi mới nhận ra mình còn may mắn hơn nhiều người. Tôi phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để có thể giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội', Quách Ngọc Tuyên nói.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao