Nụ hôn 'nếm rượu' trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt bị chê

Nhiều người cho rằng bối cảnh, trang phục, đạo cụ và góc quay không đẹp làm mất đi sự lãng mạn của phân đoạn này. 

Thứ ba, 9/10/2018, 17:14 (GMT+7)

Sau khi lên sóng tối 8/10, nụ hôn nếm rượu của đại úy Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương trở thành đề tài bàn tán của khán giả. Phân đoạn này bị nhiều người chê trách vì đánh mất sự lãng mạn vốn có của nụ hôn rượu vang từng gây sốt do Song Joong Ki và Song Hye Kyo thực hiện.

Ở tập 4 Hậu duệ mặt trời bản gốc, đại úy Yoo mặc quân phục chỉn chu còn bác sĩ Kang diện quần tây, áo sơ mi lịch sự sau khi trở về từ sở chỉ huy. Nữ bác sĩ vào bếp lấy nước thì bắt gặp chàng đại úy đang cầm chai rượu. Theo quy định của quân đội, quân nhân không được phép uống rượu trong lúc làm nhiệm vụ. Vì vậy, đại úy đành phải để nữ bác sĩ uống một mình. Trong không gian chỉ có hai người, bác sĩ Kang thừa nhận cô đã nhớ đại úy Joo rất nhiều vì mỗi ngày báo chí đều đăng tin về bộ phim mà cô và anh đã định đi xem cùng nhau. Lời tâm sự của bác sĩ Kang khiến đại úy Joo trầm ngâm. Khi được hỏi: "Anh rất muốn uống phải không?", Joo Shi Jin đã tiến lại gần và hôn Kang Mo Yeon. 

Nụ hôn rượu vang của bản Hàn
 
 

*Nụ hôn trong bản Hàn

Ngoại trừ sao chép bản gốc ở những câu thoại, các nhà làm phim Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn các yếu tố về bối cảnh, trang phục, góc quay ở cảnh này. Theo đó, bác sĩ Hoài Phương mặc áo phông, quần short và đi dép tông. Khi được mời uống rượu, cô tu ừng ực trong sự ngỡ ngàng của đại úy Duy Kiên. Tưởng rằng Duy Kiên đang muốn uống, Hoài Phương đã hỏi: “Anh uống không? Em tưởng anh lấy ra để uống mà?”. Chàng đại úy đáp lại: "Nhìn em uống là anh đủ say rồi". Khi Hoài Phương ra sức mời gọi và hứa sẽ không nói với ai nếu anh uống rượu, Duy Kiên đã chủ động tiến tới và hôn người phụ nữ mình yêu. Nụ hôn đầu tiên của cặp đôi diễn ra tại căn bếp quân đội với rất nhiều nồi xoong, rổ, giá...

Nụ hôn rượu thuốc bị chê cười của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt
 
 

*Nụ hôn nếm rượu trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Không chỉ chê trách nữ chính diễn đơ, khán giả cho rằng phân đoạn này thất bại vì bối cảnh không đẹp, trang phục không được đầu tư chỉn chu và không khai thác được những góc máy đẹp. Chai rượu trên tay nữ chính cũng bị đem ra chê cười. "Ít ra nữ chính mặc quần tây áo sơ mi đóng thùng cho đúng tinh thần lãng mạn của cảnh. Đằng này, cô ấy mặc áo phông, quần đùi, đi dép lào. Chai rượu thì nên lấy chai thon thon một chút, đằng này dùng cái chai màu không phải nước mắm cũng chẳng phải nước tương lại kèm thêm mấy củ gì lềnh bềnh", bình luận của khán giả ThuyDuong Bach nhận gần 500 lượt đồng tình trên một fanpage.

Tạo hình của bác sĩ Hoài Phương do Khả Ngân đóng trong tập 12 Hậu duệ mặt trời bản Việt.

Tạo hình của bác sĩ Hoài Phương do Khả Ngân đóng trong tập 12 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt.

Trên fanpage chính thức của bộ phim, một khán giả tên Phi Lịch cũng nhận xét: "Phân đoạn hôn môi này nhìn chưa sâu và chưa đã so với bản gốc. Mình hóng cảnh này nhất mà khi xem xong lại thấy hụt hẫng quá. Mong rằng các tập tiếp theo của bộ phim sẽ có những bước tiến triển tốt hơn về mặt diễn xuất của đôi nhân vật chính".

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?