Thứ ba, 9/4/2013, 17:00 (GMT+7)

Linh Nga: 'Con giúp tôi thêm can đảm'

Nữ nghệ sĩ múa xinh đẹp nhận xét khi có gia đình, người phụ nữ sẽ nhìn mọi thứ đa chiều, để ý đến nhiều ý kiến của những bên liên quan hơn.

- Cuộc sống hiện tại của chị được tóm tắt thế nào?

- Tôi nghĩ đến bây giờ, cuộc sống có ba bước ngoặt lớn. Hồi nhỏ đến năm 18 tuổi, tôi như hoa nở rực rỡ, cống hiến cho sân khấu và khán giả. Từ 18 đến năm 25 tuổi là giai đoạn căng tròn, viên mãn, và sự khép lại của giai đoạn này chính là gia đình hạnh phúc. Tôi nghĩ cái đẹp của phụ nữ 30 tuổi nằm ở chỗ nó tròn trịa hơn, không còn mong manh nữa. Mình hiểu rõ mình nhất, như bông hoa nên nở, nên khép lại thế nào, và đủ tự tin để bước qua giai đoạn mới này. Cuộc sống đối với tôi không phải là hưởng thụ, mà là tranh thủ, để cho nó nở đúng lúc, tự nhiên nhất, vì nghề này có muốn níu kéo cũng không được.

linhnga4-970764-1368305499_600x0.jpg

- Chị quan niệm thế nào về nghề múa?

- Nghệ thuật đi đôi với thời gian, mỗi thời gian khác nhau, nghệ thuật của bạn có mùi vị khác nhau. Mình nếu không khéo trở nên lơ là, hơi nhạt tay thì nghệ thuật sẽ nhạt, đậm đà quá có khi lại phản tác dụng. Giống như một bài múa, có tiến có lùi, có dừng, ngưng đúng chỗ thì mới ra được tiết tấu, nhịp điệu. Cuộc sống cũng y như múa, phải hài hoà, biết lúc nào thêm lúc nào dừng. Và tôi nghĩ gia đình chính là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của một người nghệ sĩ.

- Bé Luna đã thay đổi cuộc đời của chị như thế nào?

- Tôi nghĩ mọi người đừng nên suy nghĩ quá nhiều về việc có em bé thì sẽ ảnh hưởng ra sao. Cuộc sống sau khi sinh chính là do mình tạo ra. Không thể đổ thừa em bé. Tôi biết lúc nào nên bám víu gia đình lớn của mình để được giúp đỡ, nhưng thực ra sự nghiệp múa của cá nhân mới chính là điều giúp tôi tự tin nhất. Nghệ thuật theo mình cả đời, không thể lấy lý do này khác để bỏ nghệ thuật. Sinh nở chỉ dạy thêm cho mình cách thăng hoa với nghề.

linhnga1-529005-1368305500_600x0.jpg

- Điều gì khiến chị sợ hãi nhất?

- Khi chọn con đường nghệ thuật, người nghệ sĩ luôn sợ mất cảm xúc với tất cả mọi thứ. Ví dụ, soi gương ko nhận ra mình là đâu nữa, sợ; truyền thông thổi phồng không làm mình nhận ra chính mình nữa, cũng đáng sợ. Nhưng còn làm mẹ thì chẳng sợ gì đâu! Mình đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời một sinh linh, mình sợ thì con mình ra thế nào nữa? Chỉ mong sống cho tốt để làm gương cho một đứa bé. Lúc độc thân, tôi mong muốn nhiều thứ khác, còn khi đã có gia đình rồi thì nhìn mọi thứ nhiều chiều hơn, để ý đến nhiều ý kiến của những bên liên quan hơn. Con cái làm mình chững chạc và can đảm

- Điều gì ở bản thân khiến chị tự hào nhất?

- Đẹp nhất ở tôi chắc có nụ cười. Nụ cười tươi giúp tôi tạo được thiện cảm với mọi người, cho tôi thêm tự tin trong giao tiếp, và giúp tôi xinh đẹp hơn trên sân khấu. Khi mọi việc đều diễn ra xứng đáng với công sức và sự chuẩn bị của mình, khi gia đình là một hậu phương vững chắc, thì bất kỳ người phụ nữ có chồng, có con nào cũng sẽ toả sáng rạng rỡ vì họ tự tin, viên mãn. Nụ cười thể hiện điều đó rõ ràng nhất. Vì đó là hạnh phúc không thể che dấu. Nó cứ tràn ra không thể che dấu được.

linhnga3-887312-1368305500_600x0.jpg

- Theo chị người phụ nữ nên chú ý những gì?

- Hoàn thiện bản thân, hoàn thiện vẻ thu hút bên trong lẫn bên ngoài bằng cách đọc nhiều, xem nhiều và luyện tập chăm chỉ. Còn riêng về bí mật của nụ cười thì tôi luôn chú ý chăm sóc và giữ gìn hàm răng luôn được trắng đẹp bằng một vũ khí bí mật của riêng mình. Nụ cười đẹp luôn nở trên môi với một tinh thần sảng khoái và sự tự tin, thì mới phát huy hết sức mạnh của bản thân. Sắp tới, tôi sẽ tham gia F Summer 2013 fashion show với chủ đề “White’s hot” diễn ra vào ngày 11/4 tại White Place.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?