Thứ bảy, 14/12/2019, 09:01 (GMT+7)

Khả Ngân buồn vì không được nhõng nhẽo

Đóng cặp bạn diễn kém tuổi trong 'Bí mật của gió', Khả Ngân không còn được nhõng nhẽo như khi làm em út trong các đoàn phim lúc trước. 

Ở dự án lần này, Khả Ngân (22 tuổi) diễn cặp với Quốc Anh (21 tuổi, từng đóng Trạng Quỳnh, Ước hẹn mùa thu). Khả Ngân vào vai Linh - một nữ sinh đam mê hội họa, còn Quốc Anh đóng vai Phong - hồn ma trong căn nhà nơi gia đình Linh sống ở Đà Lạt. Ban đầu, Phong gây nhiều rắc rối cho Linh để hù dọa cô với ý định đuổi cô rời khỏi ngôi nhà cũ của anh. Nhưng về sau, giữa người và hồn ma nảy sinh tình yêu. 

Khả Ngân và Quốc Anh đùa nghịch trên trường quay Bí mật của gió. 

Khả Ngân và Quốc Anh đùa nghịch trên trường quay Bí mật của gió

Chia sẻ với Ngoisao.net, Khả Ngân nói buồn nhất khi cô đóng Bí mật của gió là cô không còn được nhõng nhẽo. "Ở các êkíp cũ, tôi đang quen là em út. Giờ có Quốc Anh, tôi phải làm chị, học cách nhường nhịn, chỉ dẫn cho cậu ấy. Nghĩ cũng hơi tủi thân", nữ diễn viên nói và giả làm điệu bộ thở dài. 

Khả Ngân cho biết những ngày quay phim ở Đà Lạt rất vui vẻ. Cô, Quốc Anh và dàn diễn viên làm việc với nhau thoải mái. Tuy nhiên, dàn sao trẻ vất vả với thời tiết giá lạnh của Đà Lạt, bởi đoàn phim thường xuyên ghi hình vào sáng sớm. Trong cái lạnh 10 - 12 độ C, Khả Ngân chỉ muốn trùm chăn ngủ nướng. Mỗi sáng, cô đều uống cafe để chiến đấu với cơn buồn ngủ. Còn Quốc Anh cũng run lập cập khi phải mặc phong phanh.

BTS Bí mật của gió
 
 

Khả Ngân, Quốc Anh khổ vì rét ở Đà Lạt

Trong Bí mật của gió, thách thức lớn nhất của Khả Ngân là đóng vai đúng lứa tuổi. Cô giải thích về điều tưởng như vô lý này: "Ở 100 ngày bên em Hậu duệ mặt trời, tôi đều vào vai 26 - 27 tuổi. Đang quen già trước tuổi, lần này chuyển sang đóng vai đúng lứa tuổi của mình, tôi thấy mắc cười lắm. Thực ra, nhân vật Linh còn là một học sinh, kém tôi vài tuổi. Phim nhẹ nhàng, tâm lý của nhân vật không khó, nhưng tôi căng thẳng trong việc thể hiện làm sao cho khán giả tin vào vai diễn". 

Khả Ngân được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ngỏ lời mời đóng chính Bí mật của gió từ lúc trên trường quay Hậu duệ mặt trời. Dù vậy, cô vẫn trải qua quá trình casting khá dài. Sau này quay phim Khả Ngân mới biết, lúc giới thiệu về dự án, tác giả kịch bản Nguyễn Phan Linh Đan từng lấy hình của cô trên mạng đưa vào phần mô tả nhân vật Linh, dù khi đó họ chưa quen biết. Khả Ngân nói, tham gia vào bộ phim này là một mối duyên đặc biệt đối với cô. 

Khả Ngân đóng vai nữ sinh trung học. 

Khả Ngân đóng vai nữ sinh trung học. 

Năm ngoái, Khả Ngân nhận nhiều lời chê hơn khen khi đóng chính phim truyền hình Hậu duệ mặt trời bản Việt. Bình thản đối diện chuyện cũ, nữ diễn viên trẻ không để những điều tiêu cực ảnh hưởng dự án mới của mình. Cô cho hay cô nhận vai bác sĩ Hoài Phương trong Hậu duệ mặt trời quá gấp gáp. Một tháng trước ngày quay, cô vừa đọc kịch bản, vừa thử tạo hình, vừa làm quen đoàn phim, vừa tập diễn. Do không kịp chuẩn bị kỹ, phim lại vừa quay vừa chiếu, Khả Ngân thừa nhận mình mắc nhiều khuyết điểm. 

"Tôi coi đó là một lần rút kinh nghiệm. Tôi nghĩ mình cần sống tích cực, vì nếu sống tiêu cực thì không nên làm nghệ sĩ. Tôi tin với Bí mật của gió, tôi sẽ không lặp lại chuyện tương tự. Mọi người sẽ bất ngờ vì thấy một hình ảnh khác của tôi", Khả Ngân tâm sự. 

Bí mật của gió còn có sự góp mặt của Hoàng Yến Chibi và Yu Dương. Phim ra rạp ngày 7/2/2020.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả