Thứ bảy, 18/2/2012, 12:44 (GMT+7)

Nhập nhằng vị trí quán quân của Huyền Trang và Tuyết Lan

Tranh cãi bùng nổ sau khi xuất hiện hình ảnh của Hoàng Thùy, Huyền Trang, Tuyết Lan chụp ở New York Fashion Week.

>> Hoàng Thùy liên tục 'trúng sô' ở New York
>> Huyền Trang quyết trụ lại ở New York thêm 2 tháng
>> Huyền Trang dốc hết tiền sang Mỹ tìm cơ hội

Cộng đồng mạng những ngày vừa qua xôn xao về một bức ảnh chụp lá thư mời biểu diễn từ nước Mỹ dành cho Tuyết Lan và Hoàng Thùy được cho là có nguồn gốc từ nhà thiết kế Huy Võ. Theo nội dung của bức thư này thì các nhà thiết kế Mỹ đã gọi Tuyết Lan và Hoàng Thùy là quán quân của Vietnam’s Next Top Model (VNNTM) hai mùa 2010 và 2011.

Thư mời với dòng chữ "Congratulations on being winners of Vietnam's Next Top Model winner season 1 and season 2 respectively".

Thư mời Tuyết Lan và Hoàng Thùy với dòng chữ "Congratulations on being winners of Vietnam's Next Top Model winner season 1 and season 2 respectively" (Chúng tôi trân trọng chúc mừng các bạn đã trở thành người chiến thắng tại cuộc thi Vietnam's Next Top Model mùa thứ nhất và mùa thứ hai".

Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng nhiều khán giả đã không ngại đưa ra những lời bình luận, người chia sẻ với "sự thiếu công bằng mà Huyền Trang phải hứng chịu", người chỉ trích chương trình Vietnam's Next Top Model và công ty người mẫu BeU có hành vi gian dối hay "đem con bỏ chợ".

Một số ý kiến khác lại tỏ vẻ nghi ngờ về động thái của nhà thiết kế Huy Võ (vốn là giám khảo của VNNTM mùa đầu tiên và cũng là người quản lý, giúp đỡ Huyền Trang ở New York hiện tại). Họ cho rằng, nhà thiết kế này đang "ghen ăn tức ở" nên tìm cách "phá" khi thấy Tuyết Lan và Hoàng Thùy đang ngày càng được chú ý.

trang666-309181-1368129762_500x0.jpg

HÌnh ảnh Huyền Trang tại New York Fashion Week và trên báo chí nước ngoài.

Ngoài việc trả lời các báo ở Việt Nam, nhà thiết kế Huy Võ cũng viết rõ quan điểm của mình trên trang facebook riêng, trong đó anh chỉ trích những người làm chương trình Next Top Model và công ty người mẫu BeU đã cố tình “đôn” Tuyết Lan lên làm quán quân, cố tình lờ đi sự cố gắng của Huyền Trang để Tuyết Lan có nhiều cơ hội làm việc tại Mỹ.

Từ Mỹ, nhà thiết kế này cũng có một cuộc trò chuyện với Ngoisao.net về tất cả những câu chuyện đang xảy ra. Anh cho biết: "Tôi cũng không rõ ý đồ của ban tổ chức Vietnam’s Next Top Model (VNNTM) là gì khi làm điều đó. Bản thân tôi cũng rất yêu quý Tuyết Lan nên không có vấn đề gì cá nhân với em ấy cả. Tôi chỉ không đồng ý với cách thức làm việc của ban tổ chức khi tuyên bố với đối tác Mỹ bằng văn bản và bằng lời nói (trong quá trình ở bên Mỹ) rằng Tuyết Lan là quán quân của VNNTM. Trong khi đó, một số người trong giới thời trang ở New York đã biết đến Huyền Trang với ngôi vị dẫn đầu của VNNTM mùa thứ nhất qua giới thiệu của tôi. Chính vì thế, tôì đã rất ngỡ ngàng và bức xúc khi họ thắc mắc hỏi tôi đâu là sự thật. Sự nhập nhằng về thông tin này, thứ nhất, làm tôi trở nên thiếu chuyên nghiệp trong con mắt đồng nghiệp của mình; thứ hai, nó cũng rất có khả năng ảnh hưởng tới uy tín của ban tổ chức VNNTM".

Anh cũng khẳng định muốn lên tiếng để lấy lại công bằng cho Huyền Trang - một cô gái luôn biết phấn đấu để đạt được những bước tiến trong sự nghiệp người mẫu. Dù rằng danh hiệu không phải là yếu tố quan trọng với môi trường thời trang quốc tế và không phải vì chuyện này làm ảnh hưởng tới công việc của Trang nhưng chuyện nhập nhằng này khiến Huy Võ thấy bức xúc.

