Thứ ba, 16/10/2018, 09:18 (GMT+7)

'Như Ý truyện' kết thúc khác lời đồn

Phim cung đấu của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa khép lại trong dư âm xót xa nhưng trọn vẹn, mang lại sự tự do thanh thản cho Như Ý.

(Bài viết tiết lộ nội dung phim) Tối 15/10, tập 87 của series cung đấu ăn khách Như Ý truyện trình chiếu, nhận được phản ứng tích cực từ khán giả. Kết phim, hoàng hậu Như Ý (Châu Tấn) bị bệnh nặng nhưng không thiết uống thuốc, ra đi thanh thản khi không có ai ở bên. Dường như hoàng hậu đã đoán biết được ngày rời xa trần thế của mình, nên nàng đã viết sẵn thư gửi lại cho con trai Vĩnh Cơ. Nhận tin này khi đang vi hành, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) bàng hoàng và đau đớn. Bởi trước khi rời cung, hoàng thượng từng đến thăm hoàng hậu, song nàng không nói chuyện với hoàng thượng, không nhắc tới bệnh tình của nàng. 

Sự ra đi của Như Ý cùng việc nàng cắt và đốt bức tranh đế - hậu khiến Càn Long day dứt suốt nhiều năm sau, tới khi nhắm mắt. Cây lục mai - món quà Càn Long từng tặng Như Ý thời trẻ lặp lại nhiều lần trong tập cuối của phim như ngụ ý về tình yêu trân trọng hai người dành cho nhau, dù họ từng trải qua nhiều sóng gió và nghi kỵ. 

Như Ý qua đời 'Như Ý truyện'
 
 

Như Ý ra đi trong thanh thản và Càn Long bàng hoàng khi hay tin

Phần nhiều khán giả Việt Nam bày tỏ sự hài lòng với kết thúc của Như Ý truyện. Sự ra đi của Như Ý để lại cho họ niềm xót xa, song cũng rất nhẹ lòng bởi sau nhiều bi kịch, hoàng hậu Như Ý mà họ yêu mến đã được tự do, không cần đối diện những tranh đấu hậu cung, càng không cần tổn thương vì phu quân phụ bạc và vũ phu. Kết cục "ác giả ác báo" của hoàng quý phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) cũng khiến các fan hả dạ. Sau 10 năm bị đày vào lãnh cung, ngày ngày bị ban thuốc độc, Vệ Yến Uyển bị ép uống loại độc dược kịch độc Hạc Đỉnh Hồng, chết trong cô đơn và đau đớn. Thời trẻ, Vệ Yến Uyển từng rắp tâm mưu hại nhiều phi tần, ôm dã tâm trở thành hoàng hậu.

Như Ý trong khoảnh khắc đau lòng vì Càn Long hoang dâm, phụ bạc,  rớt nước mắt đi dưới cơn mưa

Như Ý trong khoảnh khắc đau lòng vì Càn Long hoang dâm, phụ bạc, rớt nước mắt đi dưới cơn mưa.

Thời gian qua, nhiều đồn đại xoay quanh kết thúc của phim Như Ý truyện được lan truyền. Theo đó, hoàng hậu Như Ý vì quá đau lòng trước bản tính đa nghi của Càn Long nên tự vẫn, cung nữ Dung Phối thân cận cũng tự sát theo nàng. Lễ tang Như Ý diễn ra trong lạnh lẽo, Hải Lan (Trương Quân Ninh) là người duy nhất nguyện tới tiễn đưa nàng. Ngoài ra theo nguyên tác văn học, Đôn phi - một phi tần trẻ tuổi mang nhan sắc giống hệt Như Ý xuất hiện, giành được sự sủng ái của Càn Long, đưa nữ chính Châu Tấn "tái sinh" trong phim

Kết thúc thực tế của phim khác biệt khá nhiều. Rất có thể, mạch truyện liên quan tới Đôn phi nằm trong hơn 10 tập đã bị cắt bỏ. Như Ý truyện vốn dài 101 tập, nhưng phiên bản trình chiếu cuối cùng có 87 tập. Khởi đầu không thuận lợi vì phục trang sơ sài, trang điểm thiếu thẩm mỹ, Như Ý truyện càng về sau càng chiếm được cảm tình của khán giả nhờ câu chuyện hấp dẫn và cách xây dựng nhân vật đa diện. Biểu hiện xuất thần của Châu Tấn qua lối diễn kiệm lời, trầm tĩnh, truyền tải cảm xúc chủ yếu bằng ánh mắt là điểm sáng lớn nhất của phim. Chia tay bộ phim dài hơi, hoa đán viết trên trang cá nhân: "Tôi không nghĩ đó là bi kịch. Nàng vẫn ổn. Nàng đã có một kết thúc đẹp đẽ".

Như Ý cắt tóc full
 
 

Cảnh phim Như Ý cắt tóc, đoạn tuyệt tình cảm với Càn Long

Phong Kiều
Ảnh: Sina, QQ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?