Ngọc Thanh Tâm muốn bỏ 'Mỹ nhân hành động' từ tập một vì ức chế

Là người quen sống phóng khoáng nên nữ diễn viên 'Đảo của dân ngụ cư' thấy khó thích nghi với những kỷ luật trong doanh trại. 

Thứ bảy, 10/8/2019, 00:06 (GMT+7)

- Lý do gì khiến chị nhận lời tham gia gameshow 'Mỹ nhân hành động'? 

- Tôi từng được mời tham gia nhiều gameshow khác nhưng không sắp xếp được thời gian nên bây giờ mới nhận lời tham gia "Mỹ nhân hành động". Quan trọng hơn, đây là chương trình đầu tiên về các chiến sĩ công an. Đó là thế giới mà tôi rất tò mò, rất muốn được khám phá vì không biết các anh ấy sống ra sao.

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm.

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm.

- Sau khi khám phá, điều gì khiến chị cảm thấy bất ngờ? 

- Tham gia chương trình, tôi mới biết là cuộc sống của các anh công an rất khắc nghiệt, cái gì cũng phải theo quy củ, kỷ luật. Tôi cảm thấy rất khó khăn để làm quen với những điều đó nên rất cảm phục khi biết các anh công an đã phải trải qua 4-5 năm như thế mới thành nghề.

Ngày đầu tiên đến doanh trại, tôi được phân cho ngủ trên một chiếc giường tầng. Thời tiết cực kỳ nóng bức mà gió từ chiếc quạt trần ở giữa nhà không bay tới chỗ tôi. Không thể ngủ được vì quá nóng, tôi quyết định xuống đất ngủ cho mát. Các chị em ban đầu thấy kỳ lạ lắm nhưng sau đó ai cũng làm theo tôi. Điều kiện ở đó cực khổ đến mức chỉ cần được nằm trên một cái nệm là tôi đã thấy sung sướng lắm rồi.

- Là con một trong gia đình có điều kiện, chị thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt ở doanh trại thế nào? 

- Tôi nghĩ là không chỉ mình tôi mà tất cả 6 cô trong chương trình đều thấy sốc. Dù ban tổ chức đã nói trước về cuộc sống trong doanh trại nhưng tôi không thể tưởng tượng được thực tế lại khắc nghiệt đến thế. Nửa đầu chương trình là luyện tập kỹ năng ở doanh trại và nửa cuối là áp dụng những kỹ năng được học vào thực tế.

Trong 6 cô tham gia "Mỹ nhân hành động" (gồm Ngọc Thanh Tâm, Phương Anh Đào, Trương Quỳnh Anh, Phương Oanh, ca sĩ Jang Mi và DJ Oxy), tôi là người khóc nhiều nhất. Suốt thời gian tham gia chương trình, gần như ngày nào tôi cũng khóc. Nếu hôm nào không khóc thì tôi thấy đó là ngày chiến thắng của mình.

Ngọc Thanh Tâm thường xuyên khóc khi tham gia gameshow Mỹ nhân hành động.

Ngọc Thanh Tâm được Trương Quỳnh Anh vỗ về khi rơi nước mắt sau một hoạt động.

- Chị khóc vì điều gì?

- Tôi khóc vì ức chế, sợ hãi hoặc vui sướng vì vượt qua thử thách mà trước đó tưởng như không làm được.

- Điều gì trong chương trình khiến chị ức chế?

Tôi vốn là người sống phóng khoáng nên cảm thấy không thoải mái khi phải vào môi trường mà làm cái gì cũng phải theo luật lệ. Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã thấy vô lý vì phải gấp chăn vuông vức theo nguyên tắc. Tôi làm theo chỉ huy hướng dẫn nhưng sau đó chỉ huy vẫn bảo không được nên tôi càng ức chế. Tuy nhiên, thời gian tham gia show này cũng giúp tôi nhanh nhẹn hơm và nhận ra bình thường sống hơi bê bối (cười).

- Sống trong sự ức chế như thế, chị thi đấu ra sao? 

- Ngay từ tập đầu tiên, tôi đã tìm ban tổ chức để nói rằng tôi muốn đi về. Tôi gọi điện cho mẹ và khóc nức nở khi nói về những gì diễn ra trong chương trình. Mẹ rất bất ngờ trước phản ứng của tôi trong chương trình vì tôi vốn là đứa rất ít khóc. Mẹ không hiểu sao tôi lại bùng nổ đến thế trong khi mọi người cứ nghĩ tôi tạo ra tình huống cho chương trình. Thực tế tôi không cố tình tạo drama cho Mỹ nhân hành động mà chỉ làm theo bản năng. Sau đó, tôi nghĩ đến những người trong êkíp sẽ vì mình mà bị ảnh hưởng nên cố gắng ở lại, xác định ở được ngày nào hay ngày đó.

- Chị nghĩ thế nào nếu bị khán giả 'ném đá' sau khi chương trình lên sóng? 

- Sau mỗi ngày ghi hình, tôi đều nghĩ "Thôi chết rồi, thế này thì mình mất hình tượng mất". Những lúc ức chế, tôi bộc lộ hết tất cả tính xấu. Nhất là ở những tập đầu tiên, tôi còn thường xuyên tỏ thái độ không hợp tác. Tôi phải mất mấy ngày mới dần dần thay đổi và thích nghi được với cuộc sống ở doanh trại và những thử thách của chương trình. Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần mình có thể sẽ bị ghét khi "Mỹ nhân hành động" lên sóng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đó cũng là điểm tạo nên điều thú vị cho chương trình.

Ngọc Thanh Tâm trong một thử thách của Mỹ nhân hành động.

Ngọc Thanh Tâm trong một thử thách của 'Mỹ nhân hành động'.

- Sự ganh đua giữ chị và các cô gái trong show diễn ra như thế nào? 

- Ban đầu thì không có chuyện gì xảy ra cả. Chỉ khi bước vào những thử thách loại người, rất nhiều sự ganh đua, căng thẳng mới xuất hiện. Tôi nghĩ đó là điều bình thường vì trong một chương trình truyền hình thực tế mà ai cũng nhường nhịn nhau thì chẳng còn gì để xem nữa. Trong số 5 mỹ nhân còn lại, tôi chỉ thấy có người hợp và ít hợp với mình mà thôi chứ không có mâu thuẫn lớn với ai cả. Thời gian tham gia show, tôi hợp với chị Phương Anh Đào nhất nhưng từ khi rời khỏi chương trình, tôi nói chuyện nhiều nhất với Jang My.

Show này tên "Mỹ nhân hành động" nhưng thực tế phải gọi là "Mỹ nhân hành hạ" mới đúng. Chương trình có rất nhiều thử thách nguy hiểm. Đến giờ tôi vẫn ám ảnh bởi thử thách phải vượt thác ở những tập cuối. Tôi đã khóc rất nhiều vì sợ hãi.

- Chị bị chấn thương thế nào sau những thử thách ấy? 

- May mắn là tôi không bị thương nặng như gãy chân gãy tay khi tham gia gameshow này. Tuy nhiên, người ngợm bầm tím hết cả. Khi tôi về nhà, ai nhìn thấy cũng lo lắng. Mọi người cứ tưởng tôi bị đánh chứ không phải đi truyền hình thực tế. 

Để chuẩn bị cho cuộc thi, tôi đã tập luyện thể lực bằng việc chạy bộ và tập gym. Từ nhỏ đã không mấy khi tham gia các trò leo trèo phá phách nên khi tham gia show này, tôi khá nhát gan chứ không gan lì như mọi người. Tôi cẩn thận, không nhào vô quyết liệt trong các thử thách. Đó là một điểm yếu nhưng cũng giúp tôi không gặp phải nhiều chấn thương.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?