Thứ bảy, 8/8/2020, 09:13 (GMT+7)

Lê Thúy sụt gần 3 kg vì buôn bán ế ẩm

Nhiều ngày nay, người mẫu Lê Thúy ăn không ngon, ngủ không yên vì cửa hàng ốc ở TP HCM của cô vắng khách do Covid-19 bùng phát trở lại.

Lê Thúy cho biết những ngày này doanh thu ở quán ốc của cô sụt giảm. Bình thường cứ đến gần giờ trưa là lượng khách đặt hàng qua mạng tăng vọt nhưng mấy hôm nay thưa thớt vì dịch. Khi trò chuyện với khán giả, nữ người mẫu lộ rõ vẻ buồn và mệt mỏi. Lúc đó đã là đầu giờ chiều nhưng cô chưa dùng bữa. Cô bảo buồn chán không muốn ăn và luôn cảm thấy bất an khi nghĩ đến tương lai phải đối mặt với những áp lực như buôn bán ế ẩm, tiền nhập hàng, tiền mặt bằng...

Lê Thúy sụt gần 3kg vì buôn bán ế ẩm
 
 

Lê Thúy tâm sự về khó khăn mùa dịch

Khi bước vào đợt dịch thứ hai, Lê Thúy nhắn tin xin chủ nhà giảm phí thuê mặt bằng và hụt hẫng khi nhận câu trả lời. Ở lần cách ly xã hội trước, cô được hỗ trợ một tháng nhưng vẫn thấy kiệt quệ. Gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn này lại đối mặt những bế tắc khác, Lê Thúy bị stress. Cô lo lắng tới mất ăn, mất ngủ nên sụt cân thấy rõ. "Cách đây ba hôm tôi cân được 61 kg mà vừa rồi còn 58,5 kg", cô bảo.

Một lần nhập hàng, Lê Thúy chi khoảng 30 triệu đồng. Gần đây vì mưa bão, ngư dân không thể ra biển đánh bắt nên nguồn hàng khan hiếm, nếu có cũng không đảm bảo chất lượng. Bởi vậy, cô khắc phục bằng cách chọn nhập một số loại phổ biến, trong đó có nhiều đặc sản được khách hàng ưa thích để phục vụ. Bỏ số tiền lớn lấy mặt hàng tươi sống nhưng thu về nhỏ giọt, chân dài Quang Bình trải qua chuỗi ngày căng thẳng và chán nản.

Lê Thúy buồn vì nhiều gánh nặng cùng lúc dồn lên cô nhưng không có cách nào khác nên đành "gồng tới đâu được thì gồng". Hiện cô không còn đi diễn thời trang, tiệm nail của cô mới khai trương cách đây không lâu cũng phải đóng cửa vì không qua nổi đợt dịch.

Lê Thúy tự tay chế biến ốc tại quán.

Lê Thúy tự tay chế biến ốc tại quán.

Quán ốc của người mẫu Lê Thúy khai trương từ đầu năm 2020. Kể từ đó tới nay, cô dốc sức làm việc nên nhiều lần cơ thể bị suy nhược. "Tôi từng mơ ước sau này sẽ mở một quán ăn của chính mình, và giờ thành hiện thực nên rất hạnh phúc", cô chia sẻ. Cách đây ba tháng, Lê Thúy phải đi cấp cứu vì liên tục sốt 43 độ, được chẩn đoán nhiễm trùng và viêm ống dẫn thận. Cô được cho là làm việc với cường độ cao và sinh hoạt chưa khoa học dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trang Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả