Thứ năm, 9/5/2019, 11:47 (GMT+7)

Nghệ sĩ Thanh Hằng từng làm nail, cọ toilet ở Australia

Nữ nghệ sĩ gặp nhiều vất vả trong thời gian đầu theo chồng sang nước ngoài định cư, xây dựng tổ ấm mới.

Làm khách mời trong chương trình Chuyện của sao, nghệ sĩ Thanh Hằng trải lòng về đường tình duyên trắc trở. Chị kể bản thân từng có một đời chồng vào năm 16 tuổi, đó là một người làm nghề sắp ghế trong rạp hát. Một năm sau, chị sinh con nhưng cuộc sống hôn nhân chìm trong những trận đòn không tiếc tay của người chồng vũ phu. Vì thế, khi gặp được mối nhân duyên lần hai, Thanh Hằng càng trân trọng người đàn ông sau này. Đầu năm 2001, dù ở trên đỉnh cao nghệ thuật, chị quyết định giải nghệ, theo chồng con sang Australia định cư, xây dựng tổ ấm mới.

"Sự nghiệp trên đỉnh cao, show nhiều nhưng phải tìm cách từ chối vì chuẩn bị cho các con đi học. Cuộc đời làm vợ làm mẹ phải có sự hy sinh, như vậy mới hạnh phúc", Thanh Hằng bộc bạch.

Nghệ sĩ Thanh Hằng trong chương trình Chuyện của sao.

Nghệ sĩ Thanh Hằng trong chương trình 'Chuyện của sao'.

Từ một nghệ sĩ nổi tiếng quen thuộc với ánh đèn sân khấu, Thanh Hằng lui về cuộc sống bình lặng của một người nội trợ lao động vất vả nơi xứ người nuôi các con ăn học. "Nhìn hai đứa con đứng chờ xe buýt đi học, tự nhiên nước mắt tôi tuôn lúc nào không biết", chị nhớ lại. Chưa kể, Thanh Hằng vất vả làm quen với nếp sống mới từ việc học tiếng Anh, tập lái xe... Chị còn phải cọ toilet, làm cơm hộp đi giao, bán trái cây dạo ngoài đường, làm nail kiếm thêm thu nhập. Chỉ trong 6 tháng đầu tại quê người, Thanh Hằng sụt cân liên tục từ 68 kg xuống 49 kg.

Dù chịu áp lực trong cuộc sống, nữ nghệ sĩ vẫn nhớ da diết cảm giác đứng trên sân khấu: "Hồi ở Việt Nam, từ 6h sáng đã dậy đi quay, diễn, thu âm đến tận khuya. Khi mới qua Australia ngày đầu tiên, nửa đêm tôi giật mình dậy lo sợ bị trễ tuồng". Nhiều lúc, Thanh Hằng lủi thủi ra công viên vắng người để tự khóc cười, diễn hát một mình cho thỏa nỗi nhớ.

Thanh Hằng trở lại nghệ thuật từ năm 2016.

Thanh Hằng trở lại nghệ thuật từ năm 2016.

Năm 2016, khi con cái trưởng thành, Thanh Hằng mới trở về nước, làm giám khảo một số chương trình truyền hình. Được khán giả đón nhận sau nhiều năm vắng bóng, nữ nghệ sĩ cảm thấy hạnh phúc. "Tôi muốn gia đình, con cái thật ổn định mới dám trở lại sân khấu", chị bộc bạch.

Chương trình Chuyện của sao với sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Hằng, phát sóng vào 20h ngày 11/5 trên VTV9.

Thanh Hằng sinh năm 1959 trong một gia đình có truyền thống cải lương. Chị sớm nối nghiệp mẹ - nghệ sĩ Kim Hoa để theo đuổi nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ nhanh chóng gặt hái nhiều thành tích: huy chương vàng giải thưởng cải lương Trần Hữu Trang (măm 1991), giải Mai Vàng với vở Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt (năm 1997).

Nghệ sĩ Thanh Hằng làm nail, cọ toilet để mưu sinh ở Australia
 
 

Thanh Hằng chia sẻ cuộc sống ở Australia

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao