Thứ hai, 2/12/2019, 14:32 (GMT+7)

Phi Nhung nhớ cảnh mồ côi từ nhỏ

Phải xa mẹ từ nhỏ, lúc ở gần cũng không dám gọi 'mẹ' vì bà đã có chồng mới, ca sĩ Phi Nhung kể đó là lý do cô nhận nuôi 22 trẻ mồ côi, để các bé cảm nhận có mẹ hạnh phúc thế nào.

[Caption] Trong thử thách của đội thập niên 2000, ca sĩ Gin Tuấn Kiệt tiếp tục ghi điểm khi đoán được chính xác nhân vật sẽ xuất hiện hiện tại sân khấu của Ký Ức Vui Vẻ chính là ca sĩ Phi Nhung. Với giọng hát ngọt ngào pha lẫn chất khàn đặc trưng, ca sĩ Phi Nhung chiếm được tình yêu thương của khán giả trong nhiều năm qua. Nhắc tới Phi Nhung, khán giả không thể không nhớ tới những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô như: Bông Điên Điển, Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm, Ai Khổ Vì Ai, Nhớ Mẹ Lý Mồ Côi, ... Xuất hiện với ca khúc Bông Điên Điển, Phi Nhung khiến hàng triệu khán giả phải thổn thức. Phi Nhung cũng chia sẻ: Nhắc tới ca khúc này có quá nhiều kỉ niệm đối với em, là một người miền Trung mà phải hát tiếng Nam là điều khó quên nhất.

Trong chương trình 'Ký ức vui vẻ' phát sóng tối 1/12, Phi Nhung là khách mời bí mật để đội chơi thập niên 2000 (gồm Thanh Duy, Gin Tuấn Kiệt) đoán cô là ai.

[Caption] Không chỉ được khán giả yêu mến, Phi Nhung còn nhận được rất nhiều tình thương đến từ các anh chị em nghệ sĩ. NSND Tự Long chia sẻ: Phi Nhung là một phụ nữ đa tài, không chỉ hát trữ tình mà đến vọng cổ, dân ca cũng hát được. Và một kỷ niệm khó quên nhất là khi tham gia Ơn Giời! Cậu Đây Rồi, Phi Nhung diễn xuất cũng rất là hay và có nhiều cảm xúc. Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ: Chị Phi Nhung là một người luôn vui vẻ với khán giả mỗi khi bước lên sân khấu nhưng ít khi nào chị chia sẻ những điều bên trong của chị. Nhân đây, em xin phép hỏi chị tại sao chị có nhiều lo toan như vậy mà vẫn quyết định nhận rất nhiều con nuôi. Câu hỏi của Ốc Thanh Vân dường như cũng chạm đến trái tim của Phi Nhung và cũng là mối quan tâm của rất nhiều khán giả.

Nữ ca sĩ thể hiện ca khúc 'Bông điên điển' bằng chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc trong chương trình. Cô tiết lộ ngày xưa từng gặp khó khăn khi hát bài này vì là người miền Trung mà phải hát giọng miền Nam. Hiện Phi Nhung có thể hát nhiều thể loại khác nhau từ nhạc trữ tình đến vọng cổ, dân ca...

[Caption] Trước khi chia sẻ, Phi Nhưng cũng tiết lộ là không muốn kể ra để mọi người tội nghiệp mình. Lý do Phi Nhung nhận nhiều con nuôi, tính đến nay là 22 người con vì Phi Nhung đã từng thiếu tình thương cha mẹ nên muốn các con được hưởng điều đó. Phi Nhung nghẹn ngào chia sẻ: Em mồ côi ba mẹ từ rất sớm nên em càng thấu hiểu điều đó hơn. Phi Nhung là một người con lai nên lúc đó không thể đi theo mẹ. Với những định kiến về con lai của xã hội lúc bấy giờ, Phi Nhung phải để lại trong chùa. Sau một thời gian, bà ngoại ẵm Phi Nhung về nhà và được ông ngoại chấp thuận cho ở chung. Mẹ của ca sĩ Phi Nhung đã bước thêm một bước nữa và từ đó Phi Nhung không được gặp, không được kêu tiếng mẹ ơi. Đến năm 8 tuổi, Phi Nhung được mẹ kêu về ở chung với gia đình nhưng sau đó 2 năm mẹ của Phi Nhung cũng qua đời. Chia sẻ trong nước mắt: Em rất là thần tượng mẹ em. Tuy là được ở chung với mẹ nhưng cũng chưa bao giờ Phi Nhung dám kêu mẹ ơi mặc dù em rất là thèm được kêu. Cho đến khi mẹ qua đời, Phi Nhung mới dám lại gần cầm chân mẹ và hứa với mẹ sẽ lo lắng cho các em. Chính vì sự mất mát và thiếu thốn tình thương từ nhỏ, nên Phi Nhung muốn nhận nhiều con nuôi để phần nào đó có thể san sẻ được tình thương với những đứa trẻ đã từng như mình, cho các em cơ nhỡ đó thấy được có Mẹ trên cuộc đời này sướng như thế nào!

Sau phần biểu diễn, Phi Nhung nán lại giao lưu cùng MC Lại Văn Sâm và các khách mời khác. Khi được hỏi về lý do nhận nhiều con nuôi, Phi Nhung bật khóc. Cô cho biết ít khi kể chuyện đời tư vì không muốn ai thương hại, cảm thấy tội nghiệp cho mình. 'Đến nay tôi có 22 đứa con nuôi. Sở dĩ tôi nhận nhiều con như vậy vì tôi từng là trẻ mồ côi, thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Tôi muốn đứa trẻ nào cũng được có mẹ', nữ ca sĩ nói.

Phi Nhung tâm sự, cô là con lai nên gặp nhiều khó khăn từ khi chào đời. Định kiến xã hội thời xưa dành cho những đứa con lai rất khắc nghiệt nên mẹ Phi Nhung không thể nuôi cô. Bà để con gái ở trong một ngôi chùa. Một thời gian sau, bà ngoại đến đón cô về nuôi. Ngày đó mẹ Phi Nhung đã có chồng mới nên nữ ca sĩ không thể gặp mẹ, cũng không được gọi người sinh ra mình là mẹ. Đến khi lên 8 tuổi, cô được mẹ đón về ở chung nhưng chỉ được 2 năm thì mẹ cô qua đời. 'Hồi đó được ở chung nhưng tôi cũng không dám gọi mẹ ơi, dù thèm lắm. Khi mẹ qua đời, tôi mới lại gần cầm chân mẹ và thầm hứa sẽ thay mẹ chăm sóc các em chu đáo. Vì mất mát từ nhỏ nên giờ tôi nhận nhiều con nuôi với mong muốn san sẻ tình thương cho những đứa trẻ có hoàn cảnh giống mình ngày xưa. Tôi muốn các bé biết có mẹ sung sướng thế nào', Phi Nhung chia sẻ.

Nghe chuyện đời Phi Nhung, khán giả đều lặng người. Nghệ sĩ Hồng Vân đưa tay lau nước mắt vì thương ca sĩ hải ngoại.

Nghe chuyện đời Phi Nhung, tất cả khán giả lặng người. Nghệ sĩ Hồng Vân đưa tay lau nước mắt.

Các khách mời lên sân khấu trao cho Phi Nhung những cái ôm động viên, mong cô luôn vững vàng trong cuộc sống. 

Các khách mời lên sân khấu trao cho Phi Nhung những cái ôm động viên, mong cô luôn vững vàng trong cuộc sống. 

[Caption] Trong thử thách của đội thập 90 tuần này, khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của nhân vật khách mời đặc biệt đó chính là ca sĩ - vũ sư Nguyễn Hưng. Là một trong những cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất vào nhũng năm 90, ca sĩ Nguyễn Hưng tạo được dấu ấn riêng cho mình với những ca khúc sôi động cùng với những bước nhảy cuồng nhiệt trên sân khấu. Bất ngờ xuất hiện tại Ký Ức Vui Vẻ, ca sĩ Nguyễn Hưng làm sống lại ký ức trong lòng hàng triệu khán giả hâm mộ. Đặc biệt đối với NSND Hồng Vân, đây là cơ hội tốt nhất để nói lên nỗi lòng đã giấu kín rất nhiều năm qua. NSND Hồng Vân chia sẻ: Nếu không có chương trình Ký Ức Vui Vẻ thì chắc anh Nguyễn Hưng sẽ không bao giờ biết được điều này. Đội trưởng Hồng Vân cho biết mình từng là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của ca sĩ Nguyễn Hưng từ lúc anh còn hoạt động ở Việt Nam. Sau này, khi được tham gia hoạt động nghệ thuật và có dịp lưu diễn chung với ca sĩ Nguyễn Hưng, đội trưởng Hồng Vân cũng không dám lại nói chuyện trực tiếp với thần tượng của mình vì sợ bị lộ cảm xúc thật. Chia sẻ của NSND Hồng Vân cũng khiến nhiều khán giả phải bất ngờ, NSƯT Công Ninh cũng hỏi nhỏ Hồng Vân Bà kể như vậy là hồi xưa bà thích Nguyễn Hưng hả?. Ngay lập tức, Hồng Vân phải tiếp tục nói thêm vì sợ khán giả sẽ hiểu nhầm. Vì từng yêu thích ca sĩ Nguyễn Hưng từ lúc còn rất bé nên khi có dịp gặp thần tượng của mình ngoài đời Hồng Vân luôn có cảm giác sợ. Đặc biệt, chính Hồng Vân cũng chia sẻ Em không dám lại chào anh Nguyễn Hưng vì sợ mình hỗn. Trong cuộc đời của NSND Hồng Vân có 2 người mà cho đến tận thời điểm hiện tại dù đi diễn với nhau rất nhiều lần nhưng vẫn không dám chào đó chính là ca sĩ Nguyễn Hưng và Khánh Hà. Sau chương trình Ký Ức Vui Vẻ, được đối diện và nói chuyện trực tiếp với ca sĩ Nguyễn Hưng, NSND Hồng Vân đã được giải tỏa tâm lý đó.

Nghệ sĩ Nguyễn Hưng là khách mời bí ẩn để đội thập niên 90 (gồm Ốc Thanh Vân, MC Anh Quân) đoán.

Anh biểu diễn một tiết mục sôi động cùng vũ đoàn. Hồng Vân tiết lộ chị thần tượng Nguyễn Hưng từ những năm 90. Bây giờ mới có dịp gặp mặt nam ca sĩ ngoài đời, Hồng Vân cảm thấy khá e dè, ngại ngùng.

Anh biểu diễn một tiết mục sôi động cùng vũ đoàn. Hồng Vân tiết lộ chị thần tượng Nguyễn Hưng từ những năm 90 nhưng luôn cảm thấy e dè, ngại ngùng, không dám nói chuyện. 

[Caption] Tập 15 chương trình Ký Ức Vui Vẻ mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 21g15 Chủ Nhật (08/12) trên kênh VTV3.

Chương trình 'Ký ức vui vẻ' với sự tham gia của dàn sao nhiều thế hệ, phát sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Ảnh: Lê Nhân

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?