Mơ làm diva

So với nhiều thí sinh khác trong Việt Nam Idol, Phương Vy đã có không ít kinh nghiệm trên sân khấu biểu diễn. Giải nhì đơn ca toàn quốc cuộc thi Tuổi đời mênh mông năm cô học lớp 12, từng hát ở phòng trà 2B, Sóng Nhạc hay Yesterday...

Thứ tư, 10/10/2007, 08:27 (GMT+7)

- Chị mong muốn tìm thấy được điều gì khi quyết định làm thí sinh của Việt Nam Idol?

- Động lực lớn nhất để tôi làm thí sinh của Việt Nam Idol là tôi muốn... trải qua một mùa hè 2007 với âm nhạc, được thử thách mình trong một cuộc thi. Có thể nói tôi xem quãng thời gian vừa qua như một hoạt động mùa hè của mình trước khi bắt đầu công việc học tập.

Ca sĩ Phương Vy.

Ca sĩ Phương Vy.

- Hiện tại chị theo học chuyên ngành gì?

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, tôi thi vào ĐH Ngân hàng nhưng không đủ điểm. Vậy là tôi xin ba mẹ cho mình một năm để học thanh nhạc. Lúc đó tôi cảm nhận được mình có khả năng làm ca sĩ và tôi xem ca hát như một niềm đam mê. Ba mẹ đã đồng ý với tôi mà không một chút do dự. Còn trong tháng 9 năm nay, tôi đã bắt đầu việc học dự bị ngành Quản trị kinh doanh ở trường RMIT.

- Chị có những kỷ niệm gì của thời trung học?

- Thời cấp 3, tuy tôi có vẻ khó gần gũi và hay mắc cỡ nhưng lại có rất nhiều anh chàng theo đuổi. Tôi còn nhớ có một người bạn trai hay xếp tặng tôi những con rô bốt bằng giấy. Anh chàng xếp tặng tôi nhưng lại nhờ bạn bè đưa giùm. Một lần tình cờ chạm mặt nhau, tôi đã nói với anh chàng là chỉ muốn làm bạn thôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn còn giữ những con rô bốt bằng giấy ấy đấy.

- Việt Nam Idol đã cho chị những cơ hội gì?

- Là một cơ hội để thay đổi mình. Trước đó tôi rất nhút nhát, khép kín, đi đâu cũng có ba mẹ kề bên. Tôi không có sự tự tin trước đám đông, không dám phát biểu ý kiến khi có quá nhiều người nhìn vào mình. Bây giờ thì những điều đó đối với tôi đã là chuyện... ngày xưa. Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên xa nhà để sống tập trung với các thí sinh khác, tôi cảm thấy cuộc sống tự do là một niềm hạnh phúc, nhưng chẳng bao lâu sau đó tôi thấy nhớ nhà (dù nhà tôi ở ngay Sài Gòn), nhớ ba mẹ... đến nỗi có đêm tôi đã khóc rấm rứt trước khi đi vào giấc ngủ. Có nhiều thứ trong tôi vẫn chưa thể nào thay đổi được.

Còn một cơ hội về âm nhạc, tôi không nghĩ phần thưởng 10.000 USD và hợp đồng độc quyền với Music Faces là một món quà không dễ gì có được.

- Trong quá trình diễn ra cuộc thi, thật lòng chị cảm thấy tiếc cho sự chia tay của thí sinh nào nhất?

- Tôi tiếc cho sự chia tay của Hải Yến nhất, với tôi Hải Yến là giọng hát cá tính nhất cuộc thi. Còn bình chọn thì có duy nhất một lần tôi vote cho Duy Khánh vào “đêm nhạc thử thách”, tôi thấy được “lửa” trong giọng hát của Khánh. Bản thân tôi cũng bất ngờ khi Duy Khánh rời cuộc thi...

- Cảm giác của chị thế nào khi trở thành Thần tượng âm nhạc?

- Cuối cùng tôi cũng đã thắng giải. Nhưng thú thật trước đó tôi đã nghĩ trong đầu mình rằng, việc thắng giải hay không đối với tôi không còn quan trọng nữa. Tôi đã cố hết sức mình rồi, bỏ bao nhiêu là sức lực và thời gian... Nếu tôi không đạt được danh hiệu Thần tượng âm nhạc, tôi vẫn còn con đường khác để đi. Nhưng không phải là “đi” tìm kiếm danh hiệu khác ở một cuộc thi khác đâu, bởi vì sau Việt Nam Idol tôi sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa. Tôi không thích cảm giác “bơi chèo” trong thời gian qua lặp lại một lần nữa trong đời mình.

- Có tin đồn rằng, dù như thế nào thì Phương Vy cũng đã có mối quan hệ công việc với Đức Trí của Music Faces trước đó rồi, chị nói gì đây?

- Trước khi Việt Nam Idol bắt đầu, tôi được một người bạn giới thiệu làm quen với nhạc sĩ Đức Trí. Nhưng những cuộc nói chuyện chỉ mang tính chất bạn bè, hoàn toàn chưa có gợi ý gì về công việc hợp tác. Nhưng nói gì thì nói, một cơ hội để làm việc với Đức Trí sẽ luôn tốt cho sự nghiệp ca hát của tôi.

- Vậy hình ảnh của một ca sĩ Phương Vy trong tương lai sẽ như thế nào?

- Một hình ảnh sang trọng và duyên dáng cả trong phong cách biểu diễn lẫn âm nhạc. Tôi thích hát những ca khúc pop nhưng có pha lẫn blue. Tôi cũng mơ đến một ngày mình bước lên đẳng cấp diva như những Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà... đã làm. Ai cũng có quyền ước mơ mà.

- Hiện tại khao khát trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp của chị đã lớn đến mức nào rồi?

- Tôi không nghĩ đến mức độ gì cả. Ca hát là đam mê, nhưng tôi cũng đủ tỉnh táo để nhận ra tất cả những điều đó chỉ diễn ra trong một quãng đời nào đó. Tôi đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh cũng là muốn có một sự đảm bảo chắc chắn cho cuộc sống của mình về sau này.

2-1367992314_500x0.jpg

- Những ngày trước, chẳng mấy người biết đến chị. Vậy mà chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, chị đã là một Idol nổi tiếng, cảm giác đó ra sao?

- Tôi cảm thấy vui vui, giờ đi đến đâu cũng có ít nhiều một vài người biết đến mình... Tất cả chỉ vậy thôi!

- Biết là chị đã “mang ơn” Việt Nam Idol vì có một cơ hội để thay đổi mình, nhưng hỏi thật chị có điều gì không hài lòng với chương trình?

- Một cuộc thi kéo dài như vậy thì không thể tránh khỏi những sơ suất... Nhưng nói chung, tôi không có điều gì để phàn nàn.

- Cũng đã có không ít lần chị rơi nước mắt trên sân khấu lẫn trong hậu trường của Việt Nam Idol, vậy cho đến hôm nay nước mắt của niềm vui hay nỗi buồn nhiều hơn?

- Có thể ai đó nói tôi không thật lòng, nhưng tôi ít cảm nhận được nước mắt của niềm vui. Mỗi một lần cuộc thi chia tay với một thí sinh, đó là nỗi buồn vô hạn với những người ở lại sau bao nhiêu ngày gắn bó với nhau như những người thân. Còn niềm vui chỉ là niềm vui của riêng bản thân, thật quá nhỏ bé so với nỗi buồn khi chia tay với những người bạn như thế.

(Theo Mực Tím)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?