Thứ hai, 7/1/2019, 14:02 (GMT+7)

Phía Phương Khánh tức giận vì bị nói bỏ 10 tỷ mua giải Miss Earth

Người anh trai Hy Nguyễn bức xúc khi ông bầu Phúc Nguyễn nói đã chi 10 tỷ để có một ghế giám khảo tại Miss Earth, giúp Phương Khánh đăng quang. 

Trong một bài phỏng vấn mới đây, ông bầu Phúc Nguyễn - người đưa Phương Khánh đi thi Miss Earth 2018 - tiết lộ rằng êkíp đã bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng để lo cho cô đến với vương miện danh giá. Anh khẳng định không chi tiền mua giải mà sử dụng số tiền để 'can thiệp' vào cuộc thi. Cụ thể, anh dùng tiền lên chiến lược giúp Phương Khánh có cơ hội đăng quang cao.

Phúc Nguyễn nói anh mời Miss Earth 2015 Angelia Ong sang Việt Nam làm giám khảo casting Ngôi sao danh vọng để chọn thí sinh thi Hoa hậu Trái đất. Tại buổi thi này, Angelia Ong đã rất ấn tượng với khả năng nói tiếng Anh cũng như kiến thức xã hội của Phương Khánh. Ngoài ra, ông bầu Phúc Nguyễn còn dùng tiền để tài trợ cho Miss Earth 2018 và đổi lại quyền lợi có một vị trí giám khảo (trong số 11 giám khảo) tại đêm chung kết của cuộc thi tại Philippines. 

Á hậu Nguyễn Phương Khánh dự thi Miss Earth 2018
 
 

Phương Khánh tại buổi casting 'Ngôi sao danh vọng' hồi tháng 8 năm ngoái tại Hà Nội

Trước lời chia sẻ của ông bầu Phúc Nguyễn, anh trai Phương Khánh (chuyên gia trang điểm Hy Nguyễn) đã rất tức giận. Anh tuyên bố: "Nếu ai đưa ra được bằng chứng âm thầm mua giải cho Phương Khánh, em gái tôi sẽ trả lại vương miện cho Miss Earth".

Chuyên gia trang điểm Hy Nguyễn kể: "Sự thật là khi em tôi vừa đoạt giải, anh Phúc Nguyễn đã nói với tôi ngoài chi phí tổ chức sự kiện, anh Phúc có ghi giấy nợ nhận 1 tỷ của anh Kiệt (bầu Kiệt) để âm thầm mua giải cho Phương Khánh và đề nghị em tôi mang 1 tỷ sang trả cho anh Kiệt. Nhận thấy sự vô lý, nên chúng tôi không đồng ý trả 1 tỷ cho anh Kiệt.

Phương Khánh và ông bầu Phúc Nguyễn. 

Phương Khánh và ông bầu Phúc Nguyễn. 

Tôi có chia sẻ thật lòng với các anh, nếu anh Phúc và anh Kiệt đề nghị tôi trả 1 tỷ để cảm ơn êkíp hỗ trợ em tôi, chúng tôi sẽ hoàn toàn đồng ý vì đây là một cách để tôi tri ân đến những anh chị đã giúp chúng tôi một cách thiết thực nhất. Nhưng nếu nói chúng tôi trả tiền để mua giải thì đó là sự sỉ nhục trước sự cố gắng của anh em tôi. Con số 1 tỷ rất lớn đối với tôi nhưng là quá nhỏ so với chương trình hoa hậu mang tầm quốc tế. Mặc dù tôi đã trả toàn bộ chi phí anh Phúc Nguyễn đưa em tôi đi thi, anh Phúc lại lên tiếng sai sự thật rằng đã mua một ghế giám khảo với con số 10 tỷ để giúp em tôi đoạt giải chỉ vì em tôi không đồng ý trả anh Kiệt 1 tỷ mua giải".

Phương Khánh khóc, khẳng định không mua giải Hoa hậu
 
 

Tân Hoa hậu Trái đất khóc và khẳng định cô không mua giải tại buổi tiệc cám ơn vào tháng 12

Anh trai Phương Khánh mong khán giả sẽ có cái nhìn khách quan trước thông tin trái chiều. Anh cũng khẳng định, nếu Miss Earth dễ dàng bán giải thì thí sinh các nước giàu như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật (đều có người trong ban giám khảo) đã không bị loại khỏi top 18 của cuộc thi.

Từ khi về nước với chiến thắng Miss Earth 2018, Phương Khánh liên tục vướng vào thị phi. Cô bị bầu Kiệt tố vô ơn khi anh bỏ ra 1 tỷ đồng mua giải nhưng không được cô cám ơn. Mới đây, cô còn bị công ty Queen Zone kiện vì đã vi phạm hợp đồng quản lý độc quyền, tự ý biểu diễn thời trang trong Asian Kids Fashion Show hôm 26/12 mà không thông báo với đơn vị quản lý. Phía công ty đòi tân Hoa hậu Trái đất phải bồi thường 500 triệu. Công ty Queen Zone ký hợp đồng quản lý độc quyền thời hạn 2 năm với Phương Khánh từ ngày 1/5/2018 đến 30/4/2020.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả