Người tình đồng giới không nguôi thương nhớ Trương Quốc Vinh

Đường Hạc Đức đăng ảnh bày tỏ nỗi nhớ nhung nam diễn viên quá cố trong ngày sinh nhật anh, 12/9. 

Thứ tư, 12/9/2018, 08:49 (GMT+7)

Ngày 12/9 là sinh nhật thứ 62 của ca sĩ, diễn viên quá cố Trương Quốc Vinh. Như thường niên, bạn bè, người thân và fan vẫn bền bỉ gửi đến anh những lời chúc mừng trên mạng xã hội, bất chấp việc ngôi sao Bá Vương Biệt Cơ đã giã từ cõi trần 15 năm. 

Một trong những người vẫn âm thầm nhung nhớ Trương Quốc Vinh suốt những năm qua là người tình đồng giới của anh, Đường Hạc Đức. Đúng 0h ngày 12/9, anh đăng tải trên trang cá nhân bức hình Trương Quốc Vinh cười rạng rỡ trong một bữa tiệc sinh nhật. Khi ấy, Quốc Vinh còn trẻ, gương mặt tươi sáng, nụ cười trong trẻo không vướng chút buồn lo. Kèm theo bức ảnh, Hạc Đức viết một dòng ngắn ngủi: "Happy Birthday". Nhiều khán giả nhận xét, "chữ ít lời nhiều", Hạc Đức đã gói ghém không biết bao nhiêu tâm tư trong bức ảnh này khi đăng nó vào giờ khắc đầu tiên của ngày sinh nhật "cố nhân". 

Đường Hạc Đức đăng tải bức hình Trương Quốc Vinh, được cho là do chính anh chụp. 

Đường Hạc Đức đăng tải bức hình Trương Quốc Vinh, được cho là do chính anh chụp. 

15 năm đi qua, Đường Hạc Đức chưa khi nào quên sinh nhật Trương Quốc Vinh, dù "âm dương cách biệt". Một nguồn tin cho hay, Đường Hạc Đức hiếm khi tương tác trên mạng xã hội, tài khoản của anh chỉ để viết về Trương Quốc Vinh. Đôi khi, anh chia sẻ những bức hình chất chứa nỗi ưu tư, khiến khán giả xúc động. Một người bình luận trên QQ, dẫu ở hai thế giới xa cách, Quốc Vinh và Hạc Đức vẫn mãi bên nhau trong tâm tưởng, bên nhau từng phút từng giây, như những lời thoại đầy day dứt trong Bá Vương Biệt Cơ - một bộ phim nổi tiếng gắn liền tên tuổi Trương Quốc Vinh: "Tôi muốn ở bên anh cả đời. Thiếu một năm, một tháng, một ngày, thậm chí là một giây thì không còn là cả đời nữa... ". 

Ở tuổi lục tuần, Đường Hạc Đức hiện sống trong căn hộ mà anh và Quốc Vinh từng một thời gắn bó. Trong căn nhà, anh lưu giữ nhiều hình ảnh, các sản phẩm âm nhạc của Quốc Vinh. Đúng như những nhận xét của fan, tất cả tâm tư, Hạc Đức đều dồn cho hình bóng cũ. 

Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh khi còn bên nhau. 

Đường Hạc Đức (trái) và Trương Quốc Vinh khi còn bên nhau. 

Trương Quốc Vinh sinh ngày 12/9/1956, là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng tiên phong trong dòng nhạc Cantopop, thậm chí được mệnh danh là Elvis của Hong Kong. Anh là một trong những nghệ sĩ mà tên tuổi có tầm ảnh hưởng lớn trong làng giải trí châu Á.

Năm 2003, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát tại khách sạn Mandarin Oriental, để lại nỗi xót xa cho khán giả. Anh gửi lại cho thế hệ sau những tác phẩm nghệ thuật sáng giá, những thước phim ấn tượng như Anh hùng bản sắc II, Yên chi khâu, Thiến nữ u hồn, A Phi chính truyện, Đông Tà Tây Độc, Bá Vương Biệt Cơ...

Sinh thời, Quốc Vinh từng thừa nhận mình là người song tính, anh có hai mối tình sâu sắc với phụ nữ, trước khi trở thành bạn tâm giao với Đường Hạc Đức (hay còn gọi là Đường Đường) - con trai đỡ đầu của mẹ anh. Hai người biết nhau từ nhỏ, đồng hành suốt 20 năm, cho đến ngày nam ca sĩ nổi tiếng chấm dứt cõi đời. Nói về Đường Hạc Đức, Trương Quốc Vinh từng thổ lộ rằng đó là người mà anh yêu nhất, sau mẹ đẻ. 

Trương Quốc Vinh trong "Bá Vương Biệt Cơ"
 
 

Trích đoạn "Bá Vương Biệt Cơ"

Ảnh: Weibo

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?