Thứ hai, 9/12/2019, 11:24 (GMT+7)

Miss Universe công bố nhầm giải 'Trang phục dân tộc'

MỹMC Steve Harvey công bố hoa hậu Philippines đoạt giải Trang phục dân tộc của Miss Universe 2019 nhưng người chiến thắng thật sự là đại diện Malaysia.

Hoa hậu Philippines (trái) được công bố đoạt giải, nhưng thí sinh chiến thắng thật sự là Malaysia.

Hoa hậu Philippines (trái) được công bố đoạt giải, nhưng thí sinh chiến thắng thật sự là Malaysia.

MC Steve Harvey tỏ ra có chút bất ngờ khi thông tin trên màn hình và người chiến thắng bên cạnh ông lại khác biệt. Hoa hậu Malaysia chủ động giải thích cô mới là thí sinh đoạt giải, thay vì Philippines như MC nhầm lẫn. Steve cho biết ông chỉ đọc kết quả theo màn hình trước mặt. Nhiều khán giả bày tỏ sự thông cảm cho ông bởi sự cố không mong muốn.

Sau phút bối rối ban đầu, nam MC kỳ cựu "chữa cháy" chương trình khi quay sang giao lưu với hoa hậu Malaysia. Người đẹp 22 tuổi cho biết bộ trang phục mang tên Peranakan Indulgence được thiết kế bởi Carven Ong cùng cảm hứng từ di sản phong phú của cộng đồng người Peranakan vốn nhập cư vào Malaysia từ thế kỷ 15. Ngoài phần chính là váy thổ cẩm dệt, đôi cánh lộng lẫy, thiết kế còn có phần chân váy được bài trí bởi nhiều món ăn truyền thống của người Peranakan.

Công bố nhầm trang phục dân tộc
 
 

MC công bố nhầm giải Trang phục dân tộc

Việc công bố nhầm giải thưởng Trang phục dân tộc khiến khán giả liên tưởng đến kết quả Miss Universe 2015, cũng do chính MC Steve Harvey đọc. Tại mủa giải đó, nam MC 62 tuổi công bố hoa hậu Colombia - Ariadna Gutiérrez chiến thắng, Philippines - Pia Wurtzbach đoạt Á hậu 1 nhưng thực tế ngược lại. Sự nhầm lẫn đầu tiên trong lịch sử cuộc thi gây "bão" truyền thông quốc tế suốt thời gian dài, khiến Steve phải công khai xin lỗi hai người đẹp. Dù vậy, ông vẫn được ban tổ chức Miss Universe lựa chọn cầm trịch chung kết liên tiếp từ 2015 đến 2019.

MC tại chung kết Miss Universe với kết quả nhầm lẫn.

MC Steve Harvey tại chung kết Miss Universe với kết quả nhầm lẫn.

Kết quả Trang phục dân tộc do khán giả bình chọn, vốn là giải thưởng gắn liền với cuộc thi Miss Universe suốt nhiều năm qua. Nhiều đại diện của Đông Nam Á đều chiến thắng danh hiệu này: Malaysia (2019), Lào (2018), Myanmar (2016), Thái Lan (2008, 2015), Indonesia (2014)...

Việt Nam chưa từng đoạt giải thưởng này. Năm nay Á hậu Hoàng Thuỳ mang đến bộ trang phục Cafe phin sữa đá.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả