Thứ năm, 1/12/2016, 15:06 (GMT+7)

Những hình ảnh cuối cùng của NSƯT Quang Lý trên sân khấu

'Hoán chuyển bất ngờ' là gameshow đầu tiên và cũng là cuối cùng mà ông tham gia.

Những hình ảnh thân thương của NSƯT Quang Lý trong The Mash Up Hoán chuyển bất ngờ mùa đầu tiên vừa được ban tổ chức chương trình chia sẻ, khiến người xem không ngừng thổn thức.

Ban tổ chức 'The Mash-up – Hoán chuyển bất ngờ' vừa công bố những hình ảnh của nghệ sĩ Quang Lý trong quá trình ghi hình.

Phải khó khăn lắm ekip The Mash Up Hoán chuyển bất ngờ mới có được cái gật đầu đồng ý tham gia chương trình của NSƯT Quang Lý. Đây là gameshow dài hơi đầu tiên và không ngờ, cũng là duy nhất của nghệ sĩ U70 này.

Nhà sản xuất cho biết, phải rất khó khăn Quang Lý mới gật đầu tham gia chương trình. Không ngờ, đây là gameshow dài hơi duy nhất ông góp mặt trong sự nghiệp.

Trong The Mash Up, NSƯT Quang Lý ghép đôi với Hoàng Yến Chibi diễn viên, ca sĩ thuộc thế hệ đi sau, và có những hoán chuyển đầy bất ngờ qua mỗi chủ đề. Còn vài ngày nữa chương trình mới lên sóng tập đầu tiên, cả ekip lẫn các nghệ sĩ chưa kịp ngắm đứa con tinh thần của mình thì phải đau buồn chia tay người nghệ sĩ.

Trong 'The Mash-up', NSƯT Quang Lý 'ghép đôi' với Hoàng Yến Chibi - một ca sĩ thuộc thế hệ đi sau. Vài ngày nữa, tập 1 của chương trình mới lên sóng.

NSƯT Quang Lý rất đỗi bình dị và thân thiện với mọi người. Những ai đã từng tiếp xúc và làm việc chung với NSƯT Quang Lý đều rất yêu mến và ngưỡng mộ anh.

NSƯT Quang Lý rất bình dị và thân thiện với mọi người. Những ai từng tiếp xúc và làm việc chung đều rất yêu mến và ngưỡng mộ ông.

Tuy bận rộn với công việc giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM nhưng anh đều có mặt rất sớm ở các buổi ghi hình chương trình The Mash Up.

Tuy bận rộn với công việc giảng dạy âm nhạc , nhưng ông luôn có mặt rất sớm ở các buổi ghi hình.

Không chỉ ở nét tính cách thân thiện và nụ cười đôn hậu, NSƯT Quang Lý còn khiến mọi người nể phục ở tinh thần hết mình trong nghệ thuật. Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên anh luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, anh đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. Riêng Hoàng Yến Chibi thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Mash Up thì lại có cơ hội học hỏi từ anh người chơi cao tuổi nhất chương trình, những kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên ông luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, ông đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. 

Không chỉ ở nét tính cách thân thiện và nụ cười đôn hậu, NSƯT Quang Lý còn khiến mọi người nể phục ở tinh thần hết mình trong nghệ thuật. Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên anh luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, anh đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. Riêng Hoàng Yến Chibi thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Mash Up thì lại có cơ hội học hỏi từ anh người chơi cao tuổi nhất chương trình, những kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

Đã 65 tuổi nên sức khỏe của NSƯT Quang Lý cũng có phần suy giảm. Ở tập ghi hình thứ 2, ông phải nhập viện nhưng giấu ê kíp. Đến khi quay hình xong, mọi người đều sửng sốt khi ông thông báo phải quay lại bệnh viện điều trị. Ông nói, sợ mình không tham gia được thì ảnh hưởng đến Hoàng Yến Chibi. Có những buổi ghi hình, ông mệt và ho rất nhiều, nhưng đều gắng gượng để chương trình được suôn sẻ.

Lúc đầu khi được ban tổ chức ngỏ lời mời thì tôi rất ngại tham gia. Khi mới nghe tên chương trình là Hoán chuyển bất ngờ thì tôi cũng chưa thể hiểu hết nội dung và tính chất như thế nào. Nhưng thấy ekip nhiệt tình chia sẻ nội dung chương trình và có thành ý mời nên tôi nhận lời. Bên cạnh, tôi cũng muốn giúp sức và tạo điều kiện cho các ca sĩ trẻ, như Hoàng Yến Chibi, tiếp cận được với những bài hát xưa để thăng hoa và trưởng thành hơn trên sân khấu. Riêng bản thân tôi, sau khi tham gia tập đầu tiên của chương trình cũng cảm nhận được những tiết tấu, tình cảm của lớp trẻ thông qua các ca khúc bây giờ. Tôi cũng thấy mình được trẻ ra và hân hoan hơn trong nghệ thuật, sẵn sàng làm mới bản thân NSƯT Quang Lý chia sẻ.

Sinh thời, ông chia sẻ: 'Lúc đầu, khi được ban tổ chức ngỏ lời mời tôi rất ngại tham gia. Khi mới nghe tên chương trình là 'Hoán chuyển bất ngờ', tôi cũng chưa thể hiểu hết nội dung và tính chất như thế nào. Nhưng, thấy ê kíp nhiệt tình chia sẻ nội dung chương trình và có thành ý mời nên tôi nhận lời. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn giúp sức và tạo điều kiện cho các ca sĩ trẻ, như Hoàng Yến Chibi, tiếp cận được với những bài hát xưa để thăng hoa và trưởng thành hơn trên sân khấu'.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nsut-quang-ly-tren-san-khau-8
Liên lạc với Hoàng Yến Chibi, mẹ giọng ca Ngây ngô cho biết hiện em đang sốc và khóc rất nhiều. Sáng nay (ngày 1/12/2016) khi hay tin dữ, thật sự Yến đứng không vững. Yến không nghĩ mọi thứ lại đến như vậy. Hôm cuối cùng ghi hình và họp báo, chú vẫn còn rất mạnh khỏe. Hôm đó là lần đầu tiên chú xưng ba, gọi Yến là con. Chú bảo, ba là người ba tinh thần của con trên sân khấu này, có điều gì muốn hỏi về thanh nhạc, hay cần ba dạy, con cứ nhắn ba. Bây giờ Yến rất rối vì không biết phải làm gì. Yến cứ khóc khi nhớ lại những kỷ niệm trong hơn 2 tháng tập luyện và thi cùng chú. Điều lớn nhất mà Yến có được sau cuộc thi này chính là được biết chú, được đi theo chú để học hỏi về chuyên môn lẫn kiến thức cuộc sống, đối nhân xử thế Hoàng Yến Chibi nức nở.

Mẹ Hoàng Yến cho biết, cô đang sốc và khóc rất nhiều. 'Sáng nay, khi hay tin dữ, thật sự Yến đứng không vững. Yến không nghĩ mọi thứ lại đến như vậy. Hôm cuối cùng ghi hình và họp báo, chú vẫn còn rất mạnh khỏe. Hôm đó là lần đầu tiên chú xưng ba, gọi Yến là con. Chú bảo, ba là người ba tinh thần của con trên sân khấu này, có điều gì muốn hỏi về thanh nhạc, hay cần ba dạy, con cứ nhắn ba. Bây giờ Yến rất rối vì không biết phải làm gì. Yến cứ khóc khi nhớ lại những kỷ niệm trong hơn 2 tháng tập luyện và thi cùng chú. Điều lớn nhất mà Yến có được sau cuộc thi này chính là được biết chú, được đi theo chú để học hỏi về chuyên môn lẫn kiến thức cuộc sống, đối nhân xử thế'.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nsut-quang-ly-tren-san-khau-10

Hoàng Yến và nghệ sĩ Quang Lý tại họp báo ra mắt chương trình cách đây 10 ngày.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nsut-quang-ly-tren-san-khau-11

Nữ ca sĩ xót xa chia sẻ tâm trạng trên trang cá nhân.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nsut-quang-ly-tren-san-khau-12

Nghệ sĩ Quang Lý chụp ảnh cùng các ca sĩ tham gia 'Hoán chuyển bất ngờ'. Trưa nay, ai cũng bàng hoàng khi nghe tin dữ về ông.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Hiếu Nguyễn - Huy Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:
Quang Lý

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?