Thứ bảy, 6/4/2019, 14:17 (GMT+7)

Nhạc sĩ Vũ Thành An đóng MV cho học trò Ngọc Châm

Tác giả 'Đời đá vàng' hết lòng hỗ trợ nữ ca sĩ mà ông coi là truyền nhân mà không bận tâm đến cát-xê.

Sau khi ra mắt album Giai nhân - Không tên 91 vào dịp 8/3 vừa qua, ca sĩ Ngọc Châm phát hành MV về ca khúc chủ đề với sự tham gia diễn xuất là nhạc sĩ Vũ Thành An. Ông là người viết giai điệu cho bài hát Giai nhân, còn Ngọc Châm viết phần lời. Nhạc sĩ nổi tiếng cho biết đây là lần đầu ông quay MV. Nhưng ông không gặp nhiều khó khăn vì hoá thân thành chính mình, một người nhạc sĩ say mê giọng hát của nữ ca sĩ phòng trà và nổi hứng viết lên những giai điệu đẹp tặng cho cô.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tham gia diễn xuất trong MV của học trò Ngọc Châm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tham gia diễn xuất trong MV của học trò Ngọc Châm.

Vũ Thành An cũng chia sẻ, mặc dù từng có nhiều ca sĩ làm album riêng về nhạc của ông nhưng họ chỉ thông báo cho ông sau khi đã hoàn thành. Do đó ông thấy đáng tiếc nếu có ca sĩ nào hát sai lời tác phẩm của mình. Riêng với Ngọc Châm, ông theo sát cô trong suốt quá trình thực hiện nên rất hài lòng với sản phẩm của học trò. Ông còn chọn Ngọc Châm là hậu duệ, để cô kế thừa tất cả tâm nguyện của ông trong con đường sáng tác. "Tôi có một vài người con nhưng không ai nối nghiệp của bố cả. Hơn nữa, tôi đã ở tuổi sắp phải nghỉ ngơi nên luôn chuẩn bị mọi thứ và tìm người tiếp nối sự nghiệp của mình như Ngọc Châm. Ban đầu cô ấy chỉ là người yêu thích âm nhạc của tôi, sau đó tôi phát hiện cô ấy có giọng hát điêu luyện nên rất ưng ý", ông nói. 

Ông cũng kể, dù Ngọc Châm không còn trẻ nhưng theo dõi trang cá nhân của cô, đọc thơ cô viết, ông cảm nhận được tâm hồn, con người cô rất khiêm nhường và giàu khát vọng. "Có bài thơ về mùa thu Châm viết 'nỗi cô đơn đã thành nỗi nhớ'. Đây rõ ràng là tâm hồn của một thi sĩ. Có thể Châm chưa biết điều đó nhưng cô ấy rất có khả năng", ông khẳng định. 

Ca sĩ Ngọc Châm với tạo hình của nữ ca sĩ phòng trà thập niên 60-70.

Ca sĩ Ngọc Châm với tạo hình của nữ ca sĩ phòng trà thập niên 60-70.

Ca sĩ Ngọc Châm tiết lộ thêm, nhạc sĩ Vũ Thành An đồng ý về nước đồng hành với cô trong các dự án mà không hề nhận cát-xê. Ngược lại ông hỗ trợ cô hết mình như tấm lòng của một người cha với con gái. "Khi hát nhạc của ông, tôi sợ mình sẽ hát giống ai đó vì có quá nhiều ca sĩ đã thành danh trong âm nhạc của ông. Rồi ông nói, đừng lo lắng bởi giọng hát của tôi rất mộc và cảm xúc, hát nhạc xưa chỉ cần như vậy là đủ đi vào lòng người. Nhờ lời động viên ấy mà tôi thấy tự tin hơn nhiều", cô nói.  

Ca khúc Giai nhân được nhạc sĩ Vũ Thành An viết giai điệu tặng cho Ngọc Châm cách đây hơn một năm. Vì bận rộn với công việc tổ chức show ca nhạc, gần đây nữ ca sĩ mới hoàn thành phần lời cho bài hát. Tác phẩm được nhạc sĩ Khắc Thành phối khí theo phong cách của thập niên cũ. Khi quay MV cho ca khúc, Ngọc Châm cùng êkíp chọn bối cảnh về phòng trà của thập niên 60-70 để lột tả đúng tinh thần của tác phẩm. 

MV Giai nhân - Ngọc Châm
 
 

MV 'Giai nhân' của ca sĩ Ngọc Châm

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao