Thứ năm, 17/10/2019, 00:01 (GMT+7)

Phương Điền: 'Lần đầu gặp tôi, vợ sợ chạy mất dép'

Được yêu thích với phim 'Tiếng sét trong mưa', NSƯT Phương Điền còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp kém 23 tuổi. 

Đạo diễn Phương Điền bên vợ và hai con. 

Đạo diễn Phương Điền bên vợ và hai con. 

- Phim ‘Tiếng sét trong mưa’ do anh đạo diễn đang gây sốt trên màn ảnh. Vợ con anh nhận xét gì khi xem phim?

- Hồi tôi dựng và duyệt phim, bà xã tôi từng xem trước vài tập nhưng hiện giờ khi phim chiếu, cô ấy cùng các con vẫn theo dõi mỗi tối. Ba mẹ con rất thích phim. Hai đứa nhỏ còn kể vanh vách chi tiết phim, bình phẩm Hiểm thế này, cậu ba thế kia, còn thuộc thoại của một số nhân vật.

- Bộ phim có thời gian quay và hậu kỳ kéo dài nên anh thường xuyên đi xa nhiều ngày. Chuyện này ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống riêng của anh?

- Không riêng Tiếng sét trong mưa, hầu như tôi làm phim nào cũng đi sớm về khuya, có khi 1-2h đêm về tới nhà, nhưng 6h sáng lại đi quay. Từ thời yêu nhau, vợ tôi đã biết công việc của tôi phải thức đêm thức hôm, cô ấy cũng đã quen nên không trách móc, rất thông cảm cho tôi và giúp tôi chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình.

- Công việc của anh thường xuyên tiếp xúc với các diễn viên nữ, bà xã anh phản ứng sao?

- Vợ tôi không ghen đâu. Hồi chưa có con, tôi hay đưa cô ấy đến trường quay Dù gió có thổi, Cá Rô em yêu anh... xem tôi làm việc, trò chuyện với Tường Vi, Vân Trang, Phương Trinh Jolie... Tôi không có tính bậy bạ, tôi ghét cái chuyện đó lắm. Nguyên tắc nghề nghiệp không cho phép tôi làm vậy, diễn viên là diễn viên, đạo diễn là đạo diễn, không có đụng chạm, nhập nhằng. Nói thật, chỉ có diễn viên không có tài mới cần quan hệ với đạo diễn để đi lên. Tôi và các diễn viên của tôi đều có năng lực, không cần như thế.

Trên Facebook, Đạo diễn Phương Điền hay gọi vợ trẻ là nàng và bày tỏ niềm hạnh phúc được chị chăm sóc. 

Trên Facebook, Đạo diễn Phương Điền hay gọi vợ trẻ là "nàng" và bày tỏ niềm hạnh phúc được chị chăm sóc. 

- Có vợ trẻ đẹp như vậy, anh nghĩ sao về việc mời bà xã đóng phim của mình?

- Cũng có đấy nhưng tôi bỏ ý định lâu rồi. Lúc làm Cá Rô em yêu anh, nhà sản xuất từng bảo tôi mời vợ tôi đóng vì cô ấy đẹp quá. Nhưng tôi thấy, nếu vợ tôi làm diễn viên thì tôi khó chỉ đạo lắm, làm sao dám la vợ trên trường quay, cô ấy sẽ không vừa ý. Nhắc diễn viên dễ hơn nhắc vợ mình chứ.

Sau này vợ tôi xem phim Cha rơi, cô ấy nói đùa: "Vai của Hoàng Oanh em cũng đóng được", nhưng tôi gạt đi ngay, cô ấy vô tôi đâu làm việc được (cười).

- Trong giới làm phim, anh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi chuyện tình đẹp với người vợ kém 23 tuổi. Hồi ấy, anh dùng tuyệt chiêu gì để "cưa đổ" chị nhà?

- Chúng tôi quen biết nhau tình cờ lắm, đúng là có duyên có số làm vợ chồng. Một lần đi quay Dù gió có thổi về, tôi thấy có cô bé đạp xe trông hay hay, tôi đuổi theo hỏi "Em đi đâu về vậy?". Cô bé ấy quay qua nhìn tôi, thấy có thằng cha già nào trêu chọc, thế là sợ quá vội đạp xe chạy, đúng nghĩa "chạy mất dép". Hồi đó tôi để tóc dài, râu dài nên trông cũng hơi dữ.

Lần thứ hai gặp nhau cũng là trên đường về. Trời đổ mưa lớn, tôi tấp vô trước một cửa hàng trú mưa, lại thấy cô ấy đứng bên cạnh. Tôi hỏi thăm lần nữa, lại làm cô ấy sợ hết hồn. Bạn tin không, trời mưa như trút, cô ấy không có áo mưa cũng bán sống bán chết chạy mất tiêu. Lần thứ ba chúng tôi gặp nhau cũng y như vậy, khi trú mưa cùng một chỗ.

Lần thứ tư, tôi bị bể lịch quay nên về nhà sớm. Đang đợi chơi cá ngựa với mấy người quen, tôi thấy cô ấy đi chung với một chị hàng xóm. Tôi liền hỏi han chị thì được biết, cô ấy là cháu của chị ở quê Cần Thơ mới lên. Không nghĩ nhiều, tôi đề nghị chị làm mối cho tôi.

Chị hàng xóm nói về tôi tốt dữ lắm, rằng tôi là đạo diễn, 42 tuổi mà chưa vợ, gia đình đàng hoàng. Một thời gian, cô ấy nhận lời đi café với tôi. Chúng tôi đám cưới sau đó vài tháng và "dính" với nhau tới tận bây giờ. Các con tôi giờ một đứa 7 tuổi, một đứa 8 tuổi.

- Với khoảng cách tuổi tác lớn như vậy, lúc mới yêu, anh chị có kỷ niệm nào bối rối?

- Kỷ niệm vui nhất là khi tôi về ra mắt gia đình cô ấy. Ba vợ chỉ hơn tôi 1 tuổi, mẹ vợ thì kém tôi 3 tuổi. Nhưng vì sống ở quê, hai ông bà già hơn tuổi thật. Lúc mới gặp, tôi gọi ba vợ tôi là... bác, gọi mẹ vợ tôi là... cô.

Các cảnh ăn đòn của Lê Bê La
 
 

Đạo diễn - NSƯT Phương Điền trực tiếp đóng cảnh đánh Lê Bê La trong Tiếng sét trong mưa 

Phương Điền là đạo diễn kỳ cựu của phim truyền hình phía Nam. Trước Tiếng sét trong mưa, anh từng nổi tiếng với loạt phim Âm tính, Dù gió có thổi, Cá Rô em yêu anh, Cha rơi, Con gái bố già... Anh được phong tặng danh hiệu NSƯT cuối tháng 8/2019.

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao