Thứ năm, 8/3/2018, 15:00 (GMT+7)

Phim ngắn 'Em chọn ai' ra mắt đúng ngày Quốc tế phụ nữ

Bộ phim là lời nhắn nhủ dành cho tất cả phụ nữ phải biết yêu thương, chăm sóc bản thân để mình luôn 'tỏa sáng' dù đã kết hôn.

Phim ngắn Em chọn ai do Ngô Đức Phong - chàng trai thuộc thế hệ đầu 9x làm đạo diễn và được ra mắt nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Phim kể về Vy - một biên kịch tự do, rất yêu chồng nhưng từ ngày kết hôn, cô quên bẵng việc chăm sóc bản thân, lúc nào cũng trong bộ dạng lôi thôi, đầu tóc rối bù. Rồi một ngày, cô phát hiện ra chồng mình cặp bồ. Vy rất đau khổ và quyết định thay đổi bản thân, trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn.

Phim ngắn Em chọn ai - món quà dành cho phái đẹp nhân ngày 8/3 - 2

Ngọc Anh (trái) trong vai người vợ trẻ hết lòng yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho chồng.

Nữ diễn viên trẻ Ngọc Anh đảm nhận vai nhân vật chính - Vy trong phim. Ngọc Anh cho biết Vy khác hoàn toàn với những vai diễn cô từng đảm nhận trước đây. Tuy nhiên, nhân vật này giống nữ diễn viên 9x bởi tính cách nhẹ nhàng, mong manh nhưng vẫn đầy mạnh mẽ, bản lĩnh. Ngọc Anh cho biết qua bộ phim, cô hiểu ra việc chăm sóc bản thân, gìn giữ nhan sắc là điều rất quan trọng với người phụ nữ, đặc biệt là sau khi kết hôn. Nhân ngày 8/3, cô nàng nhắn nhủ tới các bạn trẻ cũng như chị em nên yêu thương bản thân trước khi muốn quan tâm, yêu thương người khác.

Diễn viên Hoàng vào vai người chồng "đầy tội lỗi" đã cho người xem nhìn nhận một khía cạnh rất thực tế của cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là của các cặp vợ chồng trẻ hiện nay qua lối diễn xuất tự nhiên. Hoàng và vợ vì yêu mà đến nhưng sau hai năm kết hôn, nhìn Vy ngày càng lôi thôi, luộm thuộm trong khi bản thân lại là người chỉn chu, anh cảm thấy chán nản nên quyết định cặp bồ. Tuy nhiên, những lời nói cay nghiệt lẫn việc cặp kè chỉ là một màn kịch anh tự dựng lên. Hoàng nhìn thấy được việc vợ không vui vẻ, cuộc sống trở nên thật nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ biết cơm nước, "đầu tắt mặt tối" lo cho chồng. Hoàng muốn thấy Vy năng động, xinh đẹp của ngày xưa. Và để giúp vợ thay đổi, anh đã nhờ Vũ - người bạn thân của Vy giúp mình một tay.

Hiếu Su vào vai Vũ - bạn thân của Vy, đảm nhận vai phụ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong phim, là chìa khóa đẩy cao trào sự việc lên tới đỉnh điểm. Vũ là người bạn tốt, luôn xuất hiện bên cạnh Vy bất cứ khi nào cô gặp khó khăn. Vũ luôn yêu Vy dù cô bạn thân đã kết hôn. Vì vậy, anh nhanh chóng đồng ý hợp tác với chồng Vy ngay khi nhận được lời đề nghị để giúp cô thay đổi chính mình, giúp cuộc sống trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, khi biết Vy bắt đầu có tình cảm với mình và muốn "tiến thêm một bước", Vũ không nhân cơ hội "thừa nước đục thả câu" mà mau chóng kể lại toàn bộ sự thật cho cô nghe. 

Phim ngắn Em chọn ai - món quà dành cho phái đẹp nhân ngày 8/3

Từ trái sang phải: nhân vật Vũ, Vy, "người chồng tội lỗi" và kẻ thứ ba trong phim ngắn Em chọn ai.

Phim ngắn Em chọn ai có nội dung cũ nhưng phần kết lại được xử lý khá mới mẻ. Phim thu hút hơn 114.000 lượt xem, 7.000 lượt yêu thích, 614 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận chỉ sau hai ngày ra mắt. Nhiều Facebooker dành lời khen ngợi cho các diễn viên trẻ bởi lỗi diễn xuất tự nhiên và phần kết khá bất ngờ. 

Đạo diễn Ngô Đức Phong chia sẻ tuy mô tuýp không mới nhưng anh rất thích cái kết bất ngờ của câu chuyện. Đây là tình tiết mà Đức Phong và ê kíp mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Đạo diễn 9x cho biết: "Tôi muốn đưa ra thông điệp 'muốn người khác yêu bạn thì trước tiên bạn phải yêu thương bản thân mình đã'. Có rất nhiều câu chuyện tương tự về cuộc sống hôn nhân như vậy vẫn xảy ra hằng ngày. Tôi chỉ muốn thức tỉnh các bà vợ".

Phim ngắn Em chọn ai - món quà dành cho phái đẹp nhân ngày 8/3 - 1

Đạo diễn 9x Ngô Đức Phong từng có cơ hội được học tập, tiếp xúc với đạo diễn Charlie Nguyễn, Hàm Trần, Lê Thanh Sơn và diễn viên Kathy Uyên.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?