Thứ năm, 6/6/2013, 09:21 (GMT+7)

Phương Thanh khắc khổ trong phim mới

'Chị Chanh' được Vũ Ngọc Đãng viết riêng cho vai diễn mới đầy bi kịch trong phim 'Vừa đi vừa khóc'.

>> Phương Thanh mặn mà tuổi 40
>> Phương Thanh cười 'thả ga' ngày sinh nhật

Vũ Ngọc Đãng tâm sự: Sau HOT BOY NỔI LOẠN, Vì quá khoái cách diễn và cách làm việc chịu chơi của PT xả thân hết mình vì vai diễn nên VND hứa với PT mỗi phim sẽ mời PT 1 vai, và phim VDVK đã viết riêng cho PT vai lấy tên nhân vật là Chanh. ( Đãng tâm sự thật chuyện này đấy nhé )

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ, khi quay phim 'Hot boy nổi loạn...', anh rất thích cách diễn và cách 'xả thân' hết mình cho vai diễn của Phương Thanh. Vì vậy, anh hứa mỗi phim sẽ mời Phương Thanh đóng một vai. Trong phim mới 'Vừa đi vừa khóc', Vũ Ngọc Đãng viết riêng cho Phương Thanh vai diễn lấy tên là Chanh.

Phương Thanh vào vai cô Chanh trong Vừa ĐI Vừa Khóc, nhân vật là chị 2 của Minh Hằng. Là người duy nhất trong gia đình mà Minh Hằng có thể tâm sự hết mọi chuyện và biết được bí mật của Minh Hằng.

Trong phim, vai diễn của Phương Thanh đóng là chị Hai của Minh Hằng.

Mấy chị em PT, và MH mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, MH sống với Bà Nội, Trên MH có 5 chị khác nữa, nhưng do 4 chị kia lấy chồng đều ở xa, chỉ có duy nhất Chanh ở SG và gần nhà nên 2 chị em MH và PT rất thân thiết, có chuyện gì cũng tâm sự với nhau

Gia đình có 6 chị em gái, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên sống với bà nội. Bốn chị gái khác đều lấy chồng ở xa nên chỉ có Chanh và Đông Dương (Minh Hằng đóng) là sống gần nhau ở Sài Gòn. Cả hai rất thân thiết, có chuyện gì cũng tâm sự với nhau.

Số phận nhân vật của Phương Thanh: là người phụ nữ vất vả đầy nỗi đau và nước mắt, làm nghề buôn bán lặt vặt, bán nước mía, café cóc ven đường. để kiếm tiền nuôi con và chồng.

Nhân vật Chanh của Phương Thanh trong phim có số phận rất bi kịch. Chanh là người phụ nữ vất vả, cuộc đời toàn nỗi đau và nước mắt. Cô làm nghề buôn bán lặt vặt, khi thì bán nước mía, lúc lại bán cafe cóc ven đường để kiếm tiền nuôi chồng, nuôi con.

Chồng làm nghề đạp xe ba gác nhưng say xỉn tối ngày, nên không có việc làm, chồng lấy lí do, vì Chanh chỉ sinh được 2 đứa con gái rồi ngưng luôn, không chịu sinh thêm để có con trai nối dõi tong đường, nên buồn rồi nhậu và thỉnh thoảng đánh vợ con. Có những hôm chị Chanh bị chồng đánh phải bỏ chạy về nhà Bà nội (nhà Minh Hằng ở ) .

Người chồng của Chanh làm nghề đạp xe ba gác nhưng tối ngày nhậu nhẹt say xỉn và đánh vợ con. Anh ta lấy lý do Chanh chỉ sinh được hai đứa con gái, không có con trai để nối dõi tông đường.

Có hôm bị chồng đánh, Chanh phải bỏ chạy về nhà bà nội để trốn.

Có hôm bị chồng đánh, Chanh phải bỏ chạy về nhà bà nội để trốn.

Chị Chanh mấy lần đòi li hôn để làm lại cuộc đời và lo cho con cái tốt hơn, nhưng bà nội không chịu, vì quan niệm của bà nội vẫn theo quan niệm cũ là phụ nữ thì không được li dị chồng nếu li dị thì bà sẽ từ Phương Thanh luôn.

Chanh đã nhiều lần đòi ly hôn để làm lại cuộc đời và lo cho con cái tốt hơn, nhưng bà nội không đồng ý. Bà quan niệm, đã là phụ nữ thì không được ly dị chồng. Nếu Chanh dám ly dị, bà sẽ từ luôn.

Vì chữ hiếu với bà nội, Chanh phải cam chịu.

Vì chữ hiếu với bà nội, Chanh phải cam chịu.

Vì chữ hiếu với bà nội, nên Phương Thanh phải cam chịu.

Hình ảnh Phương Thanh nhập tâm với vai diễn khắc khổ, đầy bi kịch trong phim.

Mặc dù, nhân vật có số phận mang nhiều nỗi buồn, nhưng VND vẫn khai thác Phương Thanh ở góc cạnh hài hước, giang hồ, bộc trực của những người lao động chân chất. nên vai diễn của Phương Thanh cũng sẽ mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười.

Nhân vật mang nhiều nỗi buồn, nhưng Vũ Ngọc Đãng vẫn khai thác Phương Thanh ở khía cạnh giang hồ, bộc trực pha lẫn hài hước, nên vai diễn của cô sẽ mang đến nhiều tiếng cười trong phim.

Đây là vai diễn gần thứ 20 của Phương Thanh trong các phim điện ảnh và truyền hình. Nữ ca sĩ hợp với những dạng vai phụ nữ có nhiều trắc trở trong cuộc đời. Những vai diễn trước của Phương Thanh đều gây chú ý bởi lối diễn xuất nội tâm sâu sắc. Hiện, cô đang được yêu thích với vai bà Chóp trong phim 'Về quê' phát sóng trên HTV7 mỗi buổi tối trong tuần.

Đây là vai diễn gần thứ 20 của Phương Thanh trong các phim điện ảnh và truyền hình. Nữ ca sĩ hợp với những dạng vai phụ nữ có nhiều trắc trở trong cuộc đời. Các vai diễn trước của Phương Thanh đều gây chú ý bởi lối diễn xuất nội tâm sâu sắc. Cô đang được yêu thích với vai bà Chớp trong phim 'Về quê' phát sóng trên HTV7 mỗi buổi tối trong tuần.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Ân Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?