Thứ hai, 21/10/2013, 10:41 (GMT+7)

Khánh Ly: 'Nghề MC cần sự biến hóa kỹ năng'

Giải nhất cuộc thi 'Người dẫn chương trình truyền hình 2012' chia sẻ nghề MC đem lại cho cô những trải nghiệm khó khăn thú vị.

- Làm MC cho các chương trình của 3 kênh truyền hình, mỗi chương trình có một yêu cầu khác nhau. Ly có bí quyết gì để “biến hoá” phong cách dẫn chương trình của mình?

- Điều đầu tiên là tôi sẽ đọc kịch bản thật kỹ để tìm hiểu về thông điệp chương trình muốn truyền tải và “chất” của chương trình đó là gì, sau đó sẽ tìm cho mình phong cách dẫn phù hợp nhất, từ trang phục đến cách thể hiện ngôn ngữ hình thể và giọng nói.

Hinh_1.jpg

- Khánh Ly cảm thấy thế nào về guồng quay công việc của một MC?

- Thú vị và linh động là hai điều đầu tiên tôi nghĩ tới. Công việc này đối với tôi giống như việc đi khám phá mỗi ngày một miền đất mới cho tinh thần. Vì MC là công việc có sự thay đổi liên tục, mỗi chương trình là một trải nghiệm nên có lúc tôi phải dịu dàng và nữ tính trong tà áo dài khi dẫn chương trình truyền thống, khi thì thật cá tính và năng động trong một chương trình du lịch motor, hay sắc sảo và hóm hỉnh trong một gameshow. Sẽ rất khó nếu là một MC đa phong cách nhưng sẽ rất tuyệt vời khi thử sức với những điều mới lạ và học hỏi được nhiều kiến thức.

- Nhiều bạn trẻ hình dung rằng chỉ cần có ngoại hình và khả năng ăn nói trước đám đông thì có thể trở thành MC? Từ những kinh nghiệm thực tế của mình, Khánh Ly cảm thấy cần những yếu tố gì để làm tốt công việc người dẫn chương trình?

- Theo quan điểm của tôi nếu như bạn có ngoại hình và khả năng ăn nói trước đám đông thì bạn đã có những thế mạnh ban đầu, tuy nhiên để trở thành một MC thì cần rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác như tiếng nói, ngôn ngữ hình thể... Bên cạnh những kỹ năng đó, để làm tốt một chương trình thì bạn cần có trách nhiệm, sự nỗ lực và phối hợp tốt với ekip.

Hinh_2.jpg

- Quan niệm của Khánh Ly về hạnh phúc và tình yêu?

- Đối với tôi, hạnh phúc là được cố gắng vì những mơ ước, được thực hiện những đam mê, sống yên bình cùng những người thương yêu. Với tôi, tình yêu có yếu tố duyên phận. Tôi không muốn đặt ra một tiêu chuẩn nào cho người đàn ông trong tương lai của mình, như vậy sẽ tạo áp lực cho người ấy. Khi hai tâm hồn đồng điệu và cảm thấy cần nhau thì sẽ gắn bó cùng nhau vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

- Khánh Ly có thể chia sẻ thêm một vài dự định của mình trong tương lai?

- Ngoài những chương trình hiện tại, tôi cũng đang lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh bằng một vai diễn trong bộ phim Bước nhảy hoàn vũ, đây là vai diễn mà tôi dành nhiều tâm huyết. Bên cạnh những chương trình sự kiện trong nước, sắp tới tôi sẽ tham gia dẫn một vài chương trình ở nước ngoài đặc biệt là khu vực châu Á.

Hinh_3.jpg

- Theo Khánh Ly, tiếng Anh quan trọng thế nào với nghề MC?

- Đối với tôi, ngoại ngữ không chỉ là sở thích mà còn là yếu tố rất quan trọng cho công việc của mình. Đặc biệt là khi Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập cùng bạn bè thế giới. Tôi có nhiều cơ hội tham gia những sự kiện quốc tế nên ngoại ngữ càng cần thiết. Hiện tại, tôi vẫn cố gắng dành thời gian của mình để theo học Anh ngữ tại trường ACET vào buổi tối. Điều này giúp tôi có thể duy trì môi trường Anh ngữ, không quên đi kiến thức cũ đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức mới.

- Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sống và kỹ năng ngoại ngữ, Khánh Ly còn làm gì để có được nhiều thành công trong nghề dẫn chương trình?

- Tôi thích đọc những quyển sách hay bài viết hay vì tôi xem đó như tinh hoa và vốn sống của người tác giả đã viết ra nó. Tôi sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm sống và làm giàu cảm xúc của mình hơn, ngoài ra tôi cũng duy trì viết văn để làm phong phú hơn vốn từ và cách thành văn của mình trong công việc và cuộc sống.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?