Thứ hai, 17/9/2018, 15:11 (GMT+7)

Phim TVB 'Câu chuyện khởi nghiệp' bị cắt cảnh nhạy cảm khi chiếu ở Trung Quốc

Bị cắt một số cảnh phim, 'Câu chuyện khởi nghiệp' khi chiếu tại Trung Quốc chỉ dài 34 tập, ít hơn 2 tập so với bản gốc của TVB. 

Câu chuyện khởi nghiệp hiện là series được quan tâm nhất của đài TVB. Phiên bản gốc của phim trình chiếu trên sóng truyền hình Hong Kong và Việt Nam dài 36 tập, nhưng khi phát hành tại Trung Quốc, cả truyền hình và trực tuyến, phim chỉ còn 34 tập. Theo các trang tin HK01, QQSinchew, một số cảnh phim thuộc các tập phim đầu tiên đã bị cắt bỏ. 

Tính tới tập 5 lên sóng ngày 14/9, cảnh nhân vật cậu Paul Phương Hiếu Thông (Huỳnh Tử Hùng đóng) chết là hình ảnh đầu tiên bị loại bỏ. Paul là con trai của tỷ phú số một Hong Kong Phương Tùng Âm (Hồ Phong đóng), năng lực kinh doanh hạn hẹp, quen thói ăn chơi trác táng. Sau một cuộc "hoan lạc" tình dục tập thể, anh ta chết trên giường trong tư thế lõa thể và nằm sấp, để lộ phần mông. 

Cảnh phim Phương Hiếu Thông chết trong tư thế lõa thể bị cắt bỏ khi chiếu tại Trung Quốc

Cảnh phim Phương Hiếu Thông chết trong tư thế lõa thể bị cắt bỏ khi chiếu tại Trung Quốc

Vì hình ảnh nhạy cảm, cảnh phim đã bị xóa khi phim chiếu ở Trung Quốc. Nam nghệ sĩ Huỳnh Tử Hùng bày tỏ tiếc nuối về điều này. Anh nói: "Phim Hong Kong trước giờ vẫn quá bảo thủ. Tôi xem rất nhiều phim truyền hình Mỹ. Họ khai thác vấn đề xã hội rất trực diện và cởi mở". 

Bên cạnh đó, toàn bộ trường đoạn tiểu thư Trác Định Nghiên (Châu Lệ Kỳ đóng) bị bắt cóc tống tiền cũng bị cắt bỏ trong bản phim chiếu tại Trung Quốc. Sắm vai tên tội phạm bắt cóc, nam diễn viên Trần Chí Kiện cho hay, anh không cảm thấy cảnh phim này có vấn đề gì nhạy cảm. Tuy nhiên, anh tôn trọng quyết định của đài TVB. 

Trần Chí Kiện và Châu Lệ Kỳ trong cảnh phim Trác Định Nghiên bị bắt cóc

Trần Chí Kiện và Châu Lệ Kỳ trong cảnh phim Trác Định Nghiên bị bắt cóc

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia nghiêm ngặt trong phương diện kiểm duyệt điện ảnh, truyền hình và báo chí. Câu chuyện khởi nghiệp từng bị lùi lịch chiếu một tháng rưỡi vì không thông qua kiểm duyệt tại đây. HK01 đưa tin, khung cảnh biểu tình xuất hiện trong trailer phim được ghi nhận là phản ánh vấn đề thời cuộc, khiến bộ phim gặp nhiều trở ngại trong khâu phát hành. Tình huống phim này liệu có bị cắt bỏ trong phiên bản 34 tập chiếu tại Trung Quốc hay không, cần phải theo dõi tiếp Câu chuyện khởi nghiệp phát sóng tại Hong Kong và Việt Nam mới có câu trả lời chính xác.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao