Thứ bảy, 1/4/2017, 10:16 (GMT+7)

Phương Thanh gây tranh cãi khi phản ứng với đội Lê Phương

'Chị Chanh' không đồng ý với cái kết của đội Mộc, trong khi MC Quỳnh Hoa và NSND Hà Thế Dũng có suy nghĩ ngược lại.

Đội của Lê Phương
 
 

Trong tập 6 Ngôi sao phương Nam với chủ đề Thời gian phát sóng tối 31/3, đội Mộc của Lê Phương - Trung Kiên - Đỗ Phương Thảo - Nam Long gây tranh cãi giữa các giám khảo với tiết mục Mẹ. 

phuong-thanh-gay-tranh-cai-khi-phan-ung-voi-doi-le-phuong

Các thành viên đội Mộc.

Nội dung tiết mục nói về sự hy sinh của người mẹ và sự vô tâm của nhiều người con trong xã hội hiện nay. Trong tiết mục, Lê Phương và Trung Kiên vào vai một đôi chồng trẻ đang sinh sống tại nước ngoài. Cả hai cố gắng làm việc để dành dụm gửi tiền về cho cho mẹ (NSƯT Hồng Thắm) ở quê nhà. Nhưng, đến khi về nước, cả hai bất ngờ và bị sốc khi biết số tiền mình gửi về bị người anh Hai (biên đạo Nam Long) lấy ăn chơi, rồi bán cả nhà, còn chị Ba (MC Đỗ Phương Thảo) chỉ lo vun vén cho gia đình nhỏ của mình mà không quan tâm đến mẹ. Khi người mẹ đến ở nhờ nhà của người chị Ba, nhà chồng của cô tỏ ra khó chịu, sợ là gánh nặng của con gái nên bà đã bỏ đi. Lê Phương và chồng đã đi khắp nơi tìm mới biết bà đang bán hàng rong để kiếm tiền trả nợ cho con trai. Tiết mục kết thúc với phần kết mở, Lê Phương gặp lại mẹ và mong muốn đưa mẹ sang nước ngoài sống cùng mình nhưng bà lại tiếp tục ra đi với gánh hàng rong trên vai. Trong tiết mục, Lê Phương và Trung Kiên thể hiện hai ca khúc Gánh hàng rong (sáng tác Lê Quốc Dũng) và Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến). Lê Phương chia sẻ, cô có rất nhiều cảm xúc với chủ đề này bởi cô cũng đã làm mẹ.

Giám khảo Quỳnh Hoa vừa rơi nước mắt vừa nhận xét: “Tôi rất hiếm khi khóc nhưng hôm nay đã khóc. Tiết mục chạm vào trái tim của tôi". Biên đạo Nam Long thổ lộ, anh rất thích bài Gánh hàng rong và tâm đắc nhất câu cuối trong bài bởi nó khiến anh nhớ lại tuổi thơ cơ cực, từng theo cha mẹ đi bán hàng rong. Anh nhờ Phương Thanh hát tặng anh câu cuối trong trong bài và nữ ca sĩ đã hát tặng anh. Phương Thanh cho biết, chị cũng đã khóc với tiết mục này nhưng chị lại không đồng ý với phần kết của tiết mục, khi Lê Phương gặp lại mẹ nhưng lại để bà tiếp tục đi mất.

phuong-thanh-gay-tranh-cai-khi-phan-ung-voi-doi-le-phuong-1

Ba giám khảo gồm MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh và NSND Hà Thế Dũng.

Nhận xét này đã gây ra sự tranh luận giữa các giám khảo. NSND Hà Thế Dũng và Quỳnh Hoa không đồng tình với Phương Thanh. Theo giám khảo Quỳnh Hoa thì đây là một cái kết rất đời như chính chia sẻ của MC Đỗ Phương Thảo. Họ chọn cái kết lửng, thay vì cái kết có hậu để những người con có thể soi lại chính bản thân mình. NSND Hà Thế Dũng cho rằng đây là một tiết mục xuất sắc, ông không thể ngờ 4 thành viên trẻ của đội có thể hoàn thiện được một tiết mục có giá trị văn hóa, có tính giáo dục cao, rất dung dị, rất đời, phản ánh đúng thực tế của cuộc sống và chạm đến trái tim khán giả. Ông đặc biệt thích cách biên đạo của Nam Long, mới và sáng tạo, vừa đủ cho một tác phẩm.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả