Người tình, bạn bè kỷ niệm 14 năm ngày mất Trương Quốc Vinh

Ngôi sao Hong Kong giã từ cuộc đời đã hơn 1 thập kỷ, nhưng hình ảnh anh vẫn vẹn nguyên trong trái tim khán giả. 

Thứ bảy, 1/4/2017, 09:51 (GMT+7)
Trương Quốc Vinh trong "Bá Vương Biệt Cơ"
 
 
Trương Quốc Vinh trong phim "Bá Vương Biệt Cơ" 

1/4 là kỷ niệm 14 năm ngày mất của diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng Hong Kong Trương Quốc Vinh. Ngày này, báo chí Trung Quốc ngập tràn những bài viết, hình ảnh của cố nghệ sĩ nổi tiếng, chủ yếu xoay quanh những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà Trương Quốc Vinh để lại cho đời, cùng với đó là câu chuyện tình tráng lệ, bi thương của anh và người bạn thân Đường Hạc Đức. Theo tờ QQ, Đường Hạc Đức hiện vẫn sống trong căn hộ mà hai người từng có những năm tháng mặn nồng, để ngày ngày khói hương, tưởng nhớ. Sáng nay 1/4, Đường Hạc Đức viết những lời đầy cảm xúc trên trang cá nhân để gửi tới bóng hình đã xa: "Trên vách chiếu đoạn kịch ấy, chẳng đóng nổi chiếc máy chiếu trong lòng... ". 

nguoi-tinh-dong-gioi-nho-thuong-truong-quoc-vinh-sau-14-nam

Trương Quốc Vinh và người yêu Đường Hạc Đức. Ảnh: Ifeng

Sáng nay 1/4, lễ kỷ niệm 14 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh diễn ra trong không khí trang trọng tại sảnh khách sạn Mandarin - nơi tài tử này gieo mình tự tử. Dù trời lất phất mưa, dòng người đến viếng ngôi sao quá cố vẫn đông. Hoa được gửi đến từ khán giả từ nhiều nơi như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Quảng Châu, Mỹ... , gắn liền với đó là những lời nhắn nhủ, đi kèm những hình ảnh đẹp của ngôi sao Hong Kong trong những tháng ngày rực rỡ nhất của tuổi trẻ.

Một số fan dành thời gian để trò chuyện với báo chí, chia sẻ những ký ức của họ về cố nghệ sĩ nổi tiếng. Bà Hà, một người hâm mộ Trương Quốc Vinh cho biết, sau buổi này, ngày mai bà sẽ dự lễ tưởng niệm tại City View Hotel và tham gia một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho thần tượng an nghỉ thanh thản nơi vĩnh hằng. Hai phụ nữ trẻ đi cùng nhau cho biết, thông qua âm nhạc của Trương Quốc Vinh họ đã trở thành bạn bè thân thiết. 

Fan kỷ niệm 14 năm ngày mất Trương Quốc Vinh
 
 
 
nguoi-tinh-dong-gioi-nho-thuong-truong-quoc-vinh-sau-14-nam-1

14 năm trôi qua, tình cảm yêu mến khán giả dành cho Trương Quốc Vinh vẫn vẹn nguyên. 


Hình ảnh trong lễ kỷ niệm 14 năm ngày mất Trương Quốc Vinh

Không chỉ người hâm mộ, gia đình, tình nhân, những người bạn thân thiết của Trương Quốc Vinh từ thời mới gia nhập làng giải trí đều có những chia sẻ đầy cảm xúc, bày tỏ nỗi lưu luyến một thời đẹp đẽ bên nhau, đồng thời nguyện cầu cho ngôi sao Bá vương biệt cơ an nhiên nơi vĩnh hằng. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?