Người đẹp chuyển giới đấu tranh để được thi HH Hoàn vũ

Trước đó, thí sinh Jenna Talackova đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada vì 'sinh ra là con trai'.

Thứ tư, 4/4/2012, 12:50 (GMT+7)

>> Người đẹp chuyển giới gây xôn xao cuộc thi hoa hậu

Jenna Talackova trong cuộc họp báo ngày 3/4, đấu tranh giành quyền thi HH Hoàn vũ.

Jenna Talackova trong cuộc họp báo ngày 3/4, đấu tranh giành quyền thi HH Hoàn vũ. Ảnh: AFP.

Khi Jenna Talackova bị xóa tên trong danh sách thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp hai tuần trước, đông đảo cộng đồng mạng đã lên tiếng đòi ban tổ chức thay đổi quyết định này. Jenna bị loại vì thể lệ cuộc thi yêu cầu thí sinh tham dự phải "sinh ra là nữ một cách tự nhiên". Trong khi đó, Jenna vốn là con trai, đã tiêm hormon nữ từ khi 14 tuổi và phẫu thuật chuyển đổi giới tính năm 19 tuổi.

Trước sự đấu tranh mạnh mẽ của dư luận, ông Donald Trump, người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã ra thông báo cho phép Jenna được tham dự tiếp, với điều kiện cô phải được luật pháp Canada công nhận là phụ nữ.

Jenna cao 1,8 và sở hữu thân hình tuyệt đẹp.

Jenna cao 1m8 và sở hữu thân hình tuyệt đẹp.

Vào ngày 3/4, sau khi có thông báo từ Donald Trump, Jenna Talackova cũng đã tổ chức một cuộc họp báo ở Los Angeles, Mỹ để đấu tranh đòi quyền tham dự cuộc thi. Tại đây, cô đưa ra hộ chiếu Canada chứng minh mình là phụ nữ và phát biểu rằng: "Tôi mong ngài Trump có thể nói một cách thẳng thắn rằng tôi sẽ được phép hoàn thành nốt cuộc thi hay không. Và nếu chiến thắng, tôi có được phép đại diện cho Canada tham dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới hay không. Tôi chưa bao giờ yêu cầu một sự chiếu cố đặc biệt nào. Tôi chỉ muốn tham gia tiếp cuộc thi này".

Người đẹp 23 tuổi cũng thuê luật sư Gloria Allred biện hộ cho mình. Nữ luật sư này nói: "Jenna đã tham gia cuộc thi và dành hết thời gian, nỗ lực cũng như tiền bạc. Cô không nghĩ rằng một lúc nào đó chuyện cô trông ra sao lúc chào đời lại liên quan. Cô không yêu cầu ngài Trump phải chứng minh ngài sinh ra là nam một cách tự nhiên hoặc muốn xem những bức ảnh lúc ngài chào đời để chứng minh là nam giới. Vậy có gì khác đối với cô ấy?"

Jenna nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng và những người chuyển giới trên thế giới.

Jenna nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng và những người chuyển giới trên thế giới.

Jenna Talackova cũng nói rằng, cô đã cảm thấy rất suy sụp khi nghe tin bị loại: "Khi được chọn vào vòng chung kết, tôi đã rất vui sướng. Tôi luôn mơ ước trở thành Hoa hậu Hoàn vũ và có cơ hội đại diện cho đất nước mình. Tôi đã rất đau lòng khi ban tổ chức xóa tên mình vì tôi không phải là nữ từ khi sinh ra. Lý do đó thật không công bằng".

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?