Thứ hai, 23/12/2019, 20:00 (GMT+7)

K-ICM & Jack, Amee dẫn đầu đề cử Zing Music Awards 2019

Các tân binh K-ICM & Jack, Amee, Quân A.P... vượt mặt những nghệ sĩ tên tuổi trong đề cử giải thưởng tại Zing Music Awards 2019.

Ngày 23/12, ban tổ chức lễ trao giải Zing Music Awards (ZMA) 2019 công bố top năm đề cử của chín hạng mục giải thưởng. Ở hạng mục Phát hiện của năm - giải quan trọng nhất sự kiện - có sự góp mặt của năm giọng ca mới như gồm: Amee, Đình Dũng, K-ICM & Jack, LyLy và Quân A.P. Vừa ra mắt năm nay, họ lập tức thu hút công chúng với loạt thành tích nhạc số nổi bật.

polyad

Top năm hạng mục đề cử Phát hiện của năm.

Amee phủ sóng Vpop với Anh nhà ở đâu thế (top một #zingchart tuần, 173 triệu lượt nghe trên Zing MP3), Đen đá không đường (top 10 bảng xếp hạng với 46 triệu lượt nghe), Anh đánh rơi người yêu ngày (top 10 bảng xếp hạng với 36 triệu lượt nghe), Trời giấu trời mang đi (top năm và 43 triệu lượt nghe).

Đình Dũng được khán giả đón nhận qua Sai lầm của anh (bốn tuần đứng nhất #zingchart, 133 triệu lượt nghe), Tránh duyên (top bốn bảng xếp hạng với 105 triệu lượt nghe). Trong khi đó K-ICM & Jack ghi dấu với chuỗi hit đạt tổng một tỷ lượt nghe trên Zing MP3 như Hồng nhan (hai tuần đứng nhất #zingchart), Bạc phận (top ba), Sóng gió (tám tuần thống trị #zingchart), Sao em vô tình (hai tuần dẫn đầu #zingchart), Em gì ơi (bốn tuần đứng nhất bảng xếp hạng).

LyLy khởi đầu thành công với 24h (top hai #zingchart tuần, 143 triệu lượt nghe), Không yêu đừng gây thương nhớ (top 10 bảng xếp hạng với 28 triệu lượt nghe) và các sáng tác khác như: Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Không sao mà em đây rồi. Còn Quân A.P gây chú ý với Ai là người thương em (ba tuần đứng nhất #zingchart, 315 triệu lượt nghe) và Còn gì đau hơn chữ đã từng (top hai bảng xếp hạng, 90 triệu lượt nghe).

polyad

Top năm đề cử hạng mục Nghệ sĩ của năm.

Top 5 Nghệ sĩ của năm - hạng mục quan trọng thứ hai - xướng tên Đạt G, Erik, Lou Hoàng, Min, Thanh Hưng. Đây là năm thứ hai Erik và Min góp mặt tại đề cử này. Cả hai ghi dấu với Có tất cả nhưng thiếu anh (Erik) và Đừng yêu nữa, em mệt rồi (Min). Trong khi đó Đạt G tỏa sáng với Anh ơi ở lại (song ca cùng Chi Pu), Về, Thêm bao nhiêu lâu. Trước đó anh từng được đề cử top 5 Nghệ sĩ mới của năm tại ZMA 2018. 

Sau thời gian im ắng, Lou Hoàng và Thanh Hưng trở lại mạnh mẽ với loạt hit lọt top đầu #zingchart như Yêu em dại khờCảm giác lúc ấy sẽ ra sao, Là bạn không thể yêu (Lou Hoàng), Đúng người đúng thời điểm, Thay tôi yêu cô ấy (Thanh Hưng).

Hội đồng nghệ thuật gồm nhạc sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Thanh Hà, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, nhà sản xuất âm nhạc OnlyC, nhạc sĩ Đỗ Hiếu... sẽ chọn ra nhân tố xuất sắc để trao giải Nghệ sĩ của năm. Nhóm Giải thưởng yêu thích và Giải thưởng theo thể loại nhạc sẽ do khán giả bình chọn.

Amee, K-ICM & Jack là những cái tên nổi bật, có mặt trong bốn đề cử, trong đó có hạng mục quan trọng nhất là Phát hiện của năm. Tiếp theo là Erik, Hương Giang, Quân A.P với ba đề cử. Việc các giọng ca mới như Quân A.P, Amee, K-ICM & Jack sở hữu lượng đề cử vượt trội trong top năm phản ánh một năm lên ngôi của các tân binh Vpop.

Vòng bình chọn top 5 ZMA 2019 diễn ra từ 23/12 đến 29/12. Kết quả được công bố tại lễ trao giải tổ chức vào tối 9/1/2020 tại nhà hát Hòa Bình. Xem chi tiết tại đây

Các đề cử tại Zing Music Awards 2019

Phát hiện của năm: Amee, Đình Dũng, K-ICM & Jack, LyLy, Quân A.P

Nghệ sĩ của năm (do Hội đồng nghệ thuật bình chọn): Đạt G, Erik, Lou Hoàng, Min, Thanh Hưng

Nam nghệ sĩ được yêu thích: Erik, K-ICM & Jack, Nguyễn Trần Trung Quân, Quân A.P, Soobin Hoàng Sơn

Nữ nghệ sĩ được yêu thích: Amee, Han Sara, Hương Giang, Hương Ly, Min

Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Ai là người thương em (Quân A.P), Anh đang ở đâu đấy anh (Hương Giang), Em gì ơi (K-ICM & Jack), Một bước yêu vạn dặm đau (Mr Siro), Sóng gió (K-ICM & Jack)

Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích: Ai cần ai (Bảo Anh), Em có thể (Osad, VRT), Em hơi mệt với bạn thân anh (Hương Giang, Trang Pháp, Masew), Tướng quân (Nhật Phong), Về (Đạt G, DuUyen, BeeBB)

Ca khúc R&B/Soul được yêu thích: Anh là ai (Phương Ly), Anh ta là sao (Erik, Osad), Đen đá không đường (Amee), Lời yêu ngây dại (Kha), Simple Love (Obito, Seachains, Davis)

Ca khúc Rap/Hip hop được yêu thích: Hai triệu năm (Đen, Biên), Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Da Lab, Tóc Tiên), Phụ duyên (X2X), Tất cả tại anh (Karik, Emma) Tết đong đầy (Kay Trần, Nguyễn Khoa)

Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Anh đánh rơi người yêu này (phim Thật tuyệt vời khi ở bên em, ca sĩ Andiez, Amee), Anh sẽ đến (phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp, ca sĩ Trịnh Thăng Bình), Đừng khóc một mình (phim Thiếu gia ở đợ, ca sĩ Quang Hùng MasterD), Gánh mẹ (phim Lật mặt 4: Nhà có khách, ca sĩ Quách Beem), Tuổi học trò (phim Siêu quậy có bầu, ca sĩ Han Sara).

Vạn Phát

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao