Thứ hai, 28/9/2020, 14:25 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân làm phim siêu anh hùng

Diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tuyên bố thực hiện dự án điện ảnh đầu tiên của Việt Nam thuộc thể loại siêu anh hùng.

Dự án phim được Ngô Thanh Vân ấp ủ có tựa đề Vinaman. Cảm hứng về bộ phim đến với cô trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên. Lúc đó, bức ảnh người điều xe cách ly trải chiếu ở bãi đậu xe, ăn vội cơm hộp lan truyền trên mạng và lay động cảm xúc của cô. Bức ảnh làm Ngô Thanh Vân nhớ đến câu nói: "Người hùng không phải là người mạnh nhất, mà là người biết hy sinh nhiều nhất".

Bức ảnh nhân viên điều xe cách ly ăn cơm hộp khiến Ngô Thanh Vân xúc động và trở thành nguồn cảm hứng cho cô làm phim Vinaman.

Bức ảnh nhân viên điều xe cách ly ăn cơm hộp khiến Ngô Thanh Vân xúc động và trở thành nguồn cảm hứng cho cô làm phim Vinaman.

Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất chia sẻ thêm: "Thế giới đã có IronMan, SpiderMan, Superman. Vậy thì Việt Nam ta có gì? Tôi lại khao khát như bao lần trước. Tôi muốn khoe khoang về con người Việt Nam và bản chất người hùng trong mỗi chúng ta. Người trẻ cần có một người hùng và Việt Nam cần một gương mặt đại diện cho con người, cho văn hóa và cho lòng tốt".

Với dự án Vinaman, Ngô Thanh Vân muốn khắc họa chân dung một người đủ mạnh, biết hy sinh và gánh vác sứ mệnh, đại diện cho con người và văn hóa Việt Nam. Cô tự thấy mình đang dấn thân mạo hiểm, bởi đây là phim siêu anh hùng đầu tiên của điện ảnh nội địa. Dù biết có nhiều sóng gió, Ngô Thanh Vân tự tin không khó khăn nào không thể chinh phục. Cô cho rằng phim Việt cần có các dự án đầu tư nghiêm túc và hoành tráng.

Hình ảnh đầu tiên của phim siêu anh hùng Vinaman được Ngô Thanh Vân giới thiệu.

Hình ảnh đầu tiên của phim siêu anh hùng Vinaman được Ngô Thanh Vân giới thiệu.

Nhiều năm nay, Ngô Thanh Vân luôn giữ nhiệt huyết với việc truyền tải văn hóa truyền thống theo phong cách cách điệu trên màn ảnh rộng. Phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể do cô đạo diễn làm mới truyện cổ tích Tấm Cám với thể loại kỳ ảo (fantasy). Phim Cô Ba Sài Gòn do cô sản xuất thể hiện vẻ đẹp áo dài truyền thống nhưng cũng gắn với phong cách giả tưởng. Ngoài ra, cô còn sản xuất phim Trạng Tí phóng tác từ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt. Do dịch, bộ phim hoãn chiếu vào dịp lễ 30/4 năm nay và chuyển qua Tết Nguyên đán 2021. Ngô Thanh Vân cũng là một trong các đại diện của Việt Nam hay xuất hiện trong phim Hollywood. Lần gần đây nhất, cô nhận nhiều phản hồi tốt khi đóng vai cô gái gốc Việt trong phim hành động The Old Guard.

Diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả