Thứ ba, 24/9/2019, 19:38 (GMT+7)

Phim 'Hai Phượng' tranh giải Oscar

Phim hành động 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân đại diện điện ảnh Việt Nam tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2020.

Thông tin này được đại diện truyền thông của nữ diễn viên xác nhận với Ngoisao.net chiều 24/9. Bộ phim sẽ được gửi tới Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ, trải qua nhiều vòng chấm giải, cạnh tranh với tác phẩm đến từ nhiều quốc gia khác. Trước Hai Phượng, Ngô Thanh Vân từng có phim Cô Ba Sài Gòn do cô sản xuất và diễn xuất đại diện điện ảnh Việt tham dự Oscar 2019, nhưng bị loại khỏi vòng đề cử top 5.

Ngô Thanh Vân hạ Phạm Anh Khoa trong một cảnh phim Hai Phượng.

Ngô Thanh Vân "hạ" Phạm Anh Khoa trong một cảnh phim Hai Phượng.

Trong Hai Phượng, Ngô Thanh Vân hóa thân thành nhân vật cùng tên. Đó là một người mẹ đơn thân đã rút lui giang hồ nhiều năm, một mình chiến đấu với đường dây bắt cóc trẻ em để cứu con gái. Cô tự thực hiện 90% cảnh quay mạo hiểm. Phim được đầu tư công phu về hành động và kỹ xảo.

Ngoài Việt Nam, Hai Phượng đã chiếu tại Mỹ, Canada, tiếp cận khán giả gần 200 nước qua nền tảng phim trực tuyến thu phí Netflix. Hiện tại, phim đang ra rạp ở Trung Quốc. Trang HK01 của Hong Kong đánh giá cao nhan sắc và khả năng võ thuật của Ngô Thanh Vân. Các trang Sina, QQ, Sohu của Trung Quốc thì ca ngợi đả nữ là "Chương Tử Di phiên bản Việt". Phim hiện thống lĩnh doanh thu điện ảnh Việt với 200 tỷ đồng.

Trailer Hai Phượng
 
 

Trailer phim Hai Phượng

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?