Xem phần trả lời chi tiết của Huy Võ về sự cố của Huyền Trang


Về phía Huyền Trang, trên facebook riêng của mình, tuy không bình luận bất kỳ điều gì về sự kiện này nhưng cô lại thực hiện động thái gửi thông báo đến các friends (bạn bè) rằng sẽ delete (xóa bỏ) fanbase (trang dành cho hâm mộ) mà cô được ban tổ chức VNNTM thực hiện từ khi còn là thí sinh của cuộc thi này, và tạo ra một trang hoàn toàn mới.

Bà Quỳnh Trang (ở giữa) khẳng định việc Tuyết Lan được chọn diễn sô không phải vì danh hiệu quán quân hay á quân mà chính từ thực lực của cô ấy.

Bà Quỳnh Trang (ở giữa) khẳng định việc Tuyết Lan được chọn diễn sô không phải vì danh hiệu quán quân hay á quân mà chính từ thực lực của cô ấy.

Về phía chương trình Vietnam's Next Top Model cũng như công ty người mẫu BeU Model - đơn vị quản lý Tuyết Lan và Hoàng Thùy, bà Quỳnh Trang, người đại diện và đang làm việc ở Mỹ, đã đưa ra các câu trả lời chính thức về sự việc.

Bà Trang khẳng định, công ty người mẫu BeU và chương trình VNNTM chưa bao giờ phủ nhận Huyền Trang là quán quân và cũng chưa từng "đôn" Tuyết Lan lên làm quán quân trong bất kỳ văn bản, tình huống nào. Bà cũng cho biết, đó là một sai sót về hành chính từ phía nhà thiết kế Korto Momolu và không có liên quan bất kỳ điều gì đến chuyện được mời diễn hay không diễn của Tuyết Lan và Huyền Trang.

Bà cũng khẳng định, việc Huy Võ có được lá thư mời này để tung lên mạng là do chính phía công ty của bà cung cấp. Vì trước đó, khi Tuyết Lan và Hoàng Thùy được các nhà thiết kế người Mỹ chọn lựa tham gia sô diễn, bên chương trình VNNTM tiếp tục làm việc với đơn vị này để tìm kiếm cho Huyền Trang một cơ hội cùng được góp mặt. Nhưng cuối cùng, nhà thiết kế chỉ chọn đích danh hai người là Lan và Thùy.

Xem chi tiết trả lời của bà Quỳnh Trang về hiểu lầm đổi vị trí quán quân

Ngoisao.net tiếp tục liên lạc với một người thứ ba có liên quan trực tiếp đến sô diễn và sự việc này là nhà thiết kế gốc Việt Cory – người là cầu nối giúp các người mẫu trẻ Việt Nam đến với sàn diễn New York Fashion Week. Cory đang ở New York (Mỹ), nhanh chóng xác nhận anh là người chủ động gửi hình ảnh của Hoàng Thùy và Tuyết Lan đến các nhà thiết kế và trong email của mình, anh đều ghi rõ ngôi vị của Lan là á quân và Thùy là quán quân mùa thứ hai.

“Tôi biết Tuyết Lan trong lần trở về Việt Nam trình diễn bộ sưu tập thời trang ở chương trình Đêm hội chân dài và rất ấn tượng với gương mặt và phong cách của cô ấy. Tôi từng hứa với Lan sẽ giúp cô có cơ hội được tham gia trình diễn thời trang ở New York. Sau đó, tôi phát hiện Hoàng Thùy cũng là một gương mặt ấn tượng. Tôi gửi hình ảnh và thông tin của họ đến các nhà thiết kế và họ được chấp nhận”, Cory giải thích.

Nhà thiết kế Cory (trái) là người giới thiệu Hoàng Thùy và Tuyết Lan đến với các nhà thiết kế Mỹ cũng là những đồng nghiệp của anh.

Nhà thiết kế Cory (trái) là người giới thiệu Hoàng Thùy và Tuyết Lan đến với các nhà thiết kế Mỹ cũng là những đồng nghiệp của anh.

Cũng theo nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt, các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang ở Mỹ chẳng bao giờ quan tâm đến các danh hiệu mà các cô người mẫu từng đoạt được, thậm chí là những người mẫu đoạt giải American's Next Top Model. Chính vì thế, họ càng không quan tâm đến việc các cô người mẫu đến từ Việt Nam có phải là Next Top Model hay không. Việc Tuyết Lan và Hoàng Thùy thuyết phục được các nhà thiết kế Mỹ là bởi vì ngoài hình ảnh, gương mặt ấn tượng, họ đã thực hiện đạt yêu cầu khi fiting (thử đồ) và diễn catwalk thử.

Cory cũng cho biết thêm, do sô diễn này chỉ cần đúng hai gương mặt châu Á nên chuyện Huyền Trang bị từ chối không được mời tham gia là chuyện bình thường. Thậm chí, anh từng muốn mời cả Lê Thúy (top 3 của VNNTM mùa thứ 2) góp mặt nhưng cũng không được.

“Ban đầu, tôi không muốn lên tiếng bất kỳ điều gì về chuyện này, nhưng tôi e ngại, nếu không nói ra, có thể những hiểu lầm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến Tuyết Lan, trong khi cô ấy chẳng làm việc gì sai cả. Tôi nghĩ người Việt Nam mình cũng nên quen với việc ở những thị trường lớn như New York, người ta không quan tâm đến việc bạn đoạt gì, cao hay thấp, người ta chỉ nhìn vào khả năng của bạn, cá tính của người mẫu để xác định họ có phải là người phù hợp với sô diễn hay không”, Cory kết luận.

Trên website chính thức của nhà thiết kế Korto Komolu ghi rõ ngôi vị của Tuyết Lan và Hoàng Thùy đồng thời dự đoán Thùy là gương mặt người mẫu sáng giá của châu Á trong tương lai.

Trên website chính thức của nhà thiết kế Korto Komolu ghi rõ ngôi vị của Tuyết Lan và Hoàng Thùy đồng thời dự đoán Thùy là gương mặt người mẫu sáng giá của châu Á trong tương lai.

Bên cạnh những chuyện ồn ào không đáng có, với các khán giả yêu thời trang Việt Nam, New York Fashion Week lần này không chỉ là dịp để họ chiêm ngưỡng những bộ sưu tập Thu Đông ấn tượng của các thương hiệu, nhà thiết kế hàng đầu thế giới mà còn là dịp để họ tự hào khi lần đầu tiên, cả ba gương mặt mới là Huyền Trang – Tuyết Lan và đặc biệt là Hoàng Thùy được mời xuất hiện liên tục trên các sàn diễn lớn, nhỏ của New York. Hình ảnh của họ cũng được đăng tải trên những tạp chí thời trang hàng đầu như Vogue, Marie Claire, Bazaar…

Tuyết Lan và Hoàng Thùy mặc dù ban đầu chỉ nhận được hai sô diễn của các nhà thiết kế Korto Momolu và Laurel DeWitt. Nhưng sau lần đầu xuất hiện quá ấn tượng vào tối 13/2, các cô gái đã thu hút sự chú ý từ các nhà thiết kế, biên tập viên thời trang và liên tục được mời góp mặt ở các sô diễn khác nhau. Lịch làm việc của họ kín mít đến ngày về là 20/2.

>> Hoàng Thùy liên tục 'trúng sô' ở New York
>> Hoàng Thùy, Tuyết Lan ấn tượng ở New York
>> Huyền Trang kiêu hãnh trình diễn tại NY Fashion Week (IONE)

Theo lời của nhà thiết kế Cory, Hoàng Thùy luôn được xếp vào những vị trí quan trọng của các sô diễn. Cô sinh viên Đại học Kiến Trúc Hà Nội với gương mặt lạ, đậm chất Á châu còn nhận được vô vàn những lời khen từ các chuyên gia thời trang. Nhà thiết kế Korto Momolu trên website riêng của mình đã không tiếc lời nhận định Hoàng Thùy sẽ là gương mặt châu Á đầy triển vọng của làng mẫu thế giới trong tương lai. Một điều vinh dự khác dành cho cô gái 20 tuổi là vào ngày 18/2, cô được mời chụp ảnh cùng siêu mẫu Sessilee Lopez cho tạp chí Elle danh tiếng.

Huyền Trang tuy không có lịch diễn sô dày đặc như hai người mẫu đồng hương, nhưng với sự nỗ lực hết mình, cô cũng khiến người hâm mộ tự hào khi liên tục được các tạp chí thời trang hàng đầu như Vogue, Marie Claire, Bazaar… bình chọn là người mẫu có phong cách free style ấn tượng. Cô cũng góp mặt trong sô diễn của nhà thiết kế Stephen Burrows và làm người mẫu ảnh cho bộ sưu tập Thu Đông 2012 của nhà thiết kế Abigail Stewart... 

Quân Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao