Thứ sáu, 18/11/2016, 08:00 (GMT+7)

Lâm Chi Khanh chia sẻ những góc khuất đời tư

Tại buổi talkshow 'Góc nhìn đa chiều của cộng đồng LGBT tại Việt Nam' diễn ra vào ngày 25/11, lần đầu tiên nữ ca sĩ chuyển giới tâm sự những điều thầm kín.

Theo đó, giọng ca Trái tim sỏi đá cùng diễn giả của SGVISA sẽ chia sẻ và lắng nghe những khó khăn mà cộng đồng LGBT đã và đang phải trải qua. Đó là sự lo lắng, sợ hãi, những mong muốn tưởng chừng giản đơn nhưng khó có thể thực hiện được. 

lam-chi-khanh-chia-se-nhung-goc-khuat-doi-tu

Lâm Chi Khanh từng trải qua giai đoạn trầm cảm khi công khai giới tính thật của mình trước công chúng nên cô rất hiểu tâm trạng của những người giống mình. Tuy nhiên, cô may mắn hơn nhiều người bởi luôn có cha mẹ ủng hộ.

Trước khi tham gia chương trình, Lâm Chi Khanh chia sẻ vào năm 2015, tòa án tối cao Mỹ đã công nhận hôn nhân của cộng đồng LGBT hợp pháp trên toàn nước Mỹ. Đây là ngày đánh dấu cột mốc quan trọng của cộng đồng LGBT. Mọi người đều hy vọng một ngày gần đây không chỉ nước Mỹ mà các quốc gia trên thế giới sẽ chấp nhận cũng như xem hôn nhân đồng tính là một điều hiển nhiên và bình thường

Tuy nhiên, tại các quốc gia Trung Đông hay châu Á, hiện tại, hôn nhân đồng tính vẫn là một vấn đề nhạy cảm hay thậm chí có người xem đó là "một căn bệnh". Ý niệm đó xuất phát từ chính phong tục, tập quán, thuần phong mỹ tục, tư tưởng và lối sống khá khép kín của người gốc Á. Vì vậy, việc tiếp nhận thế giới thứ ba và hôn nhân đồng giới không phải là điều dễ dàng. Hầu hết mọi người vẫn nhìn nhận bằng ánh mắt dè chừng, kỳ thị và không mấy thiện cảm.

Ngay chính tại Việt Nam, cộng đồng LGBT cũng phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ với sự thờ ơ và ghẻ lạnh của không chỉ xã hội mà cả người thân trong gia đình, bạn bè. Nữ ca sĩ hiểu được điều này nên đã nhận lời chương trình ngay khi được mời với mong muốn giúp các bạn trẻ có cái nhìn cận cảnh về cộng đồng LGBT và cách thức nhìn nhận về tình yêu đồng tính tại Việt Nam. 

Lâm Chi Khanh sinh trưởng trong một gia đình khá giả có 4 anh em. Bố mẹ cô rất tâm lý và luôn tôn trọng mọi quyết định của con. Khi Khanh còn là nam giới, cô có ngoại hình bảnh bao, thư sinh, nhờ vậy, được nhiều người yêu mến và mau chóng nổi tiếng. Nhưng khi Khanh càng nhận được nhiều sự hâm mộ và yêu quý từ phía khán giả, cô càng khao khát muốn được sống với con người thật của mình. Sau đó, nữ ca sĩ quyết định công khai giới tính thật tại liveshow Trái tim không bình thường. Tuy nhiên, việc này đã nhận phải sự phản đối gay gắt từ phía khán giả, khiến cô rơi vào trạng thái trầm cảm trong một thời gian dài. Cô dần "biến mất" khỏi giới showbiz.

Sau đó, khán giả và người hâm mộ thấy cô bất ngờ trở lại trong hình hài một người phụ nữ. Cô tâm sự bản thân cảm thấy hối tiếc vì đã phải đắn đo mất gần 10 năm cuộc đời mới dám tìm về đúng với bản thân. Sau khi phẫu thuật chuyển giới, cô thấy tự tin với con người mới. Ở tuổi U40, sau khi trải qua rnhiều sóng gió, Lâm Chi Khanh vẫn đang chờ đợi một tình yêu đích thực.

Thu Ngân

Đặt chỗ tham gia trao đổi cùng Lâm Chi Khanh về những băn khoăn, trăn trở của cộng đồng LGBT tại đây hoặc gọi hotline: 0906 989 516. Mọi thông tin cá nhân cung cấp đều được bảo mật và sẽ không được tiết lộ nếu chưa nhận được sự đồng ý của người đăng ký.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?