Chủ nhật, 15/10/2017, 09:07 (GMT+7)

Mâu Thuỷ, Hoàng Thuỳ bị loại ở thử thách trong tập 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hai gương mặt nổi bật đã không có tên trong top 13 thí sinh vượt qua thử thách thể hiện sự thanh lịch ở bàn tiệc. 

Trong tập 3 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, các ứng viên được học về sự thanh lịch dưới sự hướng dẫn của bà Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng trường John Robert Powers và ông Phạm Minh Hữu Tiến - Thành viên hội đồng chuyên môn Thẩm mỹ học. Cả hai giữ vai trò cố vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các người đẹp hoàn thiện bản thân, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế khi bước ra đấu trường sắc đẹp thế giới Miss Universe. Bài học cũng giúp thí sinh cải thiện cách giao tiếp, ứng xử và làm quen với văn hóa phương Tây khi tham gia các buổi tiệc, sự kiện, từ cách đi đứng, cách ngồi, cười nói, văn hóa dùng bữa ăn…

mau-thuy-hoang-thuy-bi-loai-o-thu-thach-trong-tap-3-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam

Bà Xuân Trang hướng dẫn các thí sinh về dáng ngồi thanh lịch. 

Ở thử thách đầu tiên mà bà Xuân Trang và Hoa hậu Phạm Hương đưa ra, không ít thí sinh gặp khó khăn và thể hiện sự lúng túng trong việc sắp xếp muỗng nĩa, ly, khăn ăn... trên bàn tiệc. Trước đó, Phạm Hương đã nhắc nhở: “Khi các bạn bắt đầu bước vào bàn tiệc, chúng tôi đã bắt đầu chấm điểm các bạn rồi. Cho tới khi các bạn đứng dậy, bước ra khỏi bàn tiệc. Tất cả những điều đó chúng tôi đều chấm điểm, đánh giá sự thanh lịch”. Dẫu vậy, nhiều cô gái đã bị trừ điểm vì cách ngồi sai quy tắc. Trần Thị Kim Vàng, Đỗ Lan Vy gây tiếng động khi ngồi vào bàn, Chúng Huyền Thanh và Lê Thị Minh Thiết lấy sai nĩa. Mâu Thuỷ và Huỳnh Tiên liên tục được bà Xuân Trang nhắc nhở và chỉ dẫn, thí sinh Hồng Ngọc cũng bị trừ điểm vì để khăn không đúng khi rời bàn tiệc. Gương mặt nổi bật Hoàng Thuỳ cũng không được đánh giá cao ở phần thi này.

mau-thuy-hoang-thuy-bi-loai-o-thu-thach-trong-tap-3-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-1

Hoàng Thuỳ không nổi bật ở thử thách sắp xếp bàn tiệc. 

Top 13 thí sinh lọt vào thử thách thứ hai trong tập 3 gây bất ngờ vì thiếu những cái tên nổi bật như Mâu Thuỷ, Hoàng Thuỳ, Chúng Huyền Thanh, trong khi đó H'hen Niê và Nguyễn Thị Ngọc Nữ tiếp tục chứng minh được khả năng. Theo Hội đồng chuyên môn, họ lựa chọn thí sinh dựa trên khả năng tiếp thu bài học, vận dụng vào thực tế, chứ không chấm điểm dựa vào sự nổi tiếng hay ưu ái bất cứ thí sinh nào. 11 cô gái khác được lựa chọn gồm: Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414), Ngô Thị Cẩm Tú (SBD 314), Chu Thị Minh Trang (SBD 119), Lê Thị Thu Trang (SBD 121), Nguyễn Thị Thơm (SBD 210), Phạm Lê Bình Sơn (SBD 239), Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326), Bùi Thanh Hằng (SBD 413), Mai Anh (SBD 327) và Lê Thanh Tú (SBD 127), thí sinh chiến thắng trong tập 2 được đặc cách vào thẳng thử thách tập này.

mau-thuy-hoang-thuy-bi-loai-o-thu-thach-trong-tap-3-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2

Mâu Thuỷ và Huỳnh Tiên liên tục bị nhắc nhở vì lúng túng vì làm sai quy tắc trên bàn tiệc. 

Ở phần thử thách dự tiệc cùng khách mời và xử lý tình huống, ca sĩ Kyo York và người mẫu Marcus đã đồng hành với các cô gái. Một số thí sinh đã thể hiện sự hoạt ngôn và tự tin làm chủ trong tình huống mà Kyo York và Marcus đưa ra, trong đó Chu Thị Minh Trang (SBD 119) đã bất ngờ toả sáng. Cô xử lý tinh tế các tình huống, đồng thời có thể giao tiếp tốt với khách mời. Một điểm cộng khiến hội đồng chuyên môn hài lòng về cô là cách chứng minh bản lĩnh khi từ chối những động chạm từ khách mời nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch. Minh Trang cũng là thí sinh chiến thắng ở tập 3.

mau-thuy-hoang-thuy-bi-loai-o-thu-thach-trong-tap-3-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-3

Chu Thị Minh Trang lại bất ngờ toả sáng và giành chiến thắng trong tập 3. 

Trong khi Minh Trang được đánh giá cao, một số cô gái lại gặp trở ngại vì rào cản ngôn ngữ do vốn tiếng Anh hạn chế như Nguyễn Ngọc Nữ, Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Thơm... 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?