Thứ tư, 26/10/2016, 10:00 (GMT+7)

Những con số hoành tráng của Monsoon Music Festival 2016

Lễ hội âm nhạc Gió Mùa năm nay thu hút hơn 20.000 khán giả, hơn 100 nghệ sĩ lớn đến từ 10 quốc gia tham gia...

monsoon-music-festival-2016-khep-lai-1

Hơn 100 là số nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia (Việt Nam, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Nam Phi) tham gia lễ hội âm nhạc lớn này. Nhạc sĩ Quốc Trung - trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ ngay từ đầu, anh và các thành viên đã hướng đến mục tiêu quốc tế hóa âm nhạc. Anh muốn mọi tầng lớp đều có cơ hội được thưởng thức âm nhạc đẳng cấp, chất lượng. Trong 3 năm liền tổ chức, Quốc Trung đã lôi kéo được nhiều nghệ sĩ quốc tế tên tuổi đến với khán giả Việt Nam.

monsoon-music-festival-2016-khep-lai-4

120 là con số bài hát được trình diễn trong lễ hội. Trong đó, màn trình diễn của của ban nhạc Scorpions với những ca sĩ U70 được khán giả mong đợi nhất.

monsoon-music-festival-2016-khep-lai-5

50 - Monsoon Music Festival 2016 là một trong những điểm đến nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới kỷ niệm 50 năm thành lập của nhóm nhạc rock huyền thoại: Scorpions. Để phục vụ cho tiết mục được mong chờ nhất trong suốt ba đêm diễn, ban tổ chức đã sử dụng dàn loa cũng như những thiết bị hiện đại từ Malaysia về Việt Nam. Scorpion yêu cầu kỹ thuật trong lễ hội cần phải có chất lượng tương đương những buổi biểu diễn tại các sân khấu lớn trên thế giới. Số tiền thuê thiết bị để phục vụ cho nhóm khoảng 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng).

me-con-my-linh-anna-truong-cung-xuat-hien-trong-monsoon-music-festival-2016

20.000 là số lượng khán giả tới tham dự Monsoon Music Festival năm nay trong ba ngày liên tiếp (từ ngày 21 đến 23/10). Lễ hội âm nhạc này là cơ hội để các nghệ sĩ tên tuổi giới thiệu những dự án mới và là nơi để những gương mặt mới khẳng định bản thân với khán giả.  

) 500 là số lượng tình nguyện viên tham gia trong lễ hội để giúp giữ giật tự, hướng dẫn khán giả tới nghe nhạc. Năm nay BTC tiếp tục thay vé giấy thông thường bằng vòng tay (wristband), vừa thời trang vừa thân thiện với môi trường.

500 là số lượng tình nguyện viên tham gia trong lễ hội để giúp giữ giật tự, hướng dẫn khán giả tới nghe nhạc. Năm nay, ban tổ chức tiếp tục thay vé giấy thông thường bằng vòng tay (wristband), vừa thời trang vừa thân thiện với môi trường.

nhung-con-so-hoanh-trang-cua-monsoon-music-festival-2016-5

27 - Số giờ trình diễn âm nhạc của Monsoon music festival 2016 by Tuborg. Bắt đầu vào 15h mỗi ngày và chỉ kết thúc khi đồng hồ điểm 24h.

Trong 3 năm liền tổ chức, Quốc Trung đã lôi kéo được nhiều nghệ sĩ quốc tế tên tuổi đến với khán giả Việt Nam với giá vé hợp lý, chỉ hơn 200.000 đồng một vé cho một đêm diễn.

5.000 là số chai bia kỷ lục được phát miễn phí cho khán giả tới tham dự chương trình.

Sau hai năm du học tại Mỹ, con gái của vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh

Ngoài những con số ấn tượng, Monsoon năm nay còn chào đón sự xuất hiện nhiều ca sĩ trẻ tài năng như màn biểu diễn của Anna Trương - con gái của vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh. Sau hai năm du học tại Mỹ, cô trở về nước và mang theo ban nhạc Lands. Cô là thành viên nữ duy nhất, đồng thời là giọng ca chính của nhóm. Giọng hát của Anna được đánh giá tiến bộ hơn trước khi thể hiện One day, Maybe, Space, Break the noise...

me-con-my-linh-anna-truong-cung-xuat-hien-trong-monsoon-music-festival-2016-1

Mỹ Linh không song ca với con gái. Chị và ban nhạc Anh Em thể hiện lại những bản hit từng làm nên tên tuổi của mình. Đồng thời, chị cũng giới thiệu tới khán giả dự án âm nhạc mới Chat với Mozart 2. Dù dự án này hơi mang tính hàn lâm nhưng các tác phẩm cũng được khán giả trẻ đón nhận. 

monsoon-music-festival-2016-khep-lai-8

Ngoài ra, sự kiện âm nhạc lần này còn có nhóm nhạc SaveUS đến từ Đan Mạch, nhóm nhạc Hàn Quốc Idiotape, SpaceSpeakers - nhóm nhạc Underground Hà thành nổi tiếng, Kimmese...

Lễ hội âm nhạc Gió mùa do nhãn hàng Tuborg thuộc Carlsberg Việt Nam làm nhà tài trợ chính, phối hợp cùng Quỹ Tuborg - Đan Mạch. Trong ba ngày 21-23/10), hàng chục nghìn khán giả đã được đắm chìm trong không gian âm nhạc đỉnh cao. Từ năm 2016, Tuborg sẽ đồng hành với Monsoon trong lộ trình 5 năm (2016-2020), nhằm mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng xứng tầm quốc tế.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa do nhãn hàng Tuborg thuộc Carlsberg Việt Nam làm nhà tài trợ chính, phối hợp cùng quỹ Tuborg - Đan Mạch. Từ năm nay, thương hiệu này sẽ đồng hành với Monsoon trong lộ trình 5 năm (2016-2020), nhằm mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng xứng tầm quốc tế.

Thu Ngân

Chương trình Monsoon music festival 2016 by Tuborg còn hướng tới việc nâng cao ý thức của người Việt về văn hóa giao thông cũng như văn hóa uống có trách nhiệm. Với chủ đề văn hóa giao thông trong khuôn khổ festival, Tuborg mong muốn truyền tải thông điệp "Đã uống bia, rượu - không lái xe" thông qua các kênh truyền thông khác nhau, nhằm tạo ra ảnh hưởng tích cực trong thói quen uống bia, rượu và tham gia giao thông của người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?