Thứ hai, 10/6/2019, 00:08 (GMT+7)

Phim cung đấu Việt chưa quay chính thức đã tốn tiền tỷ

Series ‘Phượng khấu’ tốn kém cho việc thiết kế bối cảnh, phục trang và kỹ xảo, chưa quay chính thức đã tốn 2 tỷ đồng.

Trailer phim Phượng khấu
 
 

Trailer phim Phượng khấu

Phượng khấu là phim truyền hình cung đấu lấy bối cảnh thời Nguyễn của Việt Nam. Tháng 9 năm nay mới khởi quay chính thức, song dự án đã tiêu tốn ước tính 2 tỷ đồng cho phục trang, bản vẽ dàn cảnh, nguyên vật liệu và thi công thử phim trường.

Là một dự án phim cổ trang, Phượng khấu được đầu tư tỉ mỉ nhất về phục trang và bối cảnh. Hai yếu tố này chiếm tới 55% kinh phí đầu tư. Bộ phim có một phần bối cảnh tại Huế với khuôn viên đại nội, các phong cảnh nổi tiếng như sông Hương, núi Ngự, Thái Bình lâu... Riêng khuê phòng của các phi tần, công chúa dự kiến được dàn dựng trong phim trường tại TP HCM.

Theo lời đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, câu chuyện phim có 7 căn phòng của 7 tuyến vai quan trọng. Đoàn phim thuê một nhà xưởng lớn, thiết kế 7 căn phòng liền kề, tạo thành phim trường riêng cho Phượng khấu. Đạo diễn cùng kiến trúc sư đã hoàn thành bản phác thảo gồm kiến trúc, ánh sáng và chuyển động máy trong từng cảnh quay.

Vân Trang (ngồi bên trái) và nhạc sĩ Trịnh Tú Trung (ngồi bên phải) trong một cảnh phim Phượng Khấu. 

Vân Trang (ngồi bên trái) và Trịnh Tú Trung (ngồi bên phải) trong một cảnh phim Phượng Khấu. 

Trước khi bấm máy chính thức, Phượng khấu được thực hiện một tập phim demo (bản thử) vào năm ngoái. Do Việt Nam không có sẵn phim trường cổ trang, đoàn phải quay nhiều cảnh trên phông xanh và ghép hình khi hậu kỳ. Đại cảnh vua Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc đóng) băng hà cần 200 nhân vật, thực tế chỉ có 60 diễn viên tham gia, số còn lại được nhân thêm trên bàn dựng.

Trong quá trình quay tập demo, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và êkíp chưa ưng ý một số phương diện, ví dụ như kỹ xảo dày quá khiến hình ảnh đôi khi kém tự nhiên, một số bộ trang phục nhìn bằng mắt thường rất đẹp nhưng lên phim không phù hợp...

Bốn phi tần tranh giành sủng ái của vua Thiệu Trị (từ trái qua): Quý phi (Hồng Đào), Thục phi (Kiều Trinh), Lệnh phi (Hồng Vân) và Lương phi (Vân Trang).

Bốn phi tần tranh giành sủng ái của vua Thiệu Trị (từ trái qua): Quý phi (Hồng Đào), Thục phi (Kiều Trinh), Lệnh phi (Hồng Vân) và Lương phi (Vân Trang).

Vất vả nhất trong tập phim này là cảnh quay mở đầu trailer: Đức Từ Dụ (Hồng Đào đóng) khi về già đứng trước mũi thuyền trên phá Tam Giang. Huỳnh Tuấn Anh kể: "Cảnh phim thực hiện đúng ngày gió lớn, chúng tôi đánh rớt flycam nhiều lần, sau cùng thiệt hại một chiếc flycam. Chưa kể, quay phim phải né góc tránh lộ nhà cửa, đường sá, xe cộ hiện đại".

Phượng khấu quy tụ dàn sao nổi tiếng gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, Kiều Trinh, Diễm My 9x, Thanh Tú, Jun Phạm, Vân Trang... Phim sẽ chiếu đầu năm 2020, trên một số hạ tầng truyền hình thu phí. Nhà sản xuất dự kiến phát hành phim trên Youtube sau khi phim thu hồi vốn.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao