Thứ năm, 26/3/2020, 19:04 (GMT+7)

Lê Việt Anh tin VN sớm thắng Covid-19

Lê Việt Anh hát ca khúc 'Tan biến đi virus corona' của nhạc sĩ Trần Hùng với tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Ca sĩ Lê Việt Anh bày tỏ sự phấn khích như nhận lời tham gia một MV mang tính thời sự. Anh tâm đắc sự ý nghĩa của ca từ, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ và cảm nhận. Bên bạn diễn Thu Hường, Lê Việt Anh có những trải nghiệm đặc biệt khi ghi hình trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Anh thích nhất hoạt cảnh mặc chiếc áo in quốc kỳ rồi nhảy múa dưới nền trời màu xanh mang nhiều ý nghĩa.

Một cảnh quay trong MV.

Một cảnh quay trong MV. Lê Việt Anh mặc vest trắng.

"Tan biến đi virus corona" được nhạc sĩ Trần Hùng sáng tác trong bối cảnh nước nhà đối mặt với thử thách lớn là kiểm soát dịch Covid-19. Ông gửi gắm thông điệp: "Toàn dân hãy chung tay nâng cao ý thức cộng đồng bằng những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực. Sự đồng lòng và quyết tâm dập tắt dịch sẽ mang đến cho mọi nhà cuộc sống bình yên".

Để hoàn thiện MV, ca sĩ Lê Việt Anh, Trần Thu Hường và nhạc sĩ Trần Hùng cùng êkíp đã làm việc liên tục trong 5 ngày với các công đoạn phối khí, thu âm, ghi hình. Là nhạc sĩ ngoại đạo nhưng Trần Hùng kiêm cả việc đạo diễn, tổ chức sản xuất trong quá trình quay MV. Góp phần vào thành công của sản phẩm âm nhạc phải kể đến nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh, nhạc sĩ phối khí Hà Trung, nghệ sĩ guitar Mạnh Linh, đặc biệt là sự tham gia của rapper Tùng GB cùng vũ đoàn Firel. Đạo diễn Nguyễn Hưng phụ trách hình ảnh và xử lý hậu kỳ dựng phim là Nguyễn Khánh; thiết kế hình ảnh Phạm Phong Sơn...

Chia sẻ về "đứa con tinh thần", nhạc sĩ Trần Hùng cho biết: "Bản thân tôi và gia đình rất lo lắng về những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trên thế giới nhiều người qua đời vì con virus này. Tại Việt Nam, nó khiến nhiều hoạt động bị đình trệ. Xuất phát từ những trăn trở đó, tôi sáng tác ca khúc và quay MV với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào trên hành trình chống dịch. Tôi cùng êkíp nỗ lực làm việc để sản phẩm ra mắt đúng thời điểm".

Nhạc sĩ Trần Hùng.

Nhạc sĩ Trần Hùng.

Nhạc sĩ Trần Hùng sinh năm 1979 tại Đan Phượng, Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành cầu đường năm 2012, hiện công tác tại Bộ Giao thông Vận tải. Từ nhỏ, nhạc sĩ có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc và có thể sáng tác những ca khúc thuộc nhiều thể loại như dân ca, trữ tình, nhạc quê hương, nhạc trẻ... Các tác phẩm từng được công bố trước đại chúng của ông gồm có: "Chợ quê", "Chuyện tình thảo nguyên", "Đó là em", "Gửi người tôi yêu"... Riêng bài "Tân Hội quê hương tôi" hiện được xã Tân Hội dùng làm nhạc hiệu trên đài phát thanh địa phương, ca khúc "Tình cha nghĩa mẹ" được chuyển thể thành phim ca nhạc.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao