Thứ bảy, 5/11/2016, 23:43 (GMT+7)

Phim của Dustin Nguyễn giành giải khán giả bình chọn

‘Trúng số’ là một trong số ít đại diện Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016.

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội diễn ra tối 5/11 tại Hà Nội. Bộ phim Trúng số do Dustin Nguyễn làm đạo diễn và Bebe Phạm làm nhà sản xuất vừa đoạt giải Phim dài hay nhất do khán giả bình chọn. Cặp đôi không có mặt để nhận giải vì đang trên đường sang Mỹ chuẩn bị cho dự án phim mới.

phim-cua-dustin-nguyen-gianh-giai-khan-gia-binh-chon

Đại diện đoàn phim 'Trúng số' nhận giải 'Phim dài hay nhất do khán giả bình chọn' thay cho vợ chồng Dustin Nguyễn tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016. 

Trúng số dựa trên câu chuyện có thật, xoay quanh những đảo lộn cuộc sống thường ngày của một nhóm người lao động lam lũ ở miền Nam Việt Nam, khi một người đàn ông vừa mãn hạn tù trúng vé số độc đắc. Đây là sự kiên xôn xao khắp một vùng thôn quê. Với bản tính tốt bụng và hào phóng, ông cho tiền hết người này tới người khác mà không biết rằng mình sắp vướng vào mọt rắc rối lớn.

Ra mắt hồi tháng 2 vào dịp Tết Ất mùi, bộ phim được báo chí trong nước khen ngợi. Tác phẩm được đánh giá là câu chuyện cổ tích thời hiện đại, một ngụ ngôn cuộc sống, không giáo điều, giả tạo. Ngoài kịch bản chặt và cảm động, phim cũng có dàn diễn viên thực lực gồm Dustin Nguyễn, Ninh Dương Lan Ngọc, Chí Tài và Thu Trang. Phim từng được gửi tham dự vòng Sơ tuyển Giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài lần thứ 88.

phim-cua-dustin-nguyen-gianh-giai-khan-gia-binh-chon-1

Tác phẩm chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh cũng được vinh danh tại LHP quốc tế Hà Nội. 

Bên cạnh Trúng số, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng được xướng tên tại lễ trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội vào tối 5/11. Tác phẩm do Victor Vũ làm đạo diễn và Đinh Ngọc Diệp làm giám đốc sản xuất nhận giải Biểu dương đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim dài. Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, Victor Vũ cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc khi có được sự ghi nhận từ các thành viên hội đồng giám khảo. Anh không thể ngờ tác phẩm của mình có thể vượt qua những đối thủ nặng ký tại liên hoan phim năm nay.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể về thời niên thiếu thơ mộng của hai anh em Thiều và Tường ở mảnh đất miền Nam Trung Bộ. Tuổi mới lớn và những xung đột đầu đời, tình anh em yêu thương chân thành cùng những nỗi đau trong veo của họ như một “tấm vé” đưa người xem trở lại tuổi thơ. Bộ phim từng ‘gây sốt’ phòng vé và trở thành hiện tượng của điện ảnh Việt Nam trong năm 2015.

Ngoài ra, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 cũng vinh danh phim Taxi, em tên gì? ở hạng mục Giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất và Phạm Ngọc Lân - đạo diễn phim ngắn Một thành phố khác ở hạng mục Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất.

Giải cao nhất tại Liên hoan phim thuộc về bộ phim Remember (Hồi ức) đến từ Canada.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả