Thứ năm, 13/6/2019, 11:05 (GMT+7)

Phim của Song Joong Ki ế khách vì bị nghi đạo 'Game of Thrones'

'Biên niên ký Arthdal' được nhận xét có câu chuyện, bối cảnh, trang phục giống series truyền hình Mỹ.

Biên niên ký Arthdal (Arthdal Chronicles) do Song Joong Ki và Jang Dong Gun đóng hai vai chính, kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các bộ tộc trong bối cảnh vương quốc Arthdal giả tưởng thời trung cổ. Phim được đầu tư khoảng 33,7 triệu USD, có 18 tập, phát sóng đồng thời tại Hàn Quốc và trên hạ tầng phim trực tuyến Netflix của Mỹ. 

Teaser phim Arthdal Chronicle
 
 

Một số hình ảnh trong phim Biên niên ký Arthdal

Tuy nhiên, Biên niên ký Arthdal không tạo hiệu ứng như mong muốn. Bốn tập đầu của phim có lượng người xem 6-7%, thấp hơn nhiều so với phim Mr. Sunshine (Lee Byung Hun đóng chính) - một dự án tầm cỡ tương đương cũng của đài tvN.

Ban đầu, phim bị nghi đạo series Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) của hãng HBO từ ý tưởng tới bối cảnh, phục trang. Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ tiếp tục chỉ ra, nội dung của Biên niên ký Arthdal có nhiều điểm trùng hợp với các phim ApocalyptoAvatar. 

Thực tế, những sự tương đồng này từng được truyền thông Hàn Quốc đoán khi phim ra mắt trailer và tổ chức họp báo cách đây một tháng. Khi đó, đội ngũ biên kịch của phim phủ nhận điều này, khẳng định bộ phim được làm ra bởi sáng tạo của họ. "Game of Thrones là đỉnh cao giải trí của nhân loại. Chúng tôi không thể sánh bằng bộ phim đó", một biên kịch cho hay. 

Một số điểm tương đồng giữa Biên niên ký Arthdal và Game of Thrones.

Một số điểm tương đồng giữa Biên niên ký Arthdal Game of Thrones.

Bên cạnh nghi án đạo nhái, Biên niên ký Arthdal còn vướng scandal vi phạm hợp đồng lao động. Cuối tuần trước, đại diện nhà sản xuất lên tiếng thanh minh, đồng thời cho biết chuyện này làm ảnh hưởng sức hút của phim. Theo một nguồn tin trên QQ, sự việc cũng khiến giá cổ phiếu của công ty sản xuất phim giảm 9,35%.

Phong Kiều (Theo All Kpop, QQ, Korea Joongang Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao