Thứ ba, 19/11/2019, 00:00 (GMT+7)

Lương Mạnh Hải khéo chọn diễn viên cho phim

Thành công lớn nhất của phim điện ảnh 'Hoa hậu giang hồ' là Lương Mạnh Hải chọn diễn viên hợp vai: Minh Tú vai cô gái giang hồ, Hồng Đào vai giám khảo thực dụng...

Trailer Hoa hậu giang hồ
 
 

Trailer phim Hoa hậu giang hồ

Khai thác đề tài hậu trường cuộc thi sắc đẹp, phim đầu tay do Lương Mạnh Hải đạo diễn có dàn cast gần như toàn nữ, chỉ có hai tuyến vai nam do Hải Triều và Tico Tiến Công đảm nhận. Nội dung tập trung câu chuyện hai chị em sinh đôi Lá và Mây hoán đổi thân phận đi thi hoa hậu, do đó nữ chính Minh Tú "chiếm sóng" nhiều nhất trong phim. Các diễn viên khác tuy đất diễn không nhiều nhưng vẫn biết cách để lại dấu ấn riêng. 

Là người mẫu, Minh Tú, Cao Thiên Trang và Chế Nguyễn Quỳnh Châu trước hết sở hữu lợi thế ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng và kỹ năng catwalk chuyên nghiệp khi vào vai các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thời đại.

Trong số này, Minh Tú diễn tốt nhất, khắc họa tính cách khác nhau hoàn toàn và khác chính cô ngoài đời của hai vai diễn: Lá thô lỗ, Mây hiền lành. Hoa hậu siêu quốc gia châu Á tạo sự thuyết phục trong các cảnh đánh nhau, hút thuốc, chơi bài, chân đi hai hàng... Tuy nhiên, vì nhịp phim quá nhanh, hai nhân vật của cô chưa có nhiều khoảng lặng tâm lý và ở một vài khoảnh khắc, Minh Tú còn lộ vẻ gượng gạo. 

Minh Tú diễn tốt vai cô gái giang hồ ngổ ngáo. 

Minh Tú diễn tốt vai cô gái giang hồ ngổ ngáo. 

Cao Thiên Trang mang gương mặt sắc sảo phù hợp với vai diễn siêu mẫu Yến Nhi chảnh chọe và mưu mô. Cô diễn tốt những cảnh "lên gân" cãi lộn và đánh nhau với Minh Tú, song một số biểu cảm chưa tròn trịa. Với vai diễn không đòi hỏi diễn tâm lý nhiều, Chế Nguyễn Quỳnh Châu diễn thoại khá mượt mà và thể hiện được tính cách thảo mai, hay nịnh và có một chút ngạo mạn.

Cao Thiên Trang (trái) vai thí sinh xấu tính. 

Cao Thiên Trang (trái) vai thí sinh xấu tính. 

Trong dàn thí sinh của phim, Quỳnh Anh (vai cô gái nói giọng Huế Hoàng Linh) là người duy nhất không xuất thân từ sàn diễn thời trang. Vẻ nhí nhảnh và rạng rỡ của nữ diễn viên trẻ phù hợp nhân vật thân thiện, ngây thơ và hơi ngốc nghếch.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Quỳnh Anh đều hợp vai. 

Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Quỳnh Anh đều hợp vai. 

Ở dàn diễn viên phụ, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào và sao hài Hải Triều đều thể hiện màu sắc riêng. Xuất hiện ít trong vai trò khách mời, NSND Hồng Vân mang đến cảm giác xót xa của người mẹ có con bị bắt cóc hơn 20 năm với những giọt nước mắt chân thật.

NSND Hồng Vân diễn ít nhưng chất.

NSND Hồng Vân diễn ít nhưng "chất".

Nghệ sĩ Hồng Đào rũ bỏ hình ảnh người mẹ nhiều ưu tư trong Thưa mẹ con đi lẫn hình ảnh người mẹ vui tính nhưng hơi cổ hủ trong Ngôi nhà bươm bướm để hóa thân vào vai trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu - người đàn bà quyền lực, tham vọng và thực tế đến mức thực dụng. Đây cũng là nhân vật để lại nhiều câu thoại hay: "Thi hoa hậu chỉ đẹp thôi chưa đủ em à",  "Đi catwalk bằng chân nhưng phải dùng đầu"...

Hồng Đào trẻ trung, sành điệu và thực dụng trong phim. 

Hồng Đào trẻ trung, sành điệu và thực dụng trong phim. 

Không còn giả gái như trong nhiều phim và vở kịch lúc trước, Hải Triều lần này bỏ qua yếu tố giới tính của nhân vật, dùng vẻ chân thành để vào vai người bạn thân hỗ trợ hai chị em Mây và Lá đi thi nhan sắc. Anh cũng không diễn lối cường điệu chọc cười, nhưng vẫn mang đến nhiều miếng hài duyên dáng vì những tình huống trớ trêu nhân vật.

Hải Triều tình cảm và duyên dáng. 

Hải Triều tình cảm và duyên dáng. 

Là nhân tố mới nhưng gây bất ngờ nhất là cặp diễn viên nhí Anh Thy - Bảo Thy vào vai Mây và Lá lúc nhỏ. Hai cô bé song sinh diễn sinh động, tự nhiên cả hình thể, biểu cảm lẫn đài từ, vừa giữ được nét ngây thơ trẻ nhỏ vừa tạo được chất riêng của nhân vật Lá mạnh mẽ và Mây ủy mị ngay từ bé. 

Lương Mạnh Hải bên hai sao nhí Anh Thy - Bảo Thy tại sự kiện ra mắt phim. 

Lương Mạnh Hải bên hai sao nhí Anh Thy - Bảo Thy tại sự kiện ra mắt phim. 

Bên cạnh tiềm năng của dàn diễn viên, cách tuyển chọn và dùng người tinh tế của Lương Mạnh Hải cũng là yếu tố làm nên thành công của dàn sao trong phim. Hoa hậu giang hồ chiếu rạp từ 15/11.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao