Phương Trinh Jolie tiếc vì không còn kịp báo hiếu cho mẹ

Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2006 được nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền sáng tác riêng ca khúc để dành tặng mẹ quá cố.

Thứ năm, 7/9/2017, 14:23 (GMT+7)

Sau thành công của ca khúc Lỡ, Phương Trinh Jolie tiếp tục ra mắt bài hát mới mang tên Con yêu mẹ. Đây là ca khúc đặc biệt, được Phương Trinh Jolie thực hiện như một món quà dành cho người mẹ quá cố của mình. Với Phương Trinh Jolie, Con yêu mẹ có ý nghĩa đặc biệt bởi nó khiến cô nhớ lại những kỷ niệm vui buồn, hạnh phúc xen lẫn đắng cay của thời thơ ấu.

phuong-trinh-jolie-tiec-vi-khong-con-kip-bao-hieu-cho-me

Ca sĩ Phương Trinh Jolie và mẹ (ảnh nhỏ).

Điều đầu tiên, ca khúc do Võ Mạnh Hiền sáng tác. Anh cũng chính là người quản lý đầu tiên, người dìu dắt và hỗ trợ Phương Trinh Jolie trên con đường âm nhạc. Ba tiếng “con yêu mẹ” là lời tâm sự chân thành của Phương Trinh dành cho mẹ. Nữ ca sĩ từng bộc bạch với Võ Mạnh Hiền rằng, từ nhỏ cô không sống gần mẹ nhiều nên không có cơ hội nói lời yêu thương. Đến giờ, khi mẹ đã qua đời, Phương Trinh Jolie cứ ôm hoài nỗi tiếc nuối vì lỡ mất cơ hội nói “con yêu mẹ”. Khi nhắc lại điều này, chính Phương Trinh Jolie cũng không kìm được xúc động. Với nữ ca sĩ, tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng, quý giá. Những ai còn có mẹ, có cha bên cạnh thì phải biết trân trọng vì khi mất đi rồi sẽ mãi chịu cảm giác hối tiếc, buồn tủi.

Phương Trinh Jolie kể, hồi bé, công ty của mẹ năm nào cũng phát thưởng cho con em cán bộ có thành tích học tập tốt. Vậy nên Phương Trinh Jolie đã cố gắng học hành chăm chỉ để năm nào cũng được mẹ chở đi lãnh thưởng. Có một lần mẹ con đang chở nhau đi thì xe hư dọc đường, Phương Trinh và mẹ đã phải dắt bộ cả quãng đường dài mới may mắn được một chú tài xế cho đi nhờ xe. Kỷ niệm đó, với Phương Trinh là một ký ức đầy màu sắc. Tiếng cười, tiếng nói chuyện vui vẻ của mẹ như vẫn còn in sâu trong tâm trí cô.

phuong-trinh-jolie-tiec-vi-khong-con-kip-bao-hieu-cho-me-1

Phương Trinh Jolie và nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền.

Phương Trinh chia sẻ: “Khi hát bài Con yêu mẹ, tôi nhớ đến những lần mẹ đi làm bất chấp nắng mưa để lo cho tôi có tiền ăn học. Dù mẹ mệt, mẹ bệnh nặng nhưng lúc nào tôi hỏi, mẹ cũng bảo là rất khỏe. Lúc bé, tôi không suy nghĩ nhiều. Đến khi lớn lên, tự đi trên đôi chân của mình được rồi, tôi mới thấy hối tiếc vì đã không còn kịp báo hiếu cho mẹ nữa. Tôi muốn làm nhiều điều cho mẹ hơn, muốn ôm mẹ vào lòng và nói: 'Mẹ ơi con yêu mẹ lắm'”.

Sau ca khúc này, Phương Trinh Jolie sẽ tiếp tục thực hiện một MV phim ca nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng. Bên cạnh đó, Phương Trinh cũng sẽ sớm tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ bằng vai trò MC của một cuộc thi âm nhạc.

Nghe Phương Trinh Jolie hát "Con yêu mẹ"

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?