Thứ tư, 31/7/2019, 00:00 (GMT+7)

Nam thần 'Cá mực hầm mật' bị Dương Tử 'bắt nạt'

Trong cảnh hôn khi say rượu, Dương Tử cắn chặt môi của Lý Hiện, hằn cả dấu răng. Cô còn sáng tạo lời thoại, gọi anh là kẻ... chân thối.

Lên sóng từ 9/7, Cá mực hầm mật mau chóng trở thành phim truyền hình ăn khách nhất của Trung Quốc mùa hè năm nay. Phim mở đầu khi Đồng Niên (Dương Tử đóng) phải lòng chàng game thủ lạnh lùng Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện đóng) ngay lần đầu gặp mặt. Cô nàng tìm mọi cách "cưa đổ" trai đẹp. Trải qua nhiều chuyện vui nhộn, họ cũng nên đôi với nhiều khoảnh khắc ngọt ngào. 

Ở những tập đầu, Hàn Thương Ngôn rất lạnh nhạt với Đồng Niên, thường bắt nạt cô. Ngoài đời thì ngược lại, Lý Hiện trong một lần trả lời phỏng vấn báo Sina đã "tố" bạn diễn Dương Tử không ít lần khiến anh dở khóc dở cười. 

Lý Hiện và Dương Tử tạo làn sóng yêu thích khi đóng cặp. 

Lý Hiện và Dương Tử tạo làn sóng yêu thích khi đóng cặp. 

Tuần trước, cảnh phim Đồng Niên cưỡng hôn Hàn Thương Ngôn được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội Việt Nam và Trung Quốc, gây ra nhiều tiếng cười. Đó là tình huống Đồng Niên say rượu, cắn môi của bạn trai và gọi đó là trái dâu. Cô còn liên tục hôn anh và khẳng định "chủ quyền". Lý Hiện tâm sự Dương Tử diễn rất tự nhiên, trực tiếp cắn hai môi của anh làm in hằn dấu răng lên đó. Hàn Thương Ngôn trong phim bối rối ra sao, Lý Hiện ngoài đời ngỡ ngàng y như vậy.

Dương Tử cưỡng hôn Lý Hiện trong Cá mực hầm mật
 
 

Cảnh phim Dương Tử "cưỡng hôn" Lý Hiện

Trong một tập phim khác, Đồng Niên gọi bạn trai là "Hàn Thương Ngôn chân thối". Lý Hiện cho biết câu thoại này không có trong kịch bản, do Dương Tử tự nghĩ ra và không bàn bạc trước với anh. Sau khi phim chiếu, cụm từ này vào top tìm kiếm trên mạng, nữ diễn viên 27 tuổi mới tá hỏa xin lỗi bạn diễn. Dù ngượng ngùng, Lý Hiện không trách Dương Tử, còn hóm hỉnh thanh minh: "Chân tôi thì thơm lắm!".

Bộ phim giúp Lý Hiện trở thành ngôi sao mới của truyền hình Trung Quốc. 

Bộ phim giúp Lý Hiện trở thành ngôi sao mới của truyền hình Trung Quốc. 

Một nguồn tin cho biết, vai diễn Hàn Thương Ngôn ban đầu được giao cho Dương Dương - mỹ nam đang nổi của dòng phim ngôn tình. Do Dương Dương vướng lịch cá nhân, Lý Hiện mới nhận được lời mời. Khi ấy, chàng diễn viên sinh năm 1991 đã băn khoăn về việc nhận vai. Anh lo lắng, bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, chưa có tiếng tăm, sẽ làm ảnh hưởng người đi lên từ vai trò sao nhí như Dương Tử.

Biết được tâm tư của Lý Hiện, Dương Tử chủ động cổ vũ anh: "Có gì mà phải sợ? Nếu phim tốt, chúng ta cùng hưởng lợi. Nếu phim không tốt, chẳng phải có em ở đây gánh vác cùng anh sao?". Chính câu nói này của người bạn học thời Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã giúp Lý Hiện tự tin bước chân vào Cá mực hầm mật

Bộ phim tạo hiệu ứng tốt, Dương Tử càng thêm nổi tiếng, Lý Hiện trở thành hiện tượng mới của truyền hình xứ Trung sau 7 năm lận đận với các vai phụ. Tên anh và nhân vật Hàn Thương Ngôn thường xuyên nằm trong top tìm kiếm, thảo luận trên Weibo.

Phong Kiều (Theo Sina, China Gate, Xuan)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả