Ngọc Thanh Tâm - 'đả nữ' mới của Lưu Huỳnh

Không phải ngẫu nhiên vị đạo diễn khắt khe và khó tính Lưu Huỳnh - lại chọn Ngọc Thanh Tâm cho vai nữ chính nặng ký trong bộ phim tâm huyết 'Hiệp sĩ mù'.

Thứ hai, 29/9/2014, 11:30 (GMT+7)

Trở lại sau Lấy chồng người ta, Lưu Huỳnh rất cẩn trọng trong việc lựa chọn dàn diễn viên cho bộ phim mới và Ngọc Thanh Tâm được ông "chọn mặt gửi vàng" giao vai chính. Với lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Ngọc Thanh Tâm đã không phụ lòng trông đợi của ê-kíp bằng một vai diễn tròn trịa, có điểm nhấn. Dù không có một nhan sắc kiểu hoa hậu, cũng không được đào tạo bài bản về nghề diễn trong trường sân khấu điện ảnh nhưng đam mê, nhiệt huyết và cố gắng thì ở cô gái này luôn dư thừa.

IMG-0891-2472-1411960360.jpg

Cô chia sẻ làm việc với Lưu Huỳnh là áp lực lớn nhất tính đến thời điểm này nhưng chính áp lực đó lại khiến Ngọc Thanh Tâm lớn lên rất nhanh. Những cảnh hành động do chính cô thực hiện xuyên xuốt chiều dài bộ phim, cùng những phân cảnh nội tâm xen kẽ trong tác phẩm khi kể lại câu chuyện đi tìm lại ánh sáng của một cô gái dân tộc mù chỉ để một lần được nhìn thấy mẹ làm khán giả bị lay động. Ngọc Thanh Tâm mang đến cảm giác cô sẽ không từ khó khăn để đạt được những giá trị thực sự trong công việc diễn xuất. Điều này đã tạo nên dấu ấn của riêng cô trong lòng công chúng với cú chạm ngõ lần đầu cùng nghệ thuật thứ bảy.

Từng đoạt nhiều giải thưởng với nhiều tác phẩm điện ảnh như Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử hay Lấy chồng người ta nhưng khi làm phim Hiệp sĩ mù, đạo diễn Lưu Huỳnh không đi theo lối cũ mà chọn lối kể hài hước để truyền tải thông điệp. Điểm khiến khán giả ấn tượng ở đạo diễn tài ba này là sự cố gắng làm mới mình của Lưu Huỳnh ở một phân khúc anh chưa từng thử trước đó: Điện ảnh hướng đến số đông.

0P4A3908-3305-1411960360.jpg

Làm phim giải trí nhưng không được quá cẩu thả, bôi bác, cợt nhả nhưng lại vẫn đảm bảo được sự hấp dẫn của từng khuôn hình, từng lời thoại không phải là một bài toán dễ giải đối với hầu hết các đạo diễn Việt. Lưu Huỳnh dù chưa làm Hiệp sĩ mù một cách toàn mỹ nhưng ở một chừng mực nào đó, trên mức trung bình khá, thì hoàn toàn có thể nói ông đã thành công. Những pha hành động mãn nhãn, những khuôn hình chỉn chu, ngôn ngữ điện ảnh với thông điệp ẩn dụ xa gần, tính mỹ thuật của khuôn hình xử dụng kỹ xảo đẹp mắt đủ để mang đến cho khán giả xa gần một tác phẩm điện ảnh xứng đáng "đồng tiền bát gạo". Với một người làm công tác sáng tạo lâu năm như Lưu Huỳnh thì sự dịch chuyển và thay đổi mình ở vào lứa tuổi của ông là một sự cố gắng đến đáng khen.

Nhưng, Lưu Huỳnh không phải người duy nhất có sự thay đổi và cố gắng. Đàm Vĩnh Hưng cũng có những nỗ lực khi quyết định lấn sân sang một địa hạt mới - nơi mà kinh nghiệm của anh gần như là một con số 0. Giữ vai trò Giám đốc sản xuất, nam ca sĩ hàng đầu Việt Nam dù không phải bận tâm về những công việc tại trường quay nhưng trách nhiệm về tiền bạc, danh tiếng, sự thành công của một tác phẩm điện ảnh. Là người thích mạo hiểm, khai phá mình ở những lĩnh vực mới nên “Hiệp sĩ mù”  là một viên gạch chắc cho ca sĩ đầy tham vọng, nhiều cố gắng và lắm mưu lược tiến thân trong một lĩnh vực mới.

IMG-2838-3238-1411960360.jpg

Nhìn chung, Hiệp sĩ mù phục vụ tốt cho mục đích giải trí. Đời sống tâm lý của các nhân vật trong phim không quá phức tạp, các pha hành động vừa đủ xen lẫn một vài yếu tố hài hước khiến cho tâm lý người xem không quá căng thẳng. Song, đạo diễn Lưu Huỳnh vẫn cần đầu tư hơn để cải thiện khả năng diễn xuất của diễn viên và tạo chiều sâu cho bộ phim. Hiệp sĩ mù khởi chiếu tại các rạp từ ngày 26/9.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?