Thứ ba, 23/9/2014, 18:04 (GMT+7)

Huy Tuấn, Mỹ Linh viết nhạc cùng nhau

Diva nhạc Việt đảm nhận phần sáng tác lời trong ca khúc 'Lạc bờ' của nhạc sĩ Huy Tuấn. 

Gần 20 năm qua, bên cạnh ông xã Anh Quân, Huy Tuấn là người đóng góp nhiều vào thành công của Mỹ Linh trong con đường ca hát. Cả hai từng 'bắt tay' thành công khi đưa những tác phẩm như Trưa vắng2 trong 1, Những giấc mơ dài, Dòng sông phẳng lặng... trở thành hit. Mới đây, đôi bạn thân tiếp tục kết hợp trong single mới với tựa đề Lạc bờ. Ca khúc sẽ xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Lạc giới, có sự tham gia của Mai Thu Huyền, Trung Dũng... Nhạc phẩm do Huy Tuấn soạn nhạc, Mỹ Linh viết lời với phần hòa âm của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình. Single cũng là sản phẩm mới nhất của diva nhạc Việt sau album Một ngày, từng đoạt giải Cống hiến cách đây 3 năm. 

anh1_1411467280.jpg

 Huy Tuấn và Mỹ Linh kết hợp suốt 20 năm qua. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, Lạc bờ là bài hát ngợi ca tình yêu của những người tưởng như đã đến được với nhau trong cuộc đời nhưng lại lạc nhau trước bến bờ của hạnh phúc. "Giai điệu ca khúc được tôi viết trong lúc làm phần nhạc nền cho bộ phim nhựa Lạc giới. Tôi nghĩ, là một nhạc sĩ thì ai cũng muốn bài hát của mình được thể hiện bởi một giọng ca mãnh liệt và đằm thắm như Mỹ Linh, nếu như không muốn nói là lựa chọn hàng đầu. Để kể được câu chuyện này, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài Mỹ Linh. Mỹ Linh cũng là người tham gia viết phần lời cho bài hát, nên hát bằng chính tiếng lòng của mình”, anh nói.

Với riêng diva nhạc Việt, đây là lần thứ tư chị và Huy Tuấn làm nhạc phim cùng nhau, "Tôi và Huy Tuấn có nhiều điểm tương đồng trong cách cảm nhận và chia sẻ cảm xúc với khán giả. Chúng tôi là những người bạn lâu năm, hiểu nhau đến mức dễ dàng tìm được tiếng nói chung khi làm việc".

Lạc bờ đang được nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh thực hiện MV. Ca khúc sẽ được giới thiệu trong liveshow Cảm xúc mùa thu của diva nhạc Việt vào ngày 19/10 tới. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?