Chủ nhật, 23/4/2017, 21:08 (GMT+7)

Noo Phước Thịnh bị phản đối khi chê giọng ca phi giới tính

Các huấn luyện viên còn lại cảm thấy không đồng tình khi Noo Phước Thịnh cho rằng phần biểu diễn bằng giọng nữ của Tùng Anh chưa hay. 

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh

Ở tập thi phát sóng tối 23/4, giọng ca phi giới tính Tùng Anh đối đầu với cô gái gợi cảm Mỹ Linh. Đây là cặp đấu cuối cùng của đội Thu Minh ở vòng Đo ván. Là người thi trước, Tùng Anh thể hiện bài hát 'Gửi anh xa nhớ' của Tiên Cookie bằng giọng nữ. Chàng trai đến từ đội Thu Minh khiến khán giả thích thú và liên tục nhẩm theo từng câu hát.

Tùng Anh hát 'Gửi anh xa nhớ
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-1

Mỹ Linh xuất hiện lộng lẫy trong bộ đầm màu đỏ khi hát 'Tâm sự với người lạ' của Tiên Cookie.

Mỹ Linh hát 'Tâm sự với người lạ'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-2

Ở phần nhận xét, Noo Phước Thịnh tỏ ra thất vọng với phần thể hiện 'Gửi anh xa nhớ' của Tùng Anh. Nam ca sĩ chia sẻ anh hụt hẫng khi thấy thí sinh của đội Thu Minh tiếp tục hát giọng nữ giống như các vòng thi trước dù biết rằng không ai có thể phủ nhận tài năng của chàng trai này.

Khi được huấn luyện viên Thu Minh hỏi lại: "Em hụt hẫng bởi bạn ấy là nam mà không hát giọng nam đúng không?", Noo Phước Thịnh liền trả lời bằng nhận xét đàn chị đã mặc cho học trò một chiếc áo quá rộng. Dù biết có thể nhiều người sẽ không đồng tình với mình, Noo Phước Thịnh vẫn cho rằng phần trình diễn của Tùng Anh không hay. "Khi hát giọng nữ cho một ca khúc nhạc Pop, Tùng Anh đã làm cho bài hát không còn tinh thần đó nữa", Noo Phước Thịnh quả quyết.

Nhận định của Noo Phước Thịnh khiến các huấn luyện viên còn lại không đồng tình. Khi anh chưa kịp dứt lời, Tóc Tiên liền thốt lên "Sao chị nghe hay lắm mà!". Nữ ca sĩ 'Ngày mai' cho rằng chuyện hát giọng nam hay giọng nữ không quan trọng vì cô cảm thấy phần thi của Tùng Anh rất hay. Đông Nhi cũng đứng ra bảo vệ phần thể hiện của Tùng Anh dù cho rằng giọng ca phi giới tính vẫn chưa tìm được cách xử lý riêng.

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-3

Thu Minh đồng ý với quan điểm của Đông Nhi khi nhận xét Tùng Anh vẫn còn khá non nớt. Tuy nhiên, nữ huấn luyện viên cho rằng học trò đã thành công khi nâng tầm đẳng cấp bài hát 'Gửi anh xa nhớ' bằng giọng ca phi giới tính. Đường hướng mà Thu Minh mong muốn Tùng Anh theo đuổi trong Giọng hát Việt 2017 là khẳng định mình như một giọng ca phi giới tính mang tính chất học thuật. Cô cũng dành lời khen cho sắc vóc và sự thể hiện của Mỹ Linh ở vòng Đo ván.


noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-4

Trước lúc Thu Minh đưa ra quyết định cuối cùng, Mỹ Linh chia sẻ cô từng hối hận khi về đội Thu Minh. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc với giọng ca 'Đường cong', cô cảm thấy biết ơn vì những gì huấn luyện viên đã làm cho mình. 

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-5

Thu Minh chia sẻ cô hiểu rằng hầu hết các thí sinh trong đội của mình đều từng có lần thấy hối hận khi đã lựa chọn cô. Tuy nhiên, cô vẫn muốn đưa ra các thử thách lớn để học trò được tỏa sáng. Nữ huấn luyện viên bật khóc khi nói lời xin lỗi Mỹ Linh để đi tiếp với Tùng Anh.

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-6

Trước đó, Hiền Hồ mở màn đêm thi tuần này với ca khúc 'Lang thang' của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Học trò của Tóc Tiên chứng minh bản lĩnh sân khấu và giọng ca nội lực khi làm mới bản hit từng gắn với tên tuổi của ca sĩ Phương Thanh. Huấn luyện viên Thu Minh nhận xét Hiền Hồ không chỉ có ngoại hình thu hút mà còn thành công khi truyền tải thông điệp của một bài hát nổi tiếng từ lâu theo một cách mới.

Hiền Hồ thể hiện ca khúc 'Lang thang'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-7

Hải Anh là người đối đầu với Hiền Hồ ở vòng Đo ván với ca khúc 'Thăng hoa'. Cô khiến khán phòng trở nên sôi động và hòa vào giai điệu Pop Rock của bài hát. Với màn thể hiện này, huấn luyện viên Thu Minh nhận xét Hải Anh có đầy đủ tố chất của một người nghệ sĩ. Trong khi đó, Đông Nhi cho rằng cách thể hiện máu lửa đã giúp khỏa lấp một số lỗi trong cách xử lý bài hát của Hải Anh.

Hải Anh hát 'Thăng hoa'
 
 

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-8

Tóc Tiên nhận xét Hải Anh là người có thần thái tốt hơn so với Hiền Hồ. Tuy nhiên, cô vẫn chọn đi tiếp với Hiền Hồ vì cho rằng có thể khai thác nhiều tiềm năng hơn nữa ở cô gái này.

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-9

Ngay sau khi Hải Anh nói lời cảm ơn Tóc Tiên để ra về, huấn luyện viên Thu Minh bấm nút "cứu". Hành động này khiến cả thí sinh Hải Anh và huấn luyện viên Tóc Tiên đều bật khóc vì xúc động. Vì cảm thấy có lỗi khi đã không chọn Hải Anh ở vòng Giấu mặt, Thu Minh quyết định sử dụng quyền cứu thí sinh duy nhất ở vòng Đo ván để sửa sai. Giọng ca 'Đường cong'  hứa sẽ giúp Hải Anh hoàn thiện hơn nữa khi về với đội mình.

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-10

Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh quyết định để Minh Trí so găng với Thanh Nga. Minh Trí lên sân khấu trước với màn thể hiện 'Lá biêu bông' khác biệt hoàn toàn so với các ca sĩ từng hát ca khúc này trước đây.

Minh Trí hát 'Lá biêu bông'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-11

Thanh Nga thể hiện bản lĩnh khi hát 'Nỗi đau ngự trị' với phong cách sôi động.

Thanh Nga thể hiện ca khúc 'Nỗi đau ngự trị'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-12

Phần thể hiện của Thanh Nga và Minh Trí khiến huấn luyện viên Noo Phước Thịnh 'nở mày nở mặt' khi nhận được nhiều lời khen của các huấn luyện viên còn lại. Tóc Tiên và Thu Minh đều đánh giá cao giọng hát nội lực của thí sinh Thanh Nga. 

Nhận xét về hai học trò, Noo Phước Thịnh cho biết Minh Trí đã thoát được hình ảnh trước đây trong khi Thanh Nga đáp ứng được cả phần nghe lẫn phần nhìn. Cuối cùng, giọng ca 'Xa em' quyết định đi tiếp cùng Thanh Nga.


noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-13

Huyền Dung được huấn luyện viên Đông Nhi chọn để bắt cặp với Thu Hà ở vòng Đo ván. Là người thi trước, Huyền Dung hát 'Tiếng đêm' của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Huyền Dung hát 'Tiếng đêm'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-14

Thu Hà thể hiện ca khúc 'Tôi là ai' theo phong cách Blue Jazz. Thí sinh này hoàn toàn 'lột xác' về ngoại hình khi để tóc dài và ăn mặc theo phong cách điệu đà, nữ tính.

Thu Hà thể hiện ca khúc 'Tôi là ai'
 
 
noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-15

Tóc Tiên cho rằng phần thể hiện của Huyền Dung và Thu Hà là ngang tài ngang sức. Cô đánh giá cao sự ổn định của Huyền Dung và cho rằng Thu Hà đã mặc một cái áo quá rộng ở phần thi này. Noo Phước Thịnh chia sẻ anh cảm nhận được quyết tâm lớn của Thu Hà khi đứng trên sân khấu. Kết quả, Đông Nhi trao cơ hội đi tiếp cho Huyền Dung. 

noo-phuoc-thinh-bi-phan-doi-khi-che-giong-ca-phi-gioi-tinh-16

Đông Nhi chia sẻ Thu Hà là một cô gái rất nghị lực và phần trình diễn vừa rồi chưa thể hiện hết bản lĩnh của cô gái này trên sân khấu. Khi Đông Nhi chưa kịp dứt lời, huấn luyện viên Noo Phước Thịnh bấm nút "cứu". "Anh chọn em không phải vì những gì huấn luyện viên của em nói, cũng không phải vì hoàn cảnh mà em gặp phải", Noo Phước Thịnh chia sẻ. Giọng ca 'Xa em' cho biết anh chọn Thu Hà vì thấy tiềm năng của cô gái này đồng thời cảm nhận được sự nuối tiếc của khán giả nếu phải chia tay Thu Hà.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả