Thứ hai, 14/11/2011, 02:00 (GMT+7)

Huyền Trang dốc hết tiền sang Mỹ tìm cơ hội

Gần một năm sau khi đăng quang Vietnam's Next Top Model, Huyền Trang cho biết gia tài mà cô nhận được là sự tự tin và quyết tâm hơn ở bản thân chứ chưa phải ở sự nổi tiếng và vật chất dư dả. Cô chia sẻ với Ngoisao.net những tâm tư của mình trước khi lên đường sang New York để tìm kiếm cơ hội ở thị trường thời trang hàng đầu thế giới này.
>> Huyền Trang, Ngọc Tình mở tiệc mừng
>> Huyền Trang là Người mẫu xuất sắc châu Á
>> Huyền Trang nằm vắt vẻo trên cây cao

- Vì sao chị chọn thời điểm này để "tấn công" thị trường thời trang New York khi hàng loạt các sô trình diễn thời trang Xuân Hè 2012 cũng vừa kết thúc?

- Tôi không "tấn công" mà chỉ đi tìm kiếm cho mình những cơ hội mới mà thôi. Tôi cũng hiểu là các sô diễn chính đã khép lại nhưng New York vẫn là thị trường thời trang hàng đầu của thế giới. Nhịp sống ở đó rất sôi động, chắc chắn vẫn còn nhiều "cánh cửa" khác dành cho tôi.

Tôi vừa chấm dứt hợp đồng với CA Model (công ty độc quyền cho Huyền Trang trong vòng 2 năm với trị giá 1 tỷ đồng - PV) và trở thành một người mẫu tự do. Đáng lẽ tôi đã đi sang Mỹ từ sớm hơn nhưng vì nhiều lý do nên tận thời điểm này tôi mới thực hiện được mong muốn của mình. Tôi một mình lên đường từ ngày 10/11 và có khoảng 1 tháng để tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội cho mình ở đó.

huyen-trang-2-653501-1368115414_500x0.jp

Huyền Trang trong bộ ảnh thời trang. Ảnh: Milor Trần.

- Một thân một mình sang Mỹ, chị lường trước những khó khăn gì có thể gặp và đã có sự chuẩn bị như thế nào cho hành trình đơn độc ấy?

- Thật ra tôi không đơn độc. Trước khi lên đường, tôi đã được chị Hà Anh giúp chuẩn bị một bộ portfolio (hồ sơ người mẫu). Vì từng là người mẫu hay tham gia casting ở nước ngoài, nên chị ấy đã chọn lựa giúp tôi những hình ảnh đẹp nhất, lột tả được phong cách và cá tính riêng. Chị ấy cũng nhận xét, hồ sơ của tôi khá mạnh và tôi phải biết tự tin vào bản thân mình. Ngoài ra, nhà thiết kế Huy Võ - giám khảo thứ 3 của Vietnam's Next Top Model mùa trước hiện sống ở New York cũng sẽ hỗ trợ giúp tôi trong thời gian đầu tiên đặt chân đến thị trường này.

Còn nói về sự chuẩn bị, về tâm lý, tôi thấy mình đã rất sẵn sàng để chinh phục những khó khăn, thử thách. Thời gian qua tôi cố gắng luyện tập rất nhiều cho thân hình thon gọn hơn, tuy nhiên, mục tiêu của tôi khi sang Mỹ là giảm thêm 5 hoặc 6 kg. Trình độ tiếng Anh của tôi chỉ ở mức cơ bản giao tiếp nhưng tôi không nghĩ đó là một trở ngại lớn.

- Chị nghĩ mình có những điểm nổi bật nào có thể cạnh tranh được với hàng ngàn cô gái chân dài ở New York hoa lệ?

- So với ngày thi Next Top Model, bây giờ tôi cao hơn, chiều cao hiện tại khoảng 1m81, nghĩa là chiều cao cũng tương đồng với những người mẫu ở bên đó. Tôi không có gương mặt đẹp theo kiểu hoa hậu nhưng cũng sở hữu những nét cá tính riêng.

- Trong khi Á quân Tuyết Lan chọn Singapore, một thị trường thời trang trong khu vực và phù hợp với sức mình hơn để chinh phục thì chị lại bay thẳng sang New York. Chị nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm "thắng" cho sự chọn lựa này?

- Tôi cũng rất mừng với những gì mà Tuyết Lan đạt được trong thời gian vừa qua. Không chỉ bây giờ mà khi còn ở "ngôi nhà chung", tôi đã đánh giá rất cao Lan và luôn tin cô ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Tôi chọn New York là điểm đến đầu tiên của mình cũng có những lý do riêng. Đây là thị trường thời trang lớn và đa dạng, qua đó, sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho những người mẫu trẻ, đặc biệt là những người mẫu châu Á như tôi. Tôi chắc chắn rằng mình không thể một sớm một chiều tìm được thành công, do đó, tôi cũng không sợ phải đối mặt với thất bại.

Huyền Trang và Tuyết Lan khi cùng làm người mẫu ảnh.

Huyền Trang và Tuyết Lan cùng làm người mẫu ảnh.

Tôi luôn quan niệm, không thử sao biết. Chuyến đi này dù thành công hay không cũng sẽ mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Nếu thất bại và phải sớm trở về, tôi cũng sẽ biết mình còn thiếu, còn yếu những gì để trang bị thêm và chuẩn bị cho những lần sau. Tôi tin, chỉ có những thị trường khắc nghiệt như thế, những người mẫu trẻ như chúng tôi mới sớm nhận ra mình có những điểm yếu gì. Với tôi, bây giờ đi là để thỏa mãn những khát vọng và hoài bão tuổi trẻ.

Sau khi trở về từ New York, tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở các thị trường thời trang ở châu Âu như Paris, London, Milan.

- Ở Việt Nam tuy chưa phải là tên tuổi lớn nhưng chị cũng là một trong các gương mặt người mẫu mới được chú ý nhất hiện nay khi liên tục được xuất hiện tại các sô trình diễn lớn, bìa báo tạp chí nổi tiếng. Vì sao chị không nhân cơ hội đang đến với mình để đẩy mạnh tên tuổi mà lại chọn "con đường khó" là xuất ngoại?

- Có thể ở trong nước, tôi đã sớm gặt hái được những thành quả nho nhỏ. Nhưng tôi cũng chưa hình dung được nếu đẩy mạnh hơn nữa mình sẽ đạt được những gì khi thị trường thời trang trong nước vẫn còn khá nhỏ.

Quyết tâm ra đi của tôi cũng gặp phải một số phản đối. Có thể nếu một người khác ở vị trí của tôi bây giờ, có khi họ sẽ chọn con đường dễ dàng tức là làm theo sự sắp xếp, đẩy mạnh tên tuổi bằng các chiến dịch PR để thêm nổi tiếng hơn trong nước. Còn bản thân tôi thì khác. Tôi luôn muốn tự tìm kiếm cơ hội cho mình. Tôi muốn bắt đầu lại ở một nơi mà người ta không biết gì về Huyền Trang, để có cơ hội khám phá chính mình nhiều hơn. Nếu chọn giữa hai con đường bằng phẳng và gồ ghề, tôi sẽ chọn con đường thứ hai. Tôi muốn được tự đi, có thể vấp ngã để rồi tự đứng dậy đi tiếp. Tôi muốn được vắt kiệt sức trong một môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp gay gắt, mày mò và tự thân vận động để mở ra những cánh cửa cho mình.

Thời gian một năm vừa qua, tôi thấy mình sống chưa đủ với bản thân mình. Tôi còn muốn làm nhiều thứ hơn ngoài công việc người mẫu. Tôi muốn trở lại trường học và chọn một ngành học mình yêu thích. Hay tôi khát khao được thử sức ở thị trường nước ngoài đến mức nghĩ rằng chỉ cần đủ tiền đặt vé máy bay khứ hồi đến New York với một khoản nhỏ cho việc đi lại lúc đầu, là tôi sẽ lên đường ngay. Đến đó, tôi sẽ buộc phải tự tìm cách để không bị đói. Lúc khó khăn, bản thân mình mới bộc lộ được sức bật thật sự và đó mới là giá trị lớn nhất mà tôi cần tìm.

- Bản thân chị tự thấy mình có gì thay đổi so với “vịt bầu” của ngày xưa và những ngày đầu sau khi trở thành Vietnam’s Next Top Model?

- Mọi người khi thấy tôi vẫn thường xuất hiện trong trang phục quần jeans, áo thun thì cứ khen tôi vẫn "nam tính" như ngày nào (cười).

Mọi người bảo tôi bây giờ nổi tiếng rồi nhưng tôi vẫn thấy mình rất bình thường. Tôi chỉ thấy mình có sự chín chắn hơn. Còn điểm không thay đổi là khao khát được thử thách bản thân và lên đường. Ngày ấy tôi chọn thi Next Top Model vì chán với hoàn cảnh của mình thì bây giờ tôi cũng chọn những hướng đi mới chỉ nhằm thử thách khả năng, bản lĩnh.

Huyền Trang tạo dáng trong trang phục của nhà thiết kề Đỗ Mạnh Cường. Ảnh: Milor Trần.

Huyền Trang tạo dáng trong trang phục của nhà thiết kề Đỗ Mạnh Cường. Ảnh: Milor Trần.

- Từ một cô gái quê, bỗng dưng nổi tiếng, chị từng đối mặt với những khó khăn hoặc cám dỗ nào?

- Vì tôi luôn xác định mình chưa là cái gì, chưa phải là một người nổi tiếng đình đám nên vẫn thấy rất thoải mái trong mọi chuyện. Đến bây giờ, tôi vẫn không để mình sa vào những hào nhoáng mà không phải là chính mình. Còn chuyện cám dỗ thì thật may mắn là tôi không bị rơi vào, mà cũng có thể là do người ta thấy tôi mạnh mẽ, nam tính quá nên cũng chẳng muốn "dụ dỗ" (cười).

- Phụ nữ dù mạnh mẽ thế nào cũng có những lúc cần một bờ vai để che chở, dựa dẫm. Chị đã tìm được "bờ vai" ấy?

- Có thể chưa hẳn là "bờ vai" nhưng đúng là tôi và một người bạn đang tìm hiểu nhau. Tôi thấy chuyện tình cảm của mình cũng chưa có gì đặc biệt nên không muốn nói sâu về chuyện này. Tôi chỉ có thể nói lên quan điểm của mình về chuyện tình cảm là khi quyết định yêu một ai đó, tôi nghĩ, chỉ cần hai người thấy hợp nhau là đủ.

- Sau gần một năm tham gia với đủ sô diễn, vai trò khách mời... chị đã đóng góp được những gì để cải thiện cuộc sống của bố mẹ và gia đình ở quê?

- Nói thật là tôi cũng không gửi cho bố mẹ được bao nhiêu. Số tiền gom góp của tôi bấy lâu nay có khi cũng chỉ đủ cho chuyến đi đến New York lần này. Mọi người cũng có thể hiểu là rất khó để kiếm được nhiều tiền, để trở nên giàu có với nghề người mẫu, đặc biệt khi họ làm việc ở một thị trường thời trang khá nhỏ như Việt Nam. Thử hỏi, một người mẫu có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ các sô diễn, buổi chụp ảnh khá ít ỏi như thế? Lần này, tôi đi nước ngoài cũng để muốn tận mắt tìm hiểu và chứng kiến xem ở Mỹ, người mẫu có thể làm giàu từ chính nghề của họ hay không.

Huyền Trang đã lên đường đi New York từ ngày 10/11. Cô chia sẻ, tuy hành trang rất nhỏ gọn nhưng quyết tâm và niềm tin lại rất lớn.

Huyền Trang đã lên đường đi New York ngày 10/11. Cô chia sẻ, hành trang mà cô mang theo chính là bản thân cô với sự quyết tâm và niềm tin rất lớn. 

- Vietnam's Next Top Model đang diễn ra khá sôi động và nhận được sự quan tâm trái chiều của khán giả, là quán quân của năm đầu tiên, chị có nhận xét gì về các phần thi và dàn thí sinh của mùa này ?

- Tôi thường xuyên theo dõi cuộc thi và nhận thấy năm nay chương trình có rất nhiều đổi mới. Các thử thách dành cho thí sinh da đạng và thực sự hấp dẫn. Dàn thí sinh năm nay cũng đồng đều hơn, chiều cao nổi trội và sớm thể hiện được cá tính riêng của mình. Tôi đặc biệt nhận thấy, các thí sinh đã rất mạnh dạn hơn trong việc thể hiện những chính kiến của họ từ việc sống trong ngôi nhà chung đến các hoạt động bên lề. Tôi nghĩ đó là điều rất tốt. Cá nhân tôi thích những gương mặt như Lê Thị Thúy, Hoàng Thị Thùy...

Xem thêm ảnh Huyền Trang biến hóa với tóc xù

Quân Ngọc thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao