Thứ sáu, 12/4/2019, 00:06 (GMT+7)

'Lật mặt 4' của Lý Hải vừa hài hước vừa đáng sợ

Phim hài - kinh dị do Lý Hải đạo diễn làm người xem vừa cười vừa run, tuy kịch bản đôi chỗ vô lý.

Lật mặt 4 với tựa đề Lật mặt: Nhà có khách là một phim hài – kinh dị. Trên đường đi tìm bối cảnh chụp ảnh cưới cho khách hàng, Vy (Katleen Phan Võ) đưa bạn trai là Huân (Jay Quân) cùng ba người bạn thân là Thông (Huy Khánh), Phương (Mạc Văn Khoa) và Bình (Hoàng Mèo) về thăm nhà cô trong một khu rừng. Tại đây, họ chứng kiến em trai Vy (Tiến Ngô) hoảng loạn, mẹ Vy (Tú Trinh) có nhiều phản ứng kỳ lạ và đối diện với nhiều "khách" (cách người dân địa phương gọi các hồn ma).

Trailer Lật mặt Nhà có khách
 
 

Trailer phim Lật mặt: Nhà có khách có nhiều cảnh vừa sợ vừa hài

Như chia sẻ của đạo diễn Lý Hải từ trước khi phim chiếu, Lật mặt: Nhà có khách nghiêng về tính hài hơn kinh dị. Chất rùng rợn của phim được tạo ra bởi không khí tăm tối ở ngôi nhà giữa rừng, đặc biệt là do cả dàn nhân vật lẫn khán giả đều không biết chuyện gì sắp ập đến với họ, không rõ "khách" xuất hiện từ phía nào.

Chất gây cười tràn ngập bộ phim, chủ yếu đến từ điệu bộ sợ ma, hậu đậu của bộ ba nam phụ Thông, Phương và Bình. Ba anh chàng nhát gan này gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Bình bị ngã trước bia mộ, cầm nhầm kính của người chết đeo lên mắt. Thông nhìn thấy bóng ma ngồi xích đu. Còn Phương đang tắm dở thì gặp "khách", hay tạo dáng chụp hình trước nấm mồ mới lập...

Bộ ba Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo và Huy Khánh (từ trái qua) là những cây hài chủ đạo của phim. 

Bộ ba Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo và Huy Khánh (từ trái qua) là những cây hài chủ đạo của phim. 

Bên cạnh bộ ba sợ ma, Lý Hải vai Bảy Chồn với lối diễn hài tỉnh và duyên cũng là một nhân tố góp phần làm nên tiếng cười. Trong vai trò đạo diễn, anh khéo léo pha trộn hai chất liệu kinh dị và hài hước, giúp bộ phim đậm tính giải trí. Nhân vật trên phim càng sợ, khán giả trong rạp chiếu càng bật cười, dù đôi khi cũng hồi hộp theo.

Mở đầu từ một chuyến đi, liên tiếp tung ra các mảng miếng gây cười và tình huống ma mị, song Lật mặt: Nhà có khách khép lại với thông điệp về gia đình khá trọn vẹn và xúc động. Ban đầu, phim gây hoang mang với nhiều chi tiết bí ẩn, song kết cục không quá khó đoán.

Lật mặt 4 của Lý Hải: hài, sợ dù hổ lốn

Lý Hải có tạo hình "xấu lạ" và bí ẩn trong phim. 

Bộ phim được đầu tư kỳ công về bối cảnh. Không chỉ khai thác cảnh đẹp tự nhiên tại Đà Lạt, đoàn phim còn cải tạo nhà hoang thành ngôi nhà ma ám, thiết kế cối xay gió, xây nghĩa địa giữa rừng, dựng phiên chợ vùng cao và lễ hội hoa đăng... Qua đó, người xem thấy được sự tâm huyết và nghiêm túc của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dành cho dự án đầu tiên mở rộng từ thị trường nội địa ra hải ngoại. 

Điểm trừ lớn nhất của phim là kịch bản còn rối, nhiều điểm vô lý. Cặp nhân vật chính Vy và Huân đều nhạt nhòa tính cách, thiếu sự tác động đối với diễn biến câu chuyện. Tình yêu của họ cũng kém đặc sắc và sến. 

Đây cũng là hai diễn viên non nớt nhất về diễn xuất trong dàn cast. Trong khi, các tuyến phụ gồm Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Lý Hải, Tú Trinh, Tiết Cương đều để lại dấu ấn từ tạo hình đặc trưng tới phong cách dọa ma hoặc chọc cười.

Lý Hải và dàn diễn viên mừng sinh nhật Huy Khánh trên trường quay. 

Lý Hải và dàn diễn viên mừng sinh nhật Huy Khánh trên trường quay. 

Lật mặt: Nhà có khách khởi chiếu chính thức tại Việt Nam từ 12/4. Phim phát hành tại Mỹ sau đó một tuần và tại Australia vào giữa tháng 5.

Ngoisao.net chấm 7/10 điểm.

Ngoisao.net chấm 7/10 điểm.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả