Nhiều mẫu vô danh Trung Quốc chi hơn 200 triệu mua vé dự Cannes

Một số công ty du lịch, đào tạo người mẫu tại Trung Quốc công khai bán vé dự LHP Cannes, nên nhiều gương mặt 'lạ hoắc' có cơ hội bước trên thảm đỏ danh giá. 

Thứ sáu, 17/5/2019, 00:05 (GMT+7)

Mỗi mùa LHP Cannes tới, thảm đỏ nước Pháp lại dập dìu nhiều minh tinh, tài tử khắp nơi trên thế giới về tụ hội. Trung Quốc thường sở hữu lượng khách mời tại Cannes đông đảo. Năm nay, bên cạnh Côn Lăng, Hồ Ca có phim dự giải, Củng Lợi được vinh danh giải thưởng đặc biệt, Chương Tử Di, Lưu Đào... là khách mời, quốc gia tỷ dân còn gây tranh cãi vì sự xuất hiện của nhiều nhân vật không tên tuổi ngay tại quê nhà. Những người này sở hữu vé mời tương tự sao hạng A, song chiếc vé do họ dùng tiền để mua, không phải được BTC LHP mời. 

Một số người Trung Quốc lạ hoắc hiện diện trên thảm đỏ LHP Cannes. 

Một số người Trung Quốc lạ hoắc hiện diện trên thảm đỏ LHP Cannes. 

Vài năm trở lại đây, vé mời LHP Cannes trở thành mối làm ăn hời cho một số đơn vị kinh doanh, công ty người mẫu và đại lý du lịch tại Trung Quốc. Một tuần trước khi LHP Cannes lần thứ 72 diễn ra, phóng viên tờ Qianbao vào trang thương mại điện tử Taobao gõ từ khóa "Thư mời thảm đỏ Cannes" và tìm thấy không ít nhà cung cấp. Một trong số đó cho hay họ là du học sinh Trung Quốc tại Pháp và đưa ra bảng giá:

- Vé mời + nhiếp ảnh gia: 9.000 EUR (233,7 triệu đồng).

- Vé VIP + xe đưa đón thảm đỏ + nhiếp ảnh gia + chuyên gia hóa trang: 13.000 EUR (hơn 337,6 triệu đồng).

Sự khác biệt giữa hai mức giá nằm ở đẳng cấp của người đi thảm đỏ. Với vé thường, người mua không được thả dáng trọn vẹn từ đầu tới cuối thảm đỏ, mà đi đường cánh gà lên thẳng bậc thang. Người này khẳng định, đây là mức giá rẻ, bởi có nơi rao bán 16.000 EUR/vé. 

Sau khi lựa chọn hạng vé, người mua thanh toán trước 60% giá tiền, rồi đăng ký thông tin trên website của LHP Cannes. Vé mời sẽ được gửi tới khách sạn họ lưu trú tại Cannes trước sự kiện. Một nguồn tin khác cho Qianbao biết, thư mời dự Cannes chia làm ba thứ hạng: hạng nhất 18.000 EUR, hạng nhì 12.750 EUR, hạng ba 11.250 EUR. Nếu đăng ký sớm, người mua có thể hưởng ưu đãi. 

Một số thảm họa thời trang Trung Quốc tại Cannes năm nay.

Một số thảm hoạ thời trang Trung Quốc tại Cannes năm nay.

Không ít công ty người đẹp giành giật mối làm ăn tại LHP Cannes hàng năm. Đại diện một công ty tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Quảng Châu tiết lộ, đây là năm thứ ba họ đưa "gà" đến thảm đỏ LHP hàng đầu thế giới, năm nay dự kiến có 50 người. 

Thư mời do công ty này cung cấp có các mức giá 80.000 NDT (hơn 270,5 triệu đồng), 50.000 NDT (hơn 169 triệu đồng), 40.000 NDT (hơn 135 triệu đồng). Do LHP Cannes không cho phép khách mời chụp hình "tự sướng" bằng điện thoại trên thảm đỏ, mỗi người có thể thuê nhiếp ảnh gia riêng với giá 20.000 NDT, ngoài ra thuê xe riêng giá 40.000 NDT. 

Việc kinh doanh thư mời LHP Cannes tại Trung Quốc gây ra một số tình huống trớ trêu. Tại lễ khai mạc LHP Cannes 2019, diễn viên Thi Dư Phi (đóng một vai cung nữ trong Diên Hy công lược) bị yêu cầu rời khỏi thảm đỏ vì tạo dáng quá lâu. Ngoài ra, một số người lạ hoắc với gu thời trang thảm họa cũng bị dân mạng Trung Quốc chê cười. 

Phong Kiều (Theo Sohu, QQ, 163)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
LHP Cannes

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?