Thứ hai, 3/6/2013, 17:11 (GMT+7)

Ngọc Đại: '30 triệu đồng là số tiền phạt quá nhiều với tôi'

Tác giả của album 'Thằng Mõ' chính thức nhận án phạt hành chính 30 triệu động từ Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội.

>> Album của Ngọc Đại bị yêu cầu thu hồi và tiêu hủy
>> Ngọc Đại trả được hết nợ nhờ 'Cái nường 8X' 

Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết Cục đã nhận được văn bản báo cáo của Sở VHTTDL Hà Nội thông báo hình thức xử phạt với nhạc sĩ Ngọc Đại là 30 triệu đồng. Theo ông Chương, mức phạt này là đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các sở Văn hóa Thể thao Du lịch trong cả nước vẫn đang tiến hành tịch thu để tiêu hủy Thằng Mõ.

f

Ngọc Đại cho biết mức phạt 30 triệu đồng vượt quá khả năng chi trả của ông. Ảnh: Khánh Paradise.

Nhạc sĩ Ngọc Đại cho hay ông chưa thấy thông báo về hình thức xử phạt. Ngọc Đại chia sẻ ông chỉ gặp thanh tra Sở VHTTDL Hà Nội một lần tại nhà, bản thân ông do sức khỏe kém nên vẫn chưa lên Sở làm việc với các lãnh đạo. Ngọc Đại còn tâm sự 30 triệu đồng là số tiền không nhỏ so với khả năng tài chính của ông hiện tại.

CD Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x của Ngọc Đại bị cho là chứa nội dung không lành mạnh. Trước đó, trong công văn gửi cho các Sở chiều mùng 10/5, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá: "Bản ghi âm "Thằng Mõ 1 - Cái Nường 8x" có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, nói xấu chế độ, ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hoá, thuần phong mỹ tục của dân tộc... Căn cứ vào nội dung CD, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy đây là bản ghi âm có nội dung phản động, đồi trụy".

Album của Ngọc Đại đang bị

Album của Ngọc Đại đang bị tịch thu để tiêu hủy.

Cục kết luận, bằng việc thu âm, cho lưu hành trên thị trường bản ghi âm có nội dung phản động, đồi trụy nói trên, nhạc sĩ Ngọc Đại đã cùng lúc vi phạm Khoản 1 - Điều 6 thuộc Nghị định 79 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 - Điều 13 thuộc Nghị định 75 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?