Thứ ba, 14/6/2016, 13:47 (GMT+7)

Nguyễn Hoàng đã được lắp hộp sọ thành công

Nam diễn viên vừa được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Sáng nay, Nguyễn Hoàng đã được gây mê ngay sau khi đưa vào phòng mổ từ lúc 8h sáng. Ca mổ dự kiến kéo dài hơn 3 tiếng sẽ tiến hành bóc tách phần da đầu trước khi hộp sọ được lắp vào vị mảng đầu bên phải rồi khâu lại. Đây sẽ là lần mổ cuối cùng, khép lại quy trình phẫu thuật giải phóng máu nằm trong não của những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não.

Lúc 13h, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công, việc lắp phần hộp sọ hoàn toàn suôn sẻ. Nguyễn Hoàng sẽ tỉnh táo hoàn toàn sau khoảng 4 giờ đồng hồ. Hiện anh có thể mở mắt nhưng vẫn còn lơ mơ.

"Bệnh nhân sẽ phải nằm viện để theo dõi hậu phẫu trong vài ngày nữa trước khi xuất viện. Thông thường phần não và hộp sọ sẽ ổn định trong khoảng một tuần sau mổ", một bác sĩ cho biết.

nguyen-hoang-da-duoc-lap-hop-so-thanh-cong

Nguyễn Hoàng bình an sau ca phẫu thuật lắp hộp sọ. Ảnh: Trần Nam Trung

Gần 7 tháng sau khi phẫu thuật giải phóng máu tụ trong não, Nguyễn Hoàng được đưa vào phòng mổ để lắp lại phần hộp sọ đã bị tháo ra trước đó. Não của nam diễn viên ổn định tuy nhiên di chứng của trận tai biến khiến anh bị liệt nửa người, không thể vận động chân tay, không thể nói chuyện, tri giác chưa hồi phục.

Thông thường, bệnh nhân tai biến được mở một mảnh hộp sọ để lấy máu ra ngoài, mảnh hộp sọ được bảo quản và sẽ lắp lại sau từ 3 đến 6 tháng. “Việc lắp hộp sọ không giúp tình trạng sức khỏe bệnh nhân cải thiện mà chỉ giúp trả lại hình dạng ban đầu của xương sọ. Trước khi lắp lại hộp sọ, chúng tôi kiểm tra và thấy não của anh ấy đã ổn định”, một bác sĩ nói.

Các kết quả kiểm tra trước khi mổ cho thấy, não không có dấu hiệu teo hoặc phù, song chức năng vận động của Nguyễn Hoàng rất hạn chế do khi bị tai biến, máu đã chảy tràn quá nhiều làm mất chức năng vận động và ngôn ngữ. Hiện nửa người bên phải của Nguyễn Hoàng liệt gần như hoàn toàn, các khớp xương có dấu hiệu đơ cứng, nam diễn viên chỉ nhép miệng chứ chưa phát thành lời.

“Không ai dám đảm bảo người bệnh có thể phục hồi được chứng năng và phục hồi trong bao lâu bởi những di chứng của tai biến như thế này là chuyện vẫn thường gặp. Tất cả đều phụ thuộc vào tập luyện và cần phải có thời gian”, một chuyên gia phục hồi chức năng nhận định.

nguyen-hoang-da-duoc-lap-hop-so-thanh-cong-1

Nguyễn Hoàng được thăm khám trước khi vào ca mổ. Ảnh: T.N.T

Nguyễn Hoàng hôn mê sâu sau khi bị tai biến mạch máu não cuối tháng 10/2015. Đầu tháng 11/2015, gia đình đồng ý cho các bác sĩ mở hộp sọ trong tình thế đầy may rủi. Ca mổ thành công, Nguyễn Hoàng không gặp sự cố khi mổ nhưng sau đó anh không hồi phục khả năng vận động. Từ một người đàn ông trung niên cao to điển trai, hiện Hoàng trông tiều tụy, sụt cân, thần sắc kém. Hiện mọi sinh hoạt của nam diễn viên hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phần lớn chi phí điều trị và sinh hoạt của nam diễn viên do bạn bè và những nhà hảo tâm chung sức giúp đỡ.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?