Thứ sáu, 16/8/2019, 17:10 (GMT+7)

Miley Cyrus viết bài hát về mối tình tan vỡ với Liam

Ca khúc 'Slide Away' ra mắt trưa nay với giai điệu buồn da diết, hé lộ nguyên nhân Miley Cyrus và Liam Hemsworth chia tay.

Không một lời thông báo trước, Miley Cyrus bất ngờ phát hành ca khúc mới Slide Away trên Instagram và Youtube vào nửa đêm 15/8 (trưa nay theo giờ Hà Nội). Không khó để người hâm mộ nhận ra rằng, Slide Away được Miley viết để trải lòng về chuyện tình đổ vỡ của cô với Liam Hemsworth.

Miley Cyrus phát hành ca khúc mới hát về mối tình tan vỡ với Liam
 
 

Ca khúc Slide Away (audio)

Không quằn quại, đau đớn như Wrecking Ball ngày xưa, ca khúc mới mang giai điệu buồn sâu lắng với giọng hát như rưng rưng nghẹn ngào của Miley. Từng câu, từng từ trong đó thấm đẫm nỗi niềm mà Miley gửi gắm. "Vậy anh còn chờ gì nữa, hãy đi đi/ Quay về với biển cả còn em trở về với thành phố ánh sáng" - câu điệp khúc khiến các fan liên tưởng đến sự chia lìa của cặp đôi: Liam về với biển cả Australia, Miley quay lại thành phố Los Angeles.

Ngôi nhà hạnh phúc của Miley và Liam ở Malibu cũng được Miley đề cập tới trong bài hát: "Ngày xửa ngày xưa, nó được tạo nên để dành cho chúng ta/ Thức dậy sau một đêm, nó đã hóa thành cát bụi". Tổ ấm của cặp sao bị thiêu rụi trong trận cháy rừng California cuối năm ngoái và họ vẫn chưa kịp xây lại nhà mới từ đống tro tàn.

Tổ ấm ở Malibu của Miley và Liam trước và sau khi bị lửa thiêu rụi.

Tổ ấm ở Malibu của Miley và Liam trước và sau khi bị lửa thiêu rụi.

Bài hát nhiều lần nhắc đến cụm từ "Đã đến lúc phải ra đi". Miley viết: "Hãy bước tiếp thôi, chúng ta không còn ở tuổi 17/ Em không còn giống như em ngày xưa/ Anh nói rằng mọi thứ đã thay đổi/ Đúng vậy đó, chúng ta giờ đã trưởng thành".

Không dằn vặt, hờn giận, bài hát giống như lời giải thích: "Khi mọi thứ đã không còn như xưa, khi cả hai đều đã thay đổi, hãy giải thoát cho nhau một cách nhẹ nhàng".

Những lời tâm sự trong bài hát cũng gần giống với chia sẻ của Miley Cyrus trên Instagram ngày 11/8 sau khi đại diện của cô thông báo chuyện chia tay. Miley viết: "Đừng cản lại sự tiến hóa, bởi bạn sẽ không bao giờ chiến thắng. Giống như ngọn núi nơi tôi đang đứng trên đỉnh, nó từng thấp dưới mặt nước, kết nối với châu Phi. Sự thay đổi là không thể tránh khỏi. Dãy Dolomites không phải được hình thành nên qua một đêm mà phải trải qua hàng triệu năm mới có được vẻ đẹp kỳ vĩ này. Thiên nhiên không bao giờ vội vã nhưng nó luôn xảy ra đúng lúc. Nó lấp đầy trái tim tôi với sự bình yên và hy vọng những hiểu biết này là sự thực. Tôi được dạy phải tôn trọng hành tinh này, quá trình tiến hóa của nó và tôi cam kết làm đúng như vậy với bản thân mình".

Hoài Vũ (Theo JJ)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả