Thứ hai, 18/3/2019, 15:45 (GMT+7)

Lee Mi Sook bị nghi liên quan đến cái chết của Jang Ja Yun

Diễn viên 'Phía đông vườn địa đàng' được cho là xúi bẩy Jang Ja Yun viết di chúc. 

Jang Ja Yun treo cổ tự tử ngày 7/3/2009, để lại lá thư tuyệt mệnh, tố cáo rằng cô bị nhiều nhân vật "máu mặt" trong showbiz ép làm nô lệ tình dục. Cuộc điều tra về cái chết của cô cũng như những tố cáo của cô đã kéo dài suốt 10 năm, nhưng chưa đưa ra kết quả cuối cùng. Gần đây nhất, năm 2018, cuộc điều tra được mở lại, với sự xuất hiện của một số nhân chứng mới, trong đó có đồng nghiệp cũ của cô là Yoon Ji Oh. 

Khi khởi nghiệp, Jang Ja Yun là nghệ sĩ trực thuộc The Contents Entertainment, dưới quyền quản lý của ông Kim Jong Seung - CEO công ty, người được cho là ép cô quan hệ tình dục nhiều lần với các đối tác, để công ty dễ bề làm ăn. The Contents Entertainment cũng là công ty quản lý của một nghệ sĩ khác là Lee Mi Sook. Lee Mi Sook và Kim có nhiều mâu thuẫn khi nữ diễn viên dứt bỏ công ty, tới ký hợp đồng với đơn vị khác vào 2008. Hai phía từng tranh cãi gay gắt, và theo lập luận của Dispatch, Lee Mi Sook và ông Kim "có tư thù". 

Lee Mi Sook được cho là liên quan đến việc Jang Ja Yun treo cổ tự tử. 

Lee Mi Sook được cho là liên quan đến việc Jang Ja Yun treo cổ tự tử. 

Vụ Jang Ja Yun tự tử tiếp tục có những tình tiết mới gây chấn động, khi tờ Dispatch ngày 17/3 đặt câu hỏi về tính xác thực trong những lời khai của nữ diễn viên Lee Mi Sook năm 2009. Ngày 18/3/2009, ngay sau cái chết của Jang Ja Yun, Lee Mi Sook được mời đến trả lời chất vấn tại sở cảnh sát với vai trò nhân chứng. Tuy nhiên, cô khai rằng mình trước đó chưa từng tương tác với Jang Ja Yun, cũng không biết quản lý Yoo Jang Ho (quản lý trực tiếp Jang Ja Yun). Nữ diễn viên Phía đông vườn địa đàng tuyên bố chưa từng thấy bất cứ văn bản nào mà Jang Ja Yun viết.  

Trái với lời khai của Lee Mi Sook, tờ Dispatch mới đây đưa ra bằng chứng rằng vài ngày trước khi chết, Jang Ja Yun liên hệ với Lee Mi Sook thông qua Yoo. Trước đó, ngày 28/2/2009, Jang Ja Yun đến gặp quản lý Yoo Jang Ho, cuộc gặp này được cho là để thảo luận và viết ra "bản di chúc". Sau đó, tới 1/3/2009, Yoo liên lạc với Lee Mi Sook, với lý do "tìm lời khuyên". Một ngày sau, Yoo tiếp tục gặp lại Ja Yun, trao đổi về tập tài liệu. 

Jang đến gặp Yoo, trên tay cầm bản thảo di chúc. 

Jang đến gặp Yoo, trên tay cầm bản thảo di chúc. 

Dispatch tiết lộ, trong những tin nhắn trao đổi cuối cùng giữa Jang và Yoo, người quản lý dặn Jang "gác lịch buổi chiều lại, để đi gặp đạo diễn Jung Se Ho". Jung Se Ho được cho là người Lee Mi Sook trực tiếp nhờ cậy để giúp đỡ Yoo và Jung trong việc chống lại Kim. Tuy nhiên, hai giờ sau đó, Jang Ja Yun tự tử. 

Theo lập luận của Dispatch, Jang Ja Yun có thể rơi vào cái bẫy được dựng ra bởi chính quản lý Yoo và Lee Mi Sook: Hai người xúi Jang Ja Yun viết "di chúc" tố cáo Kim. Mi Sook dù nói là giúp Jang Ja Yun trả thù, nhưng đã "mượn tay" Jang Ja Yun để trả đũa Kim. Vì thế, tính chân thực của tập di chúc tiếp tục bị nghi ngờ. 

Tính xác thực của bản di chúc của Jang vẫn là một dấu hỏi. 

Tính xác thực của bản di chúc của Jang vẫn là một dấu hỏi. 

Lee Mi Sook là diễn viên gạo cội có tiếng tại Hàn Quốc, cô đóng nhiều phim điện ảnh, truyền hình tên tuổi như Solitude (2002), Untold Scandal (2003), Actresses, Phía đông vườn địa đàng (vai mẹ nhân vật của Song Seung Hun)... Nữ diễn viên từng vướng phải scandal lớn khi ngoại tình với một chàng trai kém mình 17 tuổi, dù đã có gia đình.

Ảnh: News

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?