Chủ nhật, 1/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Lam Trường đóng phim ca nhạc của Phương Thanh

Phương Thanh tiết lộ Lam Trường và nhiều ngôi sao góp mặt trong dự án phim ca nhạc 'Ngược dòng Nguyên Hương' do cô đầu tư và đóng chính. 

Giọng ca 'Một thời đã xa' khoe với Ngoisao.net, đây là lần đầu tiên "anh hai" Lam Trường hợp tác với cô trong một dự án phim. Họ không song ca như nhiều lần đứng chung sân khấu, Lam Trường chỉ chuyên tâm làm diễn viên, còn Phương Thanh sẽ một mình thể hiện tất cả ca khúc của Ngược dòng Nguyên Hương. Trong phim, hai danh ca đều mặc đồ cổ trang. Lam Trường đội tóc dài, gắn râu giả, thổi sáo. Phương Thanh có một số cảnh đánh võ. 

Tạo hình Lam Trường đội tóc dài, gắn râu giả được anh hé lộ trên Facebook. 

Tạo hình Lam Trường đội tóc dài, gắn râu giả được anh hé lộ trên Facebook. 

Phim ca nhạc này còn có sự góp mặt của Hoàng Phi, Hiếu Hiền, nhiều ngôi sao còn trong vòng bí mật và một số diễn viên trẻ. Phương Thanh bật mí thêm cô giao cho con gái một vai diễn nhỏ để bé Gà có thêm kỷ niệm với mẹ. 

Phương Thanh ôm Lam Trường và chụp cùng Hiếu Hiền ở hậu trường.

Phương Thanh ôm Lam Trường và chụp cùng Hiếu Hiền ở hậu trường.

Ngược dòng Nguyên Hương là dự án âm nhạc kết hợp điện ảnh do Phương Thanh đầu tư sản xuất, lên ý tưởng kịch bản kiêm đóng chính và hát. Phim gồm sáu tập, gắn với sáu bài hát, dự kiến phát hành lần lượt trong năm 2020. Trong tựa đề Ngược dòng Nguyên Hương, Nguyên Hương là pháp danh của Phương Thanh, còn hai chữ "ngược dòng" ngụ ý những quan niệm về Phật pháp, luân hồi và giải nghiệp được diễn giải qua tác phẩm.

"Tôi không đi theo xu hướng ma quỷ, bùa ngải đang được ưa chuộng trong điện ảnh và phim chiếu mạng. Tôi không nhớ đã chi bao nhiêu tiền cho dự án này, vì tính tiền nhiều quá thì khó làm được", Phương Thanh tâm sự.

Phương Thanh trong Ngược dòng Nguyên Hương. 

Phương Thanh trong Ngược dòng Nguyên Hương. 

Nữ ca sĩ chuẩn bị dự án này khoảng sáu, bảy năm qua. Gần đây, cô cùng êkíp ghi hình một số tập. Bối ảnh của phim gồm ngoại cảnh ở một số tỉnh thành và trường quay nội ở TP HCM, hình ảnh kết hợp cảnh thực với kỹ xảo. Toàn bộ trang phục trong phim được đặt may mới. Phương Thanh cho biết Ngược dòng Nguyên Hương hạn chế dùng thoại. Thay vào đó, cô dùng hình ảnh, diễn xuất kết hợp lời bài hát để truyền tải nội dung: "Khó nhất là thể hiện ý tứ về sự chuyển kiếp, diễn tả việc con người đi từ kiếp này qua kiếp khác".

Phương Thanh - Lam Trường thân thiết trên trường quay. 

Phương Thanh - Lam Trường thân thiết trên trường quay. 

Phương Thanh và Lam Trường thân thiết hơn 20 năm nay. Bộ đôi ca sĩ từng nhiều lần hát chung. Hồi tháng 6, Lam Trường mời Phương Thanh tham gia một tập trong dự án âm nhạc 'Lam Trường 9pm Live' của anh. Khi đó, họ cùng làm mới hai hit 'Một thời đã xa' và 'Lỡ lầm' qua một bản mash-up đặc biệt. 

Phương Thanh - Lam Trường hát 'Lỡ lầm ft Một thời đã xa'
 
 

Phương Thanh - Lam Trường song ca 'Lỡ lầm' và 'Một thời đã xa'

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